xây dựng

Cập nhập tin tức xây dựng

Top 10 Công ty Xây dựng năm 2024

Ngày 28/3/2024, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty Xây dựng năm 2024.

Nhà thầu xây dựng chuẩn bị chiến lược ‘đón sóng’ phục hồi trong năm 2024

Năm 2024 được dự đoán sẽ là năm của sự phục hồi và phát triển của thị trường xây dựng khi kinh tế dần ổn định, nhu cầu về đầu tư và xây dựng tăng cao cùng với các chính sách hỗ trợ đang dần được triển khai.

Khởi tố Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ở Bắc Kạn

Ông Hoàng Quang Phú, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ về tội "vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Cận cảnh khu tập thể cũ ở Hà Nội vừa được đề xuất cải tạo lên 48 tầng

Trung Tự là một trong những khu tập thể sở hữu vị trí mơ ước đối với nhiều người Hà Nội khi nằm ở vị trí đắc địa, gần nhiều tuyến đường sầm uất, giao thông thuận lợi để đi lại giữa các quận trung tâm thủ đô.

Hidico - 3 thập kỷ tạo dựng thương hiệu xây dựng ở Đồng Tháp

Trải qua hơn 3 thập kỷ phát triển và trưởng thành trong lĩnh vực xây dựng, Hidico đã khẳng định được vị trí, uy tín và đang hướng đến sự phát triển bền vững.

Xcons Sài Gòn đồng hành cùng khách hàng từ thiết kế đến bàn giao công trình

Với dịch vụ trọn gói từ tư vấn thiết kế, thi công đến hoàn thiện công trình, Công ty CP Xây dựng Xcons Sài Gòn cam kết đồng hành cùng khách suốt quá trình thực hiện dự án.

Doanh nghiệp 'lọt vòng trong' dự án Sân bay Long Thành: Tiền sụt giảm, lỗ quý II

Liên danh Vietur có cơ hội giành được hợp đồng thi công gói thầu 5.10 trị giá 35.233 tỷ đồng thuộc dự án Sân bay Long Thành. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào trong nhóm cũng có tình hình kinh doanh, sức khỏe tài chính tốt.

‘Lọt vòng trong’ dự án Sân bay Long Thành, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương gửi tâm thư

Chủ tịch hệ sinh thái xây dựng Ricons, Newteccons… Nguyễn Bá Dương gửi tâm thư cho cán bộ nhân viên trong hệ thống nhân ngày truyền thống và bối cảnh chuẩn bị triển khai nhiều dự án lớn.

Liên danh 'lọt vòng trong' gói thầu thi công sân bay Long Thành khủng cỡ nào?

Liên danh Vietur có cơ hội lớn giành được hợp đồng thi công gói thầu 5.10 dự án sân bay Long Thành. Trong liên danh này có sự xuất hiện của 3 doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ông Nguyễn Bá Dương, cựu Chủ tịch Coteccons.

Ricons ghi Coteccons nợ hơn 322 tỷ đồng

Xây dựng Ricons ghi nhận Coteccons nợ hơn 322 tỷ đồng vào cuối quý II/2023, ngay trước khi nộp đơn yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản với công ty này.

Coteccons báo lãi cao kỷ lục khi bị yêu cầu mở thủ tục phá sản

Nhà thầu xây dựng Coteccons báo lãi cao kỷ lục trong 2 năm. Báo cáo tài chính cũng không còn nhắc tới khoản nợ với Ricons khiến "đối thủ" này vừa yêu cầu Coteccons mở thủ tục phá sản.

Dốc hết tiền tiết kiệm, anh thợ xây ở Campuchia làm nhà hình máy bay độc lạ

Anh Chrach Pov, người Campuchia đã xây dựng căn nhà hình máy bay bằng số tiền tích góp trong 30 năm.

TP.HCM ưu tiên gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho hay, việc tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản đang trở thành công việc thường xuyên của chính quyền, trong đó thành phố dành ưu tiên cho phân khúc các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Cải tạo ngôi nhà theo hướng an toàn cho trẻ em

Che chắn ổ cắm điện, dọn dẹp các vật nhọn hay cất hóa chất xa tầm với của trẻ là những điều bậc cha mẹ nằm lòng. Nhưng đôi khi phụ huynh lại bỏ qua những mối nguy tưởng như vô hại đến từ chính căn nhà của mình.

Chủ tịch Coteccons: Cổ phiếu xuống giá nên mua thêm

Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons trả lời câu hỏi về giá cổ phiếu từng có thời điểm rơi xuống mức đáy.

Top 10 Công ty Xây dựng năm 2023

Ngày 31/3/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty xây dựng năm 2023.

Xây dựng, đất đai, hải quan, thuế bị doanh nghiệp 'chê' nhiều nhất

Lĩnh vực đất đai và xây dựng bị 14% doanh nghiệp đánh giá kém, 43% doanh nghiệp đánh giá trung bình; thuế và hải quan có 10% doanh nghiệp đánh giá kém, 30% đánh giá trung bình.

Sika Việt Nam đánh dấu 30 năm thành lập

30 phát triển tại Việt Nam, Sika luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, giải pháp tối ưu cho công trình. Những nỗ lực đó đã được tái hiện ở chuỗi hoạt động kỷ niệm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế số hóa ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp công nghệ thông tin tích hợp tổng thể trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.