Mỗi năm cả nước xảy ra hơn 1.000 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó, phần lớn là do sử dụng thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn nguy hại như E.coli, tả, thương hàn...
Ngộ độc thực phẩm đến từ nhiều nguyên nhân, từ khâu giết mổ, chế biến, vận chuyển, môi trường ăn uống... mà phần lớn đến từ ý thức của con người.
Ngoài các khâu giết mổ, vận chuyển, chế biến không vệ sinh còn có thói quen dùng thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay. Loại thực phẩm này thường được bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự.
Hiện nay, thức ăn đường phố được bán ở khắp mọi nơi, từ ngõ ngách đến các cổng trường học, bến xe, chợ… bất kể thời gian sáng sớm hay đêm khuya, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.Nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm từ vận chuyển, chế biến, thói quen ăn uống
Như
Thùy Chi, Thanh Hùng, Công Sáng, Bình Minh, Hoàng Hiệp và nhóm BTV