Khu vực Bách Khoa

Vào những năm 2001-2005, khi được hỏi đâu là tụ điểm lớn nhất của dân chơi game Hà Thành thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Khu Tam Giác Bách Khoa. Sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi tụ điểm game này được xây dựng trên một mảnh đất hình tam giác, bên cạnh con sông Sét “thơ mộng” (sông Sét nay đã được bê tông hóa với hệ thống cống ngầm chảy phía dưới, còn bên trên chính là con đường Trần Đại Nghĩa hoành tráng ngày nay.

 

Đến năm 2006, khu Tam Giác Bách Khoa đã bị giải tỏa với mục đích phục vụ cho kế hoạch xây dựng, cải tạo của trường Đại Học Bách Khoa. Mặc dù vậy, theo ý kiến của những tiền bối trước đây, sở dĩ Tam Giác Bách Khoa bị xóa sổ là bởi ngoài game ra nó tụ tập rất nhiều tệ nạn xã hội như Lô đề, cờ bạc, cá độ, cho vay cầm đồ… Các sinh viên khi bước vào đây rất khó tránh khỏi sa ngã, hư hỏng cả cuộc đời nên các nhà chức trách mới quyết định phải thẳng tay dẹp bỏ.

 

Thế nhưng không phải vì thế mà khu vực Bách Khoa đã chính thức ngừng trở thành "thánh địa" của cộng đồng game thủ. Giờ đây ở khu vực Tạ Quang Bửu hay Lê Thanh Nghị, vẫn có đến cả trăm quán game với những máy tính chạy suốt ngày đêm, phục vụ những game thủ Hà thành.

Ngõ Tự Do

Ngõ Tự Do tuy chỉ là một con ngõ nhỏ tại khu vực Bách Khoa thế nhưng nó nổi tiếng với việc dù chỉ có chiều dài 300 mét nhưng lại có tới khoảng 30 quán game mọc lên san sát, đi kèm với đó là hàng loạt hàng quán từ quán nước, quán ăn, quán cơm bình dân cho đến cả tỷ thứ dịch vụ khác phục vụ những người qua lại.

 

Sở dĩ việc một con ngõ nhỏ nhưng lại cực kỳ đông đúc đơn giản vì đây là nơi nối trực tiếp với khu ký túc xá của Đại học Kinh tế Quốc dân, nơi hàng nghìn sinh viên đang có mặt. Như một lẽ dĩ nhiên, nơi đây cũng trở thành một nơi vô cùng nhộn nhịp dành riêng cho những game thủ đang là sinh viên. Tuy nhiên đối với nhiều cậu bé muốn đi chơi game mà không muốn bố mẹ phát hiện, thì đây là một điểm đến gần như lý tưởng.

Đặng Văn Ngữ

Giờ đây, khu vực con phố Đăng Văn Ngữ, nơi tiếp giáp với không chỉ 1 mà là hai ngôi trường trung học phổ thông, Kim Liên và Lê Quý Đôn vẫn là một điểm đến dành cho rất nhiều game thủ Hà thành, thế nhưng nếu so sánh một cách cụ thể, thì đây dường như là nơi dành riêng cho những game thủ hâm mộ game console, với những quán máy chơi game PS3 và PS4 mọc lên san sát.

 

Không phải vì vậy mà những phòng máy tính chơi game không có đất phát triển. Những game thủ của những trường cấp 3 hay Học viện ngân hàng gần đó vẫn góp mặt cực kỳ đông đảo để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức game online hay những game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2.

Khu vực Khương Thượng

Kỳ thực hệ thống những phòng máy như 6789, Xgame trước đây hay chuỗi phòng máy chơi game Quỳnh Hương đều tọa lạc tại khu vực tập thể Khương Thượng, thay vì là một con phố lớn, với những quán game trải dài tăm tắp.

 

Đây cũng là điểm đến của rất nhiều game thủ tại khu vực Đống Đa từ trước tới nay.

Theo Trí Thức Trẻ