Nhân viên ngân hàng được trả lương gấp đôi vì virus corona

Các tổ chức tài chính Trung Quốc cho phép nhân viên làm việc theo ca, tiếp thị trực tuyến và nhận lương gấp đôi khi trở lại làm việc giữa lúc dịch virus corona đang lan rộng.

Theo Reuters, các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ trả lương gấp đôi cho nhân viên ở Thượng Hải - trung tâm tài chính của Trung Quốc - khi họ trở lại làm việc từ ngày 3/2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Theo kế hoạch ban đầu, các thị trường tài chính tại Trung Quốc đại lục cửa trở lại từ ngày 31/1, nhưng kỳ nghỉ Tết được kéo dài đến ngày 3/2 do dịch virus corona.

Chính quyền Thượng Hải cho phép người lao động nghỉ tới ngày 9/2. Tuy nhiên, các ngân hàng - nơi cung cấp dịch vụ thiết yếu - được yêu cầu trở lại hoạt động từ ngày 3/2. Do đó, các nhân viên được hưởng lương cao gấp đôi.

Trung Quốc quy định chuyên viên giao dịch tài chính phải làm việc ở văn phòng, sử dụng hệ thống mạng nội bộ có tính bảo mật cao. Trong khi đó, các nhân viên khác có thể làm việc từ nhà.

{keywords}
Các ngân hàng và tổ chức tài chính ở Thượng Hải trả lương gấp đôi cho nhân viên ngân hàng khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Ảnh: Getty Images.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc có quy mô lớn thứ hai thế giới. Trung bình lượng cổ phiếu trị giá 222,9 tỷ NDT (32,29 tỷ USD) được giao dịch mỗi ngày tại Thượng Hải trong năm 2019, theo Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), nhà băng lớn thứ hai Trung Quốc, và Ngân hàng Hang Seng lên kế hoạch cho các giao dịch viên làm việc luân phiên. HSBC cũng cân nhắc thay đổi hệ thống cho các giao dịch viên, theo một nguồn tin của Reuters.

Ngân hàng Hang Seng xác nhận sẽ sắp xếp ca làm việc và cho phép các nhân viên khác làm việc tại nhà.

Một nhà quản lý quỹ tại Công ty People's Insurance nhận định virus corona không ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường tài chính. "Mọi người rất háo hức trở lại giao dịch. Vì tiền, bạn sẽ thiệt thòi nếu thị trường khác giao dịch còn bạn thì không", ông nhận định.

(Theo Zing)

tin nổi bật

USD 'chợ đen' mất mốc 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (9/8) tại thị trường tự do tiếp tục lao dốc, mất mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đi ngang.

Bất ngờ chỉ 1 công ty bất động sản phát hành trái phiếu tháng 7

Chỉ có duy nhất Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An là doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ trong tháng 7. Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh.

Có nghìn tỷ trong két, 'ông lớn' xây dựng làm 6 tháng chơi 3 năm

'Ông lớn' xây dựng Sông Đà ghi nhận những khoản lỗ kỷ lục ở mảng cốt lõi. Tuy nhiên, cú thoái vốn kỷ lục đã giúp cho đại gia xây dựng hoàn thành 300% lợi nhuận cả năm.

Vòi bạch tuộc mang tên tiền ảo

Không chỉ ở thành thị, lừa đảo bằng hình thức lập sàn tiền ảo, mua bán tiền ảo đã vươn vòi đến nông thôn, nếu không kịp ngăn chặn thì hệ lụy sẽ khó lường.

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Sức mạnh của USD gây hại cho kinh tế thế giới

Việc đồng USD tăng giá khiến hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các chính phủ cũng chật vật thanh toán nợ bằng USD cho trái chủ.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.

Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán về phòng báo chí

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Trần Văn Dũng, nguyên chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thuế nhập khẩu chính thức giảm: Ít hỗ trợ giảm giá xăng

Ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng về 10% để đa dạng hóa nguồn cung trong nước. Loại thuế này không có nhiều tác dụng trong việc giảm giá xăng dầu.

Itaco 'chữa cháy' vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ sang Mỹ

Itaco vừa cho biết ghi nhầm vụ Chủ tịch Itaco Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ đồng tiền tạm ứng cho dự án tại Mỹ, vào khoảng thời gian bà kêu cứu về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

'Ôm' khối nợ tỷ USD, đại gia đất Thủ Thiêm tháo chạy khỏi con cưng

Ông trùm đất Thủ Thiêm CII không ngừng bán lượng lớn cổ phiếu nhằm thoái vốn khỏi NBB trong bối cảnh đại gia bất động sản vẫn ôm khối nợ hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Ai đang cho Quốc Cường Gia Lai mượn nhiều tiền nhất?

Đến cuối quý II, một số tổ chức và cá nhân liên quan đã cho Quốc Cường Gia Lai mượn gần 1.000 tỷ đồng. Trong đó, riêng bà Lại Thị Hoàng Yến cho công ty mượn 206 tỷ đồng.

FLC bị Cục Thuế Hà Nội cưỡng chế gần 72 tỷ tiền thuế

Cục thuế Hà Nội vừa ra 9 quyết định về việc tiến hành cưỡng chế thuế gần 72 tỷ đồng và phạt hành chính 11,5 triệu đồng đối với Tập đoàn FLC.

OCB cấp tín dụng cho doanh nghiệp thi công xây lắp

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai cấp tín dụng cho các DN hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp với tỷ lệ cạnh tranh, lãi suất hợp lý, thời gian xử lý hồ sơ nhanh và linh hoạt.

Giá vàng hôm nay 8/8: Áp lực nặng nề, vàng 'giậm chân tại chỗ'

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.