Nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động quay lại Đồng Nai

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai, cho hay về lâu dài Đồng Nai sẽ có giải pháp để ổn định đời sống của người lao động.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Nai đã tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh Kế hoạch số 13415/KH-UBND ngày 1/11/2021 về việc phối hợp hỗ trợ đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu đến, trở lại tỉnh Đồng Nai làm việc, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp.
 
Ngoài ra, để kết nối thông tin về thị trường lao động việc làm giữa doanh nghiệp và người lao động tìm việc làm, Sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai tăng cường tổ chức các sàn giao dịch việc làm trực tiếp hoặc trực tuyến để kết nối việc làm giữa DN và NLĐ. Đẩy mạnh hoạt động sàn giao dịch việc làm online thông qua ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook...

{keywords}
Lao động rời phía Nam do dịch Covid-19


Rà soát, nắm bắt thông tin về nguồn lao động của các tỉnh/thành phố, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ đó xây dựng phương án hỗ trợ kết nối việc làm giữa lao động và doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh/thành phố cần có sự kết nối, nắm bắt thông tin lao động có nhu cầu trở lại Đồng Nai làm việc để có phương án hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho người lao động đến/trở lại Đồng Nai làm việc.

Khi quay lại Đồng Nai làm việc, người lao động sẽ được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những đối tượng chưa tiêm mũi 1 cũng như được đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 an toàn, đảm bảo điều kiện khi trở lại các doanh nghiệp làm việc.

Trường hợp người lao động phải thuê phòng trọ mà chưa nhận hỗ trợ theo Quyết định số 4346/QĐ-UBND ngày 14/10/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai trước khi về quê thì sẽ được hỗ trợ 300 ngàn đồng/người/lần (chưa bao gồm vợ, chồng, con nếu ở cùng phòng trọ).

Về chính sách lâu dài, Sở cũng sẽ kiến nghị UBND có các giải pháp căn bản để ổn định đời sống của người lao động như có chính sách nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp, phát triển các khu công nghiệp phải gắn với việc đảm bảo chỗ ở, các thiết chế văn hóa, tinh thần…

 Thuỳ Mi
 

tin nổi bật

Sơ đồ đường chạy Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022

Giải marathon quốc tế Vietcombank “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2022 gồm có các cự ly: 800m, 2,4km, 5km, 10km, 21km, 42km tại giải. Địa điểm xuất phát và về đích: Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Bến Tre: Phát triển công nghệ thông minh gắn với tiến trình chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho rằng, phát triển công nghệ thông minh không thể tách rời mà phải gắn kết chặt chẽ với quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Lai Châu khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh thủy điện

Việc chinh phục những dòng sông, suối để xây dựng thủy điện vừa và nhỏ đã giúp Lai Châu biến các khó khăn thành thế mạnh trong quá trình xây dựng và phát triển.

Lai Châu đẩy mạnh các phong trào vì người nghèo giai đoạn 2021 - 2025

UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 2282/KH-UBND nhằm đẩy mạnh các phong trào vì người nghèo giai đoạn 2021 - 2025.

Hậu Giang: Duy trì tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”

Nhờ tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, nửa đầu năm nay Hậu Giang đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 11% (đứng thứ 8 cả nước và thứ nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long).

Hậu Giang: Thực hiện kinh tế tuần hoàn để phát triển bền vững

Thời gian qua, Hậu Giang đã cổ vũ, triển khai thực hiện kinh tế tuần hoàn ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại những lợi ích kinh tế - xã hội và môi trường và gắn liền với sự phát triển bền vững.

Cao Bằng: Nỗ lực cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Chiều 28/6, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Cao Bằng đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Bình Phước: Kinh tế 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ

Nhờ nỗ lực phấn đấu cao nhất, 6 tháng vừa qua kinh tế của tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng trưởng khá, đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ và thứ 35 so với cả nước

Kinh tế Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

6 tháng đầu năm 2022, GRDP của Hà Nội tăng 7,79% (gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021); xuất khẩu phục hồi mạnh; khách du lịch trong nước và quốc tế tăng…

Lai Châu phát huy lợi thế, thúc đẩy công nghiệp tăng trưởng

Lai Châu là tỉnh có nguồn tài nguyên đất đai, khoáng sản, mạng lưới sông suối khá dày, độ dốc lớn, đó là những điều kiện để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hà Nội xác định 132 nhiệm vụ, đề án cụ thể hóa Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị

Dự thảo Chương trình hành động của Thành ủy Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị nêu rõ việc quyết tâm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Bình Phước coi trọng việc cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng nay 28/6, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022.

222 món ăn từ dừa của Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới

Việc 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Lai Châu đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025

Lai Châu đã triển khai nhiều chương trình, hành động có ý nghĩa thiết thực đem lại hiệu quả cao, góp phần chung tay vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

'Thành công của dự án Vành đai 4 là danh dự của Hà Nội'

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là dự án trọng điểm quốc gia; có ý nghĩa rất quan trọng, khắc phục một trong những hạn chế lớn nhất của Vùng Thủ đô nhiều năm qua...