Luật sư của Đoàn Thị Hương, nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã trình nhiều bằng chứng bất ngờ trong phiên xử ngày 20/3.

Xuất hiện trước tòa, luật sư Hisyam Teh đã đưa ra những chứng cớ mới cho thấy Hương thực sự nghĩ rằng cô đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế và không hề biết mình đang sử dụng chất độc.

Luật sư Hisyam Teh cũng trình trước tòa một đoạn phim an ninh được ghi tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội hôm 2/2/2017, trong đó, Hương, 28 tuổi, tiếp cận L và vòng tay qua cổ người này.

"L đã khai với cảnh sát rằng, vào ngày 2/2/2017, anh ta về Hà Nội cùng mẹ", luật sư Teh nói trong khi chất vấn cảnh sát điều tra Wan Azirul Nizam.

Tuyên bố trước các phóng viên trong giờ nghỉ giữa phiên xử, luật sư Teh cho biết, L sẵn sàng bay sang Malaysia làm chứng nếu cần.

Theo Reuters, luật sư cũng đưa ra thêm hai đoạn phim khác từ năm 2016 cho thấy, chính bản thân Hương bị một nhà làm phim người Việt Nam là Q chơi khăm.

"Những đoạn phim trên lý giải việc tại sao nghi phạm nhận mình là diễn viên", luật sư Teh cho hay khi đề cập tới việc Hương khai nghề nghiệp của cô là diễn viên.

Thông tấn xã Bernama đưa tin, trong bản khai của Hương, nghi phạm này cho hay, cô bị lừa để nghĩ rằng bản thân đang tham gia diễn xuất trong một chương trình chơi khăm của Ri Ji Hyon, một trong bốn nghi phạm Triều Tiên đã rời Malaysia vào ngày "Kim Jong Nam" bị giết. "Ri là tên lừa đảo. Hắn đã lợi dụng tôi", Hương nói.

Hương cũng khai rằng trước khi thực hiện vụ chơi khăm nhằm vào nạn nhân, cô đã được Ri yêu cầu tiếp cận một số nam giới, đặt tay lên má họ, hôn vào má hoặc bôi "kem dành cho trẻ em" lên mặt họ.

Ngày 13/2, Ri được cho là đã nói một phụ nữ khác (nghi phạm Siti Aisyah người Indonesia) cùng Hương tham gia một vụ chơi khăm nhằm vào một người đàn ông hói, to béo, đeo túi đen và mặc áo khoác - các mô tả khớp với nạn nhân.

Hương khai, vào ngày 13/2/2017, Ri đã cho một chất lỏng như dầu vào tay cô. "Tôi không cảm thấy gì trên tay mình, chỉ thấy nhờn và dính", Hương viết trong bản khai và còn nói thêm, cô không thấy đau hay có cảm giác bỏng tay. "Tôi không biết người đó chết, mãi tới 16/2/2017 khi cảnh sát nói tôi mới biết".

Hiện, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội sát hại người được cho là Kim Jong Nam bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người này tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2/2017. Nếu bị kết tội, hai nghi phạm này sẽ đối mặt với án tử hình.

Hoài Linh

Đoàn Thị Hương bị 'thành kiến' khi điều tra, xét xử

Đoàn Thị Hương bị 'thành kiến' khi điều tra, xét xử

Luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương là Hisyam Teh Pok Teik buộc tội giới chức Malaysia thành kiến với thân chủ của mình

Nhân chứng người Việt kể lại quá trình Đoàn Thị Hương bị 'lừa'

Nhân chứng người Việt kể lại quá trình Đoàn Thị Hương bị 'lừa'

Tòa án Malaysia xử vụ 'Kim Jong Nam', người được cho là anh trai lãnh đạo Triều Tiên, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, đã lắng nghe những chứng cớ quan trọng liên quan tới nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Thế giới 24h: Diễn biến bất ngờ vụ Đoàn Thị Hương

Thế giới 24h: Diễn biến bất ngờ vụ Đoàn Thị Hương

Nghi phạm người Indonesia cho biết, vài tuần trước vụ án, cô từng được thuê tham gia một hoạt động mà cô tin là một trò chơi khăm của Nhật Bản.

Thế giới 24h: Lời chứng chấn động vụ Đoàn Thị Hương

Thế giới 24h: Lời chứng chấn động vụ Đoàn Thị Hương

Tại Tòa án Tối cao Malaysia, Tiến sĩ K. Sharmilah cho biết, nạn nhân Triều Tiên có 12 chai thuốc giải độc trong balô vào thời điểm bị sát hại.