Đầu bếp Anthony Bourdain, người đi ăn bún chả cùng Tổng thống Obama hôm 23/5, từng đến Việt Nam thực hiện chương trình và đã đem lòng yêu mến các món ăn đặc sản trên khắp đất nước.

{keywords}

Trong chương trình Anthony Bourdain: Parts Unknown quay tại Huế, ông Bourdain đã có dịp thưởng thức các món ăn độc đáo của vùng đất cố đô. Trong đó, bún bò Huế là món chiếm được cảm tình của vị đầu bếp lừng danh này. Ảnh: CNN.

{keywords}

Ông đánh giá: “Theo tôi, nếu xếp hạng các món súp ngon tuyệt , bún bò Huế sẽ nằm ở top đầu”. Ảnh: Thetravellingeditor.

{keywords}

Thậm chí ông còn đặt tiêu chí cho người muốn hẹn hò với mình: “Chắc chắn tôi sẽ đưa cô ấy đi ăn bún bò Huế. Vì nếu cô ấy không thích món này, chuyện tình cảm là vô vọng. Nếu cô ấy nói: “Tôi không biết nữa, có tiết và mấy thứ trong đó”, tôi sẽ chấm dứt mối quan hệ. Tôi không đùa đâu”. Ảnh: Legalnomads.


{keywords}

Cơm hến cũng là một món ăn khiến ông Bourdain thích thú. Ảnh: CNN


{keywords}

Đầu bếp Bourdain thưởng thức cơm hến ở một quán ăn vỉa hè tại Huế. Ảnh: CNN


{keywords}

Ông cũng nếm thử những món bánh truyền thống của Huế và không tiếc lời khen ngợi. Ảnh: CNN


{keywords}

Món bánh bèo chiếm được cảm tình của đầu bếp nổi tiếng này. Ảnh: CNN.


{keywords}

Ngoài ra, ông cho biết rất thích món phở của Việt Nam và cho rằng Việt Nam là một trong những nơi có ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất thế giới. Ảnh: Business Insider

{keywords}

Ông cũng cùng Tổng thống Obama thưởng thức món bún chả nổi tiếng của Việt Nam. Ông mô tả về bữa ăn này: “Ghế nhựa thấp, món ăn rẻ nhưng rất ngon, và có bia lạnh”. Ảnh: Instagram Anthony Bourdain


{keywords}

Trải nghiệm độc đáo này sẽ lên sóng trên kênh CNN của Mỹ trong tháng 9. Ảnh: Facebook Anthony Bourdain

(Theo Zing)