Nhà thờ Đức Bà Paris

Cập nhập tin tức Nhà thờ Đức Bà Paris

10 điều ít người biết về Nhà thờ Đức Bà Paris

Được lấy bối cảnh cho nhiều bộ phim, thành phố thủ đô nước Pháp luôn được nhắc đến trong các câu chuyện về tình yêu và sự lãng mạn. Biểu tượng của Paris chính là Nhà thờ Đức Bà.

Cận cảnh quá trình tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris đang trong quá trình tái thiết để mở cửa trở lại, chào đón công chúng vào năm 2024, ba năm sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến công trình này bị phá hủy nghiêm trọng.

Người Pháp bức xúc vì nhà thờ Đức Bà được tu sửa như 'lâu đài Disney'

Một kiến trúc sư người Pháp đã nhận định những thiết kế mới trong quá trình tu sửa đã biến nhà thờ Đức Bà Paris có diện mạo như 'một công viên giải trí tầm thường'.

Hãng thiết kế tạo ra Apple Store đề xuất khôi phục Nhà thờ Đức bà Paris với mái và tháp chuông bằng kính

Nếu đều xuất từ hãng Eight Inc. thắng trong cuộc thi thiết kế, Nhà thờ Đức bà Paris sau khi được khôi phục sẽ có một số nét tương đồng với hệ thống Apple Store.

Chiêm ngưỡng 6 nhà thờ nổi tiếng không kém nhà thờ Đức Bà Paris

Không chỉ Nhà Thờ Đức Bà Paris, mà những công trình kiến trúc khác được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic đều là những tuyệt phẩm nghệ thuật của nhân loại.

Thế giới 7 ngày: Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy, cuộc 'săn phù thủy' thất bại

Thế giới tuần qua chấn động bởi vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, chi tiết báo cáo "săn phù thủy" liên quan Tổng thống Trump và vụ bắt giữ ông chủ WikiLeaks.

Tài sản khủng của tỷ phú mạnh tay góp tiền tái thiết Nhà thờ Đức Bà

Bernard Arnault, ông chủ đế chế thời trang LVMH, tuyên bố gia đình và công ty ông sẽ góp 200 triệu Euro (hơn 5 nghìn tỷ đồng) xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy tối ngày 15/4.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Các tổn thất không được bảo hiểm

Nhà thờ Đức Bà Paris cũng như 82 thánh đường khác được xây dựng trước năm 1905 đều là tài sản của Nhà nước, do đó Nhà nước Pháp sẽ phải lo kinh phí tái thiết và phục dựng nhà thờ này sau hỏa hoạn.

Các thánh đường Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà Paris

Các thánh đường trên khắp nước Pháp đã đồng loạt cho rung chuông để tỏ lòng đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà ở Paris 2 ngày sau khi hỏa hoạn tàn phá công trình nổi tiếng này.

Hình ảnh xót xa về Nhà thờ Đức Bà Paris ghi từ trên không

Một loạt hình ảnh ghi từ trên không cho thấy mức độ phá hủy của hỏa hoạn đối với Nhà thờ Đức Bà Paris.

Nhà thờ Đức Bà Paris có thể ‘tái sinh’ nhờ công nghệ kỳ diệu này

Sự phát triển của công nghệ đã giúp thắp lên hi vọng phục dựng hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà Paris sau thảm họa cháy vừa qua.

Nửa giờ sống còn vật lộn cứu Nhà thờ Đức Bà Paris

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Laurent Nuñez cho biết, quá trình cứu Nhà thờ Đức Bà Paris 850 năm tuổi của đội ngũ lính cứu hỏa 400 người đã diễn ra trong khoảng thời gian sống còn từ 15 đến 30 phút.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Hàng chục điều tra viên rốt ráo tìm nguyên nhân

Công tố viên Paris thông báo không có bằng chứng vụ cháy Nhà thờ Đức Bà là do hành động cố ý phá hoại, nhưng quá trình điều tra sẽ "kéo dài và phức tạp".

'Thằng gù nhà thờ Đức bà Paris': Một mối tình ám ảnh đến đau đớn

Trái tim đôi khi vì yêu, vì hận mà mù quáng vô cùng... Và đó cũng là mối tinh si đầy thống khố của thằng gù Quasimodo trong tuyệt phẩm "Nhà thờ Đức Bà Paris" của Victor Hugo.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Vì sao lửa khó dập?

Dù huy động tới gần 500 lính cứu hỏa, song phải mất tới 8 tiếng đồng hồ, Pháp mới có thể khống chế được ngọn lửa. 

Công nghệ này sẽ giúp khôi phục lại nhà thờ Đức Bà Paris

Ngày 15/4, vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà thờ Đức Bà Paris, khiến tháp nhọn và một phần mái vòm đổ sập. Ngay sau đó, đã có những đề xuất khôi phục công trình này.

Các tỉ phú Pháp quyên góp hàng trăm triệu đô phục dựng Nhà thờ Đức Bà

Ngay sau khi Tổng thống Pháp phát động chiến dịch quyên góp quốc tế nhằm phục dựng Nhà thờ Đức Bà ở Paris sau hỏa hoạn, các tỉ phú nước này đã tự nguyện hiến tặng những khoản tiền lớn.

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris được tiên tri từ trước?

Nhiều người cho rằng vụ cháy khủng khiếp tại Nhà thờ Đức Bà Paris đã được đại văn hào Victor Hugo ‘dự báo’ trong cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Hình ảnh bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris sau hoả hoạn

Ngọn lửa nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris ở Pháp đã được kiểm soát nhưng nó đã thiêu rụi phần lớn nội thất bằng gỗ ở trong nhà thờ.

Nhà thờ Đức Bà Paris qua lời văn của đại văn hào Victor Hugo

Tại sao nhà thờ Đức Bà Paris có ý nghĩa lớn, hãy đọc một chương văn mà đại văn hào Pháp Victor Hugo (1802-1885) đã dành riêng để miêu tả về công trình kiến trúc này trong cuốn tiểu thuyết “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”.