Nguyễn Văn Hùng

Cập nhập tin tức Nguyễn Văn Hùng

Phấn đấu đến năm 2030, ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% GDP

Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035 được thực hiện trong 11 năm (2025 - 2035), phấn đấu đến năm 2030, ngành công nghiệp văn hóa đóng góp 7% GDP, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Khen chê 'Đất rừng phương Nam' là bình thường nhưng không chấp nhận bôi nhọ

Trả lời tranh luận của đại biểu Quốc hội về phim 'Đất rừng phương Nam', Bộ trưởng Bộ Văn hóa cho rằng, khen chê phim là bình thường nhưng không thể chấp nhận thói trịch thượng, phán xét và bôi xấu, bôi nhọ.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá: Phim 'Đất rừng phương Nam' không vi phạm luật

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định việc dư luận cho rằng phim 'Đất rừng phương Nam' "có biểu hiện này biểu hiện khác" là chưa thật chuẩn xác.

Hai Bộ trưởng trăn trở về áp lực kép khi thực hiện nông thôn mới

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng nói về đô thị hóa nông thôn làm mất đi "hồn quê", trong khi Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan trăn trở chuyện xã lên nông thôn mới nhưng học sinh phải nghỉ học do không được hỗ trợ.

Công chúa, Thứ trưởng Ả-rập Xê-út: Sẽ cấp visa điện tử cho du khách Việt Nam

Công chúa Haifa bint Mohammed Al-Saud, Thứ trưởng Bộ Du lịch Ả Rập Xê Út cho biết nước này đang xem xét cấp visa điện tử cho công dân Việt Nam.

Bộ trưởng Nội vụ: Tạo môi trường chính trị tốt để cán bộ trẻ phấn đấu, trưởng thành

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh, phải đảm bảo tỉ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp uỷ các cấp trước mắt là 10%, phấn đấu đến năm 2030 là 15% tham gia lãnh đạo quản lý ở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội.

Văn hóa chính là 'một mặt trận', là 'ngọn đuốc soi đường cho quốc dân đi'

Bản chất cốt lõi của văn hóa chính là "một mặt trận", là "ngọn đuốc soi đường cho quốc dân đi", là "sức mạnh nội sinh", là nền tảng tinh thần của xã hội.

Kiên quyết chống lại mọi sự xâm lăng về văn hóa

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh, cần kiên quyết chống lại mọi sự xâm lăng về văn hoá, bài trừ các hình thức văn hoá lai căng, mê tín, dị đoan, ảnh hưởng xấu đến thuần phong mỹ tục.

Lễ tang Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Hùng theo nghi thức cấp cao

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Hùng đột ngột qua đời do tai nạn, lễ tang của ông được tổ chức theo nghi thức cấp cao.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Hùng đột ngột từ trần

Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương do tai nạn đã đột ngột từ trần vào hồi 12h31 ngày 21/11.

Vợ lấy thẻ ATM của chồng có là bạo lực gia đình?

Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Phú Cường nêu hiện trạng vợ lấy luôn ATM của chồng và đặt vấn đề đó có phải bạo lực gia đình khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Đại biểu hỏi Bộ trưởng suy nghĩ về việc học sinh giỏi trượt tốt nghiệp vì ngủ quên

Cho rằng nhiều vụ việc xảy ra đều nói đúng quy trình nhưng lại có hậu quả như chuyện học sinh giỏi ngủ quên trong kỳ thi vừa qua và bị trượt tốt nghiệp, Đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ trưởng VH-TT&DL cho biết suy nghĩ về vấn đề này.

Bộ Công an không có chủ trương thu sổ hộ khẩu giấy

Trong phiên chất vấn sáng nay (10/8), trả lời về việc thu hộ khẩu giấy, Bộ trưởng Công an Tô Lâm khẳng định, đó là trường hợp cá biệt, ngành công an không có chủ trương này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Tinh thần lấy cái đẹp dẹp cái xấu chưa được thực hiện nghiêm

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, các hiện tượng văn hóa tầm thường, dễ dãi, mang tính thị trường lại thu hút được một bộ phận người xem quan tâm, gây nên sự nhiễu loạn "vàng thau" lẫn lộn.

Khơi dậy và phát huy các nguồn tài nguyên văn hóa

Việc khơi dậy và phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên văn hóa gắn kết với phát triển kinh tế - xã hội là một yêu cầu cấp thiết được đặt ra.

Chưa thanh toán tiền cho trọng tài tại SEA Games vì thủ tục

SEA Games 31 đã thành công tốt đẹp, tuy nhiên ĐBQH cho biết, qua phản ánh thì nhiều quan chức, trọng tài, giám sát quốc tế cũng như Việt Nam chưa nhận được chế độ làm nhiệm vụ cho dù SEA Games đã kết thúc hơn nửa tháng.

Bổ sung một loạt hành vi được coi là bạo lực gia đình

Im lặng khi về nhà, không chê vợ nhưng suốt ngày khen hàng xóm chu đáo, "giận cá chém thớt"... là những biểu hiện không gây hại ra bên ngoài nhưng theo ĐBQH lại gây khủng hoảng về mặt tâm lý, tinh thần trong gia đình.

Người có hành vi bạo lực gia đình có thể bị cấm tiếp xúc người bị bạo lực dưới 50m

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chiều nay (27/5) đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Nước ngoài làm phim tại Việt Nam: Không nắm kịch bản đầy đủ, hậu quả ai chịu?

Tiếp tục hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, sáng nay (29/3) các đại biểu thảo luận về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) dự kiến sẽ được thông qua tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 5 tới đây.

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại lễ khai mạc năm du lịch quốc gia

VietNamNet xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tại lễ khai mạc năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.