xây dựng

Cập nhập tin tức xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế số hóa ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp công nghệ thông tin tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Cát khan hiếm, giá tăng phi mã, dân miền Trung lo 'vỡ kế hoạch' xây nhà

Việc mua cát tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam hiện nay là một bài toán nan giải cho các công trình xây dựng, người dân đối mặt nguy cơ tạm dừng dự định xây nhà.

Trung tâm giải pháp xây dựng, kiến trúc, trang trí nội thất Trần Đức tại HawaExpo 2023

Tham dự Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất (HawaExpo 2023), thương hiệu Trần Đức Homes giới thiệu trung tâm giải pháp toàn diện về xây dựng, kiến trúc, trang trí nội thất Trần Đức Homes Center.

Phó Thủ tướng: Điều chỉnh quy hoạch thiếu tầm nhìn, mật độ nhà cao tầng quá lớn

Sáng nay (4/11), Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tiếp tục phần trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội các vấn đề liên quan đến xây dựng, quy hoạch.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: 'Tôi không lấn chiếm rừng'

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận đã ở và nuôi bò trong phần đất rừng, trước thời điểm thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và ông sẽ vui vẻ rời đi khi được yêu cầu.

TP.HCM chậm giải quyết 13.000 hồ sơ lĩnh vực đất đai

Vì nhiều nguyên nhân, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 13.000 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai tại TP.HCM bị chậm giải quyết.

Nền tảng 15 năm và tham vọng đầu ngành của Hưng Thịnh Incons

Qua 15 năm phát triển, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons đã khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành xây dựng với năng lực thi công vượt trội, các chỉ số tăng trưởng ấn tượng và giữ vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Những sai lầm đắt giá nhất trong ngành xây dựng

Trong xây dựng, việc mắc sai lầm ở khâu thiết kế và khởi công là không hề hiếm. Tuy nhiên, một số sai lầm có thể dẫn đến kết quả vô cùng nghiêm trọng, làm thiệt hại lên tới hàng triệu USD.

Đà Nẵng làm đường 1.000 tỷ vướng gần 1.200 ngôi mộ, ba năm vẫn ngổn ngang

Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết, khi triển khai làm đường vành đai phía Tây phát sinh 1.192 ngôi mộ cần phải di dời là một trong những lý do làm chậm tiến độ.

Tỉnh ủy Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ việc nhà thầu đổ đất xuống sông Mã

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa  Đỗ Trọng Hưng đã giao cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý việc gạt, đổ đất đá thải xuống sông tại công trình xử lý cấp bách chống sạt lở xã Trung Thành, huyện Quan Hóa.

Thanh Hóa: Sở và huyện bất nhất về việc nhà thầu đổ đất xuống sông Mã

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa kiểm tra, khẳng định nhà thầu có đổ đất xuống sông Mã. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Quan Hóa lại báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh rằng nhà thầu đổ "đúng vị trí".

Vụ đổ đất thải xuống sông ở Thanh Hóa, lãnh đạo huyện xác nhận đổ đúng vị trí

Liên quan tới công trình xử lý khẩn cấp sạt lở lén đổ đất thải xuống lòng sông, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã yêu cầu đơn vị thi công phải thanh thải toàn bộ khối lượng đổ sai vị trí trong thời gian sớm nhất.

Sửa công trình sạt lở ở Thanh Hóa, đơn vị xử lý lén gạt đất thải xuống sông

Đơn vị thi công xử lý khẩn cấp sạt lở cụm công trình công sở xã Trung Thành và Trường phổ thông DTBT THCS Trung Thành đổ đất thải xuống lòng sông.

Nhà bằng bùn chống bão, chống động đất xinh như trong cổ tích

Một giáo viên dạy toán tại Đài Loan, Trung Quốc đã thiết kế và xây dựng nên những ngôi nhà hình mái vòm từ bùn, có thể đứng vững trong siêu bão và động đất cấp 8.

Xem Trung Quốc thần tốc dựng chung cư 10 tầng trong hơn một ngày

Tập đoàn xây dựng Broad Group của Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới, khi họ dựng một tòa chung cư 10 tầng chỉ trong 28 giờ 45 phút.

Choáng ngợp chung cư 10 tầng xây siêu tốc chỉ trong 28 giờ

Quá trình thi công diễn ra nhanh chóng vẫn đảm bảo chất lượng và phía thi công cho biết toà nhà chịu được động đất.

Xử phạt với hành vi xây dựng trái phép

Tôi muốn hỏi hành vi xây dựng sai giấy phép xây dựng, xây dựng nhiều hơn số tầng theo giấy phép xây dựng thì áp dụng mức xử phạt thế nào?

Khủng hoảng cát toàn cầu đang diễn ra trầm trọng thế nào?

Cát trên thế giới đang cạn kiệt và việc quản trị tài nguyên này hiện là "vấn đề quá nghiêm trọng mà không ai muốn nhắc tới"...

Cầu 150 tỷ xây hơn 3 năm mới xong 4 trụ

Cầu Tam Giang bắc qua sông Trường Giang có mức đầu tư 150 tỷ đồng, khởi công  năm 2017. Tuy nhiên, do vướng mắc mặt bằng, đến nay cây cầu này mới làm xong được 4 trụ.