xây dựng

Cập nhập tin tức xây dựng

Qua 15 năm phát triển, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons đã khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành xây dựng với năng lực thi công vượt trội, các chỉ số tăng trưởng ấn tượng và giữ vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Những sai lầm đắt giá nhất trong ngành xây dựng

Trong xây dựng, việc mắc sai lầm ở khâu thiết kế và khởi công là không hề hiếm. Tuy nhiên, một số sai lầm có thể dẫn đến kết quả vô cùng nghiêm trọng, làm thiệt hại lên tới hàng triệu USD.

Đà Nẵng làm đường 1.000 tỷ vướng gần 1.200 ngôi mộ, ba năm vẫn ngổn ngang

Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết, khi triển khai làm đường vành đai phía Tây phát sinh 1.192 ngôi mộ cần phải di dời là một trong những lý do làm chậm tiến độ.

Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ việc nhà thầu đổ đất xuống sông Mã

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa  Đỗ Trọng Hưng đã giao cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý việc gạt, đổ đất đá thải xuống sông tại công trình xử lý cấp bách chống sạt lở xã Trung Thành, huyện Quan Hóa.

Thanh Hóa: Sở và huyện bất nhất về việc nhà thầu đổ đất xuống sông Mã

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa kiểm tra, khẳng định nhà thầu có đổ đất xuống sông Mã. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Quan Hóa lại báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh rằng nhà thầu đổ "đúng vị trí".

Vụ đổ đất thải xuống sông ở Thanh Hóa, lãnh đạo huyện xác nhận đổ đúng vị trí

Liên quan tới công trình xử lý khẩn cấp sạt lở lén đổ đất thải xuống lòng sông, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã yêu cầu đơn vị thi công phải thanh thải toàn bộ khối lượng đổ sai vị trí trong thời gian sớm nhất.

Sửa công trình sạt lở ở Thanh Hóa, đơn vị xử lý lén gạt đất thải xuống sông

Đơn vị thi công xử lý khẩn cấp sạt lở cụm công trình công sở xã Trung Thành và Trường phổ thông DTBT THCS Trung Thành đổ đất thải xuống lòng sông.

Nhà bằng bùn chống bão, chống động đất xinh như trong cổ tích

Một giáo viên dạy toán tại Đài Loan, Trung Quốc đã thiết kế và xây dựng nên những ngôi nhà hình mái vòm từ bùn, có thể đứng vững trong siêu bão và động đất cấp 8.

Xem Trung Quốc thần tốc dựng chung cư 10 tầng trong hơn một ngày

Tập đoàn xây dựng Broad Group của Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới, khi họ dựng một tòa chung cư 10 tầng chỉ trong 28 giờ 45 phút.

Choáng ngợp chung cư 10 tầng xây siêu tốc chỉ trong 28 giờ

Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng vẫn đảm bảo chất lượng và phía thi công cho biết toà nhà chịu được động đất.

Xử phạt với hành vi xây dựng trái phép

Tôi muốn hỏi hành vi xây dựng sai giấy phép xây dựng, xây dựng nhiều hơn số tầng theo giấy phép xây dựng thì áp dụng mức xử phạt thế nào?

Khủng hoảng cát toàn cầu đang diễn ra trầm trọng thế nào?

Cát trên thế giới đang cạn kiệt và việc quản trị tài nguyên này hiện là "vấn đề quá nghiêm trọng mà không ai muốn nhắc tới"...

Cầu 150 tỷ xây hơn 3 năm mới xong 4 trụ

Cầu Tam Giang bắc qua sông Trường Giang có mức đầu tư 150 tỷ đồng, khởi công  năm 2017. Tuy nhiên, do vướng mắc mặt bằng, đến nay cây cầu này mới làm xong được 4 trụ.

Những lưu ý không nên bỏ qua khi mua đất thương mại, dịch vụ

Dưới đây là những thông tin quan trọng về đất thương mại, dịch vụ mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Tổng hợp những thiết kế 'khó đỡ' khiến nhiều người bất ngờ

Dưới đây là những sản phẩm độc đáo, ''không giống ai'' đến từ các nhà thiết kế ''nửa mùa''.

Xây dựng sai nội dung giấy phép bị xử phạt thế nào?

Tùy thuộc vào từng loại giấy phép xây dựng mà mức xử phạt sẽ khác nhau, ngoài việc bị phạt tiền thì buộc phải tháo dỡ nếu không được điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Thiết kế xây dựng BIC vào top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020

Với những nỗ lực trong việc xây dựng và phát triển để trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín ngành xây dựng, Công ty CP Thiết kế xây dựng BIC vinh dự nhận được giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020.

Xem xây dựng tuyến tàu điện ngầm tự động 'siêu khủng' 45 tỷ USD ở Paris

Paris đang thực hiện kế hoạch xây dựng hệ thống hạ tầng ngầm lớn nhất và tham vọng nhất thế giới với 4 tuyến tàu điện ngầm hoàn toàn tự động dài hơn 200km ở độ sâu 30-40m so với mặt đất.

Trải nghiệm những công trình hoàn toàn bằng kính đáng sợ trên thế giới


Bạn muốn thử cảm giác lơ lửng giữa lưng chừng núi cao 280m hoặc nằm trên giường ngắm cá mập bơi trên trần, dưới sàn và cả xung quanh phòng ngủ?

Khu dân cư ‘5 không’ ở TP Tam Kỳ sắp hết cảnh ngập lụt, hôi thối

Ngay sau khi VietNamNet có phản ánh về khu dân cư “5 không” tại tổ 5 (khối phố Mỹ Thạch Trung, phường Hòa Thuận) UBND TP Tam Kỳ đã cử các cơ quan, đơn vị liên quan khảo sát và có những giải pháp khắc phục...