Nhiều thầy trò mắc Covid-19, 4 trường học ở Quảng Ngãi dừng học trực tiếp

Nhiều ca F0 trong cộng đồng tăng mạnh, huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) đã quyết định cho học sinh của 3 trường Tiểu học và 1 trường THCS trên địa bàn chuyển sang dạy trực tuyến.

Ngày 13/12, thông tin từ Sở Y tế Quảng Ngãi, địa phương này vừa ghi nhận thêm 97 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 47 ca cộng đồng.

Riêng ổ dịch tại Trường Tiểu học Nghĩa Thọ (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa) có 12 trường hợp F0 là học sinh trường này. Tính đến sáng cùng ngày, ổ dịch tại đây có tổng cộng 26 ca, gồm 25 học sinh và 1 giáo viên.

{keywords}
 
{keywords}
Lấy mẫu xét nghiệm tại Trường Tiểu học Nghĩa Thọ ngày 12/12
{keywords}
 

Trao đổi với VietNamNet chiều 13/12, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa - ông Trương Quang Dũng cho biết, khi số ca mắc Covid-19 tăng cao ở một số xã trong huyện, phòng đã thông báo đến 3 trường Tiểu học và 1 trường THCS trên địa bàn dừng dạy trực tiếp và chuyển sang dạy trực tuyến, bắt đầu từ hôm nay.

“Có 1.303 học sinh học trực tuyến đợt này. Trong đó, Trường Tiểu học Nghĩa Thọ với 156 học sinh, Trường Tiểu học Nghĩa Lâm có 562 học sinh, Trường Tiểu học Nghĩa Sơn có 109 học sinh và Trường THCS Nghĩa Lâm có 476 học sinh”, ông Dũng nói.

Ông Dũng thông tin thêm, hiện đã phân công các giáo viên chủ nhiệm lớp nhắc nhở phụ huynh, khi học sinh có triệu chứng ho sốt, khó thở… cần liên hệ ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tư Nghĩa - ông Nguyễn Phúc Nhân, các xã, thị trấn, đặc biệt ổ dịch ở xã Nghĩa Thắng cần chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch trên địa bàn hiệu quả.

Ông Nhân nhấn mạnh, khi phát sinh ổ dịch mới, các xã, thị trấn cần kịp thời xét nghiệm nhanh, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết phát hiện sớm F1, F2 cách ly, khoanh vùng và phòng tỏa phù hợp, điều trị hiệu quả…

Công Sáng

Trường học sáng nay chỉ 1 học sinh đến lớp: Lãnh đạo Sở Giáo dục nói gì?

Trường học sáng nay chỉ 1 học sinh đến lớp: Lãnh đạo Sở Giáo dục nói gì?

Dù Hà Nội đã cho phép học sinh khối 12 trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên, đã xuất hiện trường học mà số học sinh đến lớp không đến 10 người.

tin nổi bật

Hè 2022 tại OLA: 5 tuần học tiếng Anh khiến trẻ vui thích

Với 05 tuần vui học và trải nghiệm dành cho trẻ từ 3-16 tuổi, khoá hè “Excel your English with OLA Summer” của trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA sẽ giúp xây dựng nền tảng kiến thức và bồi đắp trong trẻ tình yêu khám phá thế giới.

'Khủng bố' đòi nợ giáo viên, lãnh đạo bị bêu riếu trên mạng xã hội

Nhiều lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) liên tục bị bêu rếu trên xã hội và bị quấy rầy bởi những cuộc điện thoại đòi trả tiền vì chuyện nợ của vợ chồng giáo viên.

Việt Nam giành 3 huy chương Olympic Vật lý châu Âu năm 2022

Các học sinh của Việt Nam vừa giành được 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2022.

'Phải làm sao để người dân thấy phải học, thích học và được học'

Sáng 24/05 Hội khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập”

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.