nhà chung cư

Cập nhập tin tức nhà chung cư

'Om' phí bảo trì, 14 chủ đầu tư chung cư tại TP.HCM nguy cơ bị kiện

Với các chủ đầu tư chung cư chậm hoặc bàn giao chưa đầy đủ kinh phí bảo trì, chính quyền địa phương đề nghị các ban quản trị khởi kiện ra toà án nhân dân các cấp.

Mô hình nhà chung cư đầu tiên trên thế giới, có lịch sử hơn 900 năm

Mô hình nhà chung cư đầu tiên trên thế giới chính là những tòa nhà cao tầng khép kín, bên trong có hàng trăm căn phòng và là chỗ trú ngụ tối đa cho khoảng 700 người, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 12.

'Không xác định thời hạn sở hữu, rất khó xây mới chung cư xuống cấp'

Thảo luận về Luật Nhà ở sửa đổi, các đại biểu Quốc hội đề nghị quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư để có điều kiện cải tạo, xây mới các tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thường vụ Quốc hội đề nghị không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.

Dự thảo quy định thời hạn sở hữu chung cư chưa phù hợp

Quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư là can thiệp đến quyền sở hữu của người dân, sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản và tạo thêm sự phiền phức không cần thiết.

Kết hợp cửa trượt, cửa gấp để tạo không gian thênh thang cho nhà chung cư

Gia chủ đã tận dụng tối đa tính ưu việt của các loại cửa trượt, cửa gấp để tạo ra những không gian rộng hơn, vừa thoáng mát lại vẫn đảm bảo tính riêng tư cho căn hộ chung cư.

Mua chung nhà nhưng bạn tôi tìm cách đứng tên một mình

Em đứng tên mua chung cư cùng một người bạn, hiện trong giai đoạn nộp hồ sơ làm sổ đỏ. Chúng em đã nộp hồ sơ lên văn phòng bán hàng của chủ đầu tư và đang chờ trả sổ.

Dành tiền cả đời để mua căn hộ chung cư như ổ chuột ở Trung Quốc

Wang Xudong và Zhou Zongzhen dành 5 năm chờ tòa chung cư ở tỉnh Thiểm Tây hoàn thiện. Cặp đôi 60 tuổi không còn lựa chọn nào khác.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Thiếu ánh sáng, nhà chung cư đập đi sửa lại, thêm 7 mái vòm tạo nên điều kỳ diệu

Căn hộ của gia chủ nằm tại Đài Loan (Trung Quốc), được thiết kế theo kiểu truyền thống, không đón được nhiều ánh sáng. Các kiến trúc sư đã phá đi kết cấu cũ, thêm vào 7 mái vòm trong các không gian chung và tạo ra hiệu quả bất ngờ.

16 năm mòn mỏi chờ cấp sổ tại dự án Khu nhà ở Khang Linh

Với hợp đồng góp vốn đầu tư, hàng trăm khách hàng mua đất tại dự án Khu nhà ở Khang Linh dù đã thanh toán đầy đủ tiền cho chủ đầu tư nhưng 16 năm qua vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Cư dân tạo 'thang' cứu 2 bé gái thoát căn hộ tầng 3 đang bốc cháy

Các cư dân đã tạo thành một chiếc thang bên ngoài một tòa nhà để giải cứu 2 bé gái bị mắc kẹt trong một căn hộ tầng 3 đang bốc cháy.

Từ hôm nay, chỗ để xe của chung cư áp quy định mới

Theo Thông tư 07/2021, từ hôm nay (ngày 15/8), chỗ để xe của nhà chung cư có thay đổi trong đó bãi bỏ Điểm e Khoản 4 Điều 8 Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư 02/2016.

Người phụ nữ bắt gọn em bé rơi khỏi cửa sổ chung cư

Một người phụ nữ nữ vừa hét lớn vừa lao tới và bắt kịp bé trai rơi khỏi cửa sổ tòa nhà chung cư cao tầng.

Quy định về phòng cháy chữa cháy nhà chung cư

Từ ngày 5/7/2021, một số quy định về phòng cháy chữa cháy tại các nhà chung cư theo quy chuẩn mới chính thức có hiệu lực.

Chuyển nhượng căn hộ chung cư khi chưa có sổ đỏ

Tôi vừa mua căn hộ chung cư có hợp đồng mua bán, nhưng chưa có giấy chứng nhận. Giờ tôi muốn chuyển nhượng căn nhà đó cho con trai tôi có được không?

Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ sau khi rơi từ tầng 5

Một bé trai rơi từ tầng 5 tòa nhà chung cư xuống mái hiên cửa hàng bên dưới rồi lăn xuống vỉa hè nhưng may mắn sống sót thần kỳ.

Chê chung cư bất tiện, 7 năm 'khổ sở' vì mua nhà ngoại thành

Trước đây, chị Trần Thị Hoa, hiện ở nhà mặt đất liền kề gần khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông cứ nghĩ quyết định mua nhà đất tại đây là đúng. Song, vài năm lại đây, chị bắt đầu hối hận khi chê chung cư trong phố.

Athena Complex Pháp Vân giải ‘cơn khát’ căn hộ tầm trung

Nguồn cung căn hộ trung cấp tại Hà Nội đang ngày càng khan hiếm, khiến thị trường đứng trước nguy cơ thiếu nguồn cung và tăng giá trong thời gian tới.

Phạt chủ đầu tư khi chậm cấp sổ đỏ nhà chung cư

Tôi mua một căn chung cư, sử dụng được 8 tháng nhưng đến nay vẫn chưa có GCNQSDĐ. Dù đã gọi điện nhiều lần cho chủ đầu tư nhưng câu trả lời vẫn là đang làm, chưa có. Trường hợp này CĐT có bị phạt không?