Trung Quốc đang ngày càng đuổi kịp Nga, Mỹ, trở thành một lực lượng quân đội hiện đại nhất thế giới. Dưới đây là những vũ khí của tương lai của Trung Quốc, có thể khiến các cường quốc khác phải bất ngờ.

Theo Daily Star, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề ra mục tiêu biến quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng hàng đầu thế giới. Ông Tập mong muốn Trung Quốc trở thành cường quốc quân sự vào năm 2050.

Phát biểu trong đợt huấn luyện quân sự thường niên hồi tháng trước, ông Tập nói. “Quân đội cần phải tạo nên lực lượng thiện chiến và mạnh mẽ, luôn sẵn sàng chiến đấu, đủ sức giành chiến thắng để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó trong thời đại mới”.

Tuần trước, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ (UNI) Daniel R. Coats cảnh báo, Trung Quốc đang có kế hoạch tạo ra loại vũ khí có khả năng bắn hạ các vệ tinh Mỹ, từ đó chiếm được ưu thế trên mặt đất.

Dưới đây là những vũ khí mạnh nhất hứa hẹn giúp Trung Quốc trở thành cường quốc quân sự trong tương lai, theo Daily Star.

Máy bay ném bom siêu thanh

Mẫu máy bay ném bom siêu thanh này chưa được Trung Quốc đặt tên, được coi là bước nhảy vọt trong công nghệ mới. Đây là thông tin được các nhà khoa học Trung Quốc tiết lộ hồi tuần trước.

Máy bay siêu thanh này được thiết kế để giảm tối đa sức ép không khí lên máy bay, giúp nó đạt tốc độ cao đáng kể.

Máy bay được kỳ vọng đạt tốc độ lên tới 6.000 km/giờ, tương đương 5 lần vận tốc âm thanh. Một kỹ sư giấu tên, tham gia vào dự án thiết kế máy bay nói trên tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP): “Chúng tôi muốn nói đến loại máy bay ném bom siêu thanh”.

“Đây là thiết kế hoàn toàn có cơ sở và sẽ giúp đạt bước tiến nhảy vọt trong công nghệ siêu thanh”, kỹ sư này nói thêm.

Tên lửa chống vệ tinh DN-3

{keywords}

Tên lửa chống vệ tinh DN-3 được trang bị động cơ cực mạnh.


Hồi đầu tháng này, Trung Quốc được cho là đã thử phiên bản mới nhất của tên lửa Dong Neng-3 (DN-3).

DN-3 là mẫu tên lửa cải tiến, chuyên dùng để chống vệ tinh, đủ sức phá hủy bất cứ vật thể nào bay theo quỹ đạo xung quanh Trái đất.

Điều này khiến giới chức Mỹ, Nga đặc biệt lo ngại, dù các cường quốc này cũng đang âm thầm phát triển vũ khí không gian.

Tướng không quân Mỹ John E. Hyten, tư lệnh bộ chỉ huy chiến lược nói: “Chúng ta đang tụt hậu về công nghệ vũ trụ, không đủ sức cạnh tranh trong thời đại mới. Chúng ta cần sớm hành động, đáp trả phù hợp”.

Xe tăng chiến đấu chủ lực VT-4

{keywords}
Xe tăng chiến đấu chủ lực VT-4 do Trung Quốc sản xuất.

VT-4 được cho là một trong những mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất thế giới, lần đầu tiên được Trung Quốc giới thiệu năm 2012.

Kể từ đó, các kỹ sư Trung Quốc không ngừng cải tiến, thay đổi thiết kế để giúp cỗ máy hủy diệt này đạt hiệu suất tối đa, từ đó giúp quân đội Trung Quốc nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài hơn.

Mẫu xe tăng nặng 52 tấn này đạt tốc độ tối đa 70 km/giờ, phạm vi hoạt động 500km, đủ sức leo địa hình dốc 60%.

Tổ lái VT-4 bao gồm 3 người trong khi nòng pháo có sức công phá tương đương các mẫu pháo tự hành mạnh nhất hiện nay.

Sát thủ diệt tàu sân bay DF-21D

{keywords}
Sát thủ diệt tàu sân bay DF-21D.


Được mệnh danh là sát thủ diệt tàu sân bay, tên lửa đạn đạo DF-21D được thiết kế để hủy diệt các tàu sân bay khổng lồ trên đại dương.

Điều này giúp Trung Quốc loại bỏ mối đe dọa từ các chiến đấu cơ đối phương cất cánh từ tàu sân bay, tại vùng biển Trung Quốc coi là vị trí chiến lược quan trọng.

Tên lửa DF-21D được cho là có thể khai hỏa ở bất cứ đâu, tầm bắn 1.600km. Tên lửa nặng 14 tấn, có thể trang bị đầu đạn hạt nhân và đạt tốc độ 12.000 km/giờ, tương đương 10 lần vận tốc âm thanh.

Theo Dân Việt

Putin tiết lộ vũ khí vượt âm mới nhất của Nga

Putin tiết lộ vũ khí vượt âm mới nhất của Nga

Sarmat, tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga, nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh, đã được thử nghiệm thành công, Tổng thống Nga Putin tuyên bố hôm 1/3.

Vũ khí mới đáng sợ trong cuộc đua vũ trang toàn cầu

Vũ khí mới đáng sợ trong cuộc đua vũ trang toàn cầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đã trở thành thứ "vũ khí được lựa chọn" trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên thế giới, một chuyên gia về công nghệ nhân định.

Loại vũ khí 'khắc tinh' của máy bay không người lái

Loại vũ khí 'khắc tinh' của máy bay không người lái

Tổ hợp pháo-tên lửa phòng không tự hành Pantsir-S1 của Nga là vũ khí lý tưởng để đẩy lùi các đợt tấn công của máy bay không người lái (UAV).

Loại 'vũ khí' khiến mafia Nga trở thành chúa tể

Loại 'vũ khí' khiến mafia Nga trở thành chúa tể

Mafia Nga hiện nay được cho là có hơn 300.000 thành viên, vươn “vòi bạch tuộc” tới hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Vũ khí bí mật dưới nước của Nga làm Mỹ lo lắng

Vũ khí bí mật dưới nước của Nga làm Mỹ lo lắng

Nga đã chế tạo được một loại vũ khí hạt nhân dưới nước không người lái siêu mạnh, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân 100 megaton.