Nguyễn Huy Thiệp

Cập nhập tin tức Nguyễn Huy Thiệp

Nhà văn duy nhất có tác phẩm được in bỏ túi tại Pháp

Nhà nghiên cứu, phê bình văn học Thụy Khuê khẳng định Nguyễn Huy Thiệp là nhà văn duy nhất tại Pháp có tác phẩm được in thành sách bỏ túi.

Nguyễn Huy Thiệp - Một đời văn 'Anh hùng còn chi'

Ấn phẩm ‘Anh hùng còn chi’ là một công trình tỉ mỉ, tâm huyết nhằm cung cấp cho bạn đọc sự hình dung đầy đủ, tổng thể hơn về sự nghiệp văn chương, cuộc đời của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Hé lộ một số tác phẩm chưa từng được biết đến của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Tọa đàm ra mắt tập di cảo 'Anh hùng còn chi' mang đến cho những người yêu văn chương, những nhà nghiên cứu cái nhìn toàn vẹn hơn về một đời văn in đậm dấu ấn của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

Ra mắt sách trực tuyến 'Về Nguyễn Huy Thiệp'

Hoạ sĩ Lê Thiết Cương bày tỏ, tiêu đề cuốn sách là 'Về Nguyễn Huy Thiệp' là để nhớ về, nghĩ về, tưởng nhớ về một nhà văn mà nhiều người yêu mến.

Điếu văn tiễn biệt biệt Nguyễn Huy Thiệp

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đọc điếu văn vĩnh biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp trong niềm xúc động tiếc thương khôn nguôi về một tài năng kiệt xuất của nền văn học Việt Nam.

Nhiều văn nghệ sĩ đến tiễn biệt tác giả 'Tướng về hưu' Nguyễn Huy Thiệp

Sáng 24/3, giới văn chương cùng người hâm mộ nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã tới nhà tang lễ để tiễn đưa một cây bút lớn của văn chương.

Nguyễn Huy Thiệp: Bóng dài đổ mãi

'Thể xác tan rồi. Như sương khói trong đôi mắt ông kia. Nhưng văn chương của ông, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp tạo ra vẫn đổ bóng dài, thử thách mãi các nhà văn đương đại!' - nhà văn Nguyễn Văn Thọ.

 

'Nguyễn Huy Thiệp đã không chờ ngày hoa tử huyền nở'

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp vừa qua đời lúc 16h45 hôm nay, ngày 20/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 72 tuổi.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp vừa qua đời lúc 16h45 hôm nay, ngày 20/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 72 tuổi.

17 họa sĩ đương đại vẽ minh họa 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp'

Với 'Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp' - ấn bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả với minh họa của 17 họa sĩ, bạn đọc sẽ được "gặp lại" một cuốn sách vừa quen vừa lạ.

'Tuổi 20 yêu dấu' của Nguyễn Huy Thiệp xuất bản tại Việt Nam

13 năm sau khi xuất bản tại Pháp, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Huy Thiệp sẽ ra mắt ở Việt Nam vào ngày 26/9 tới đây tại Trung tâm văn hoá Pháp. 

Nguyễn Huy Thiệp: ‘Lời chê khiến tôi bớt kiêu ngạo’

Có độ Nguyễn Huy Thiệp nhận không ít ý kiến chỉ trích về quan điểm văn chương, nhưng ông cho rằng chính những viên “đá ném” đó giúp mình bớt hư.

Văn Mới sắp chia tay bạn đọc

 “Cầm Tuyển tập Văn Mới 5 năm 2010 - 2015, ấn phẩm Văn Mới cuối cùng của Đông A, lòng không khỏi ngùi ngùi”- Nhà văn Nguyễn Danh Lam nói lời tạm biệt Văn Mới trên facebook.