Nhân dân

Cập nhập tin tức Nhân dân

Tập huấn kỹ năng trợ giúp và tư vấn pháp luật giúp người dân tiếp cận pháp luật

Nhằm góp phần thúc đẩy tiếp cận pháp luật của người dân, mới đây tại huyện Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kĩ năng trợ giúp pháp lý cho cho cán bộ, các cộng tác viên tư vấn pháp luật…

Người biểu tình 'đóng cửa' thủ đô Sudan, phản đối đàn áp khiến 118 người chết

Các con phố ở thành phố thủ đô Sudan vắng tanh và các cửa hàng đều đóng cửa trong ngày Chủ Nhật 9/6, giữa bối cảnh một cuộc đình công quy mô lớn được kêu gọi bởi các nhóm đối lập.

CÁT

Xin giới thiệu bài thơ CÁT vừa đoạt giải Ba cuộc thi thơ Quán Chiêu văn của cây bút trẻ Đỗ Thu Hằng. Trước đấy chị cũng vừa được giải chính thức trong cuộc thi Tâm vọng Cố đô. 

Có phải kỷ luật là hết người tài?

Cái thời kỷ luật lấy đâu ra người làm việc còn không, khi một chính phủ liêm chính?

VNPT hỗ trợ báo Nhân dân xây dựng Tòa soạn điện tử

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT sẽ hỗ trợ trang bị cho báo Nhân dân những công cụ quản trị hiện đại, hiệu quả cao để xây dựng Tòa soạn điện tử.

Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã treo cổ tự tử

Ông Nguyễn Văn Hùng, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tiên Thọ (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) vừa được phát hiện treo cổ tự tử phía sau nhà thờ gia tộc.

Chẳng lẽ “bó tay” với những người đang đầu độc cả dân tộc

Người dân không thể đòi hỏi chính quyền trừng phạt những người “đầu độc” cả một nòi giống. Quan trọng là làm sao để hàng triệu người sản xuất, hàng chục triệu người tiêu dùng tự điều chỉnh hành vi của mình.

Con làm công an bố mẹ có được bảo hiểm ý tế?

Em đang là học viên của trường Công an nhân dân. Bố mẹ em có phải sẽ được hưởng bảo hiểm y tế do ngân sách Nhà nước đóng không?

Chính quyền phải biết dân đồng tình, không hài lòng

Chính quyền và cấp ủy các cấp cần biết chính xác nhân dân đồng tình, không đồng tình và hài lòng với hoạt động quản lý, lãnh đạo của mình như thế nào.

Tình dân ngày Quốc khánh

Kỷ niệm lập nước là lúc người dân có thêm lòng tin rằng đất nước đang đi lên, cuộc sống sẽ ngày càng hạnh phúc, vì đó chính là mục đích của việc khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa 70 năm trước.

Người dân tiếc thương ông Lý Quang Diệu

Tất cả người dân đảo quốc sư tử đã đồng loạt thể hiện lòng tiếc thương và những tình cảm thiêng liêng dành cho nhà sáng lập đất nước Lý Quang Diệu sau khi hay tin ông từ trần.

Gặp lại “ông xé rào” Đoàn Duy Thành

 Suy cho cùng, mọi cuộc đổi thay, đổi mới nào cũng xuất phát từ chính nhân dân, do nhân dân thúc đẩy.

Chuyện lên rừng, xuống biển của Chủ tịch nước

Với sự quan tâm đặc biệt, năm qua Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có những cuộc “lên rừng, xuống biển”, gặp gỡ bà con nông dân, ngư dân, trong đó có những nơi rất khó khăn.