Nội tạng bò ngâm hóa chất trước khi mang bán

Nội tạng bò được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất tẩy trắng, làm giòn rồi mang đi tiêu thụ.

Nội tạng bò được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất tẩy trắng, làm giòn rồi mang đi tiêu thụ.

Rạng sáng 15/5, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra cơ sở chế biến nội tạng bò của ông Trịnh Quang Thái, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có sáu người đang sơ chế khoảng 400 kg nội tạng bò. Khu vực chế biến không đảm vệ sinh, nội tạng được để ngay dưới nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn.

Theo các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường có khoảng 20 kg nội tạng đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng, làm nội tạng tươi lâu và giòn.

{keywords}
Nội tạng bò để ngay dưới nền xi măng rất mất vệ sinh. Ảnh: CAĐN

Đại diện chủ cơ sở cho biết số nội tạng trên được thu mua từ các cơ sở giết mổ, sau đó đem về ngâm hóa chất để tẩy trắng. Trung bình mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng 300 kg, sau đó mang đi tiêu thụ tại địa bàn TP Biên Hòa.

Hiện tại, chủ cơ sở chưa cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động, cũng như giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ những sai phạm trên, Phòng Cảnh sát mội trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời lấy mẫu sản phẩm đưa đi giám định, niêm phong một số can nhựa đựng hóa chất để tiếp tục xử lý theo quy định.

(Theo Pháp luật TP.HCM)

Hãi hùng món kẹo dẻo 'đắm chìm' trong phẩm màu và hóa chất

Hãi hùng món kẹo dẻo 'đắm chìm' trong phẩm màu và hóa chất

Kẹo dẻo là món ăn ưa thích của nhiều trẻ em, do vậy, nhiều cơ sở sản xuất bất chấp dùng đến các loại hóa chất bị cấm sử dụng cho thực phẩm trên thị trường để hút khách.

‘Công nghệ’ sản xuất sả thối trộn hóa chất, mỗi đêm cho 'ra lò' vài ba tấn

‘Công nghệ’ sản xuất sả thối trộn hóa chất, mỗi đêm cho 'ra lò' vài ba tấn

Để sả xay trở nên bắt mắt, dễ bán và chống hôi thối, các chủ vựa đã trộn hóa chất độc hại vào sả xay rồi tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Đốm xanh như mốc trên vỏ cam có phải do tiêm hóa chất độc hại?

Đốm xanh như mốc trên vỏ cam có phải do tiêm hóa chất độc hại?

Những quả cam trên vỏ còn lốm đốm xanh, trắng trông như bị phủ hoá chất khiến người tiêu dùng lo sợ không dám ăn. Thậm chí, nhiều người đòi trả lại hàng đã mua dù người bán cam kết cam được trồng tại vườn của gia đình.

Bảy tấn lợn chết thối, rượu hóa chất đựng săm ô tô: Dân nhậu coi chừng

Bảy tấn lợn chết thối, rượu hóa chất đựng săm ô tô: Dân nhậu coi chừng

Vụ 7 tấn lợn chết ở Quảng Ninh cùng loại rượu đựng săm ô tô bị phát hiện khiến người ăn lại thêm rùng mình.

Rùng mình với thủ đoạn nấu rượu bằng men hóa chất

Rùng mình với thủ đoạn nấu rượu bằng men hóa chất

Nấu rượu gạo là một công đoạn khá phức tạp nhưng hiện nay đã xuất hiện một loại men hóa chất chỉ cần pha với nước đã có thể thành rượu khiến người dùng hoang mang.

tin nổi bật

Trang sức đá quý T&A khai trương cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội

Ngày 22/9/2022 thương hiệu trang sức đá quý T&A vừa ra mắt thị trường và khai trương cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Hà Nội. Lễ khai trương và ra mắt thương hiệu được tổ chức với chủ đề “Tự tin tỏa sáng tương lai”.

Món ăn chống đói thành đặc sản

Từng là món ăn "chống đói" của các gia đình nghèo thời bao cấp, giờ đây, cơm độn khoai sắn, cơm cháy, bì lợn trở thành đặc sản lạ cực kỳ hút khách ở Hà Nội.

Tận mục siêu cây 120 tỷ đại gia bán chỉ để 'vợ vui'

Cây lộc vừng trong vườn kiểng của ông Trần Hùng Liệt (An Giang) có tuổi đời hàng trăm năm, cao 7m, đường kính tán trên 6m và được định giá lên tới 120 tỷ đồng.

Tập đoàn Want Want khánh thành nhà máy thực phẩm 50 triệu USD tại Việt Nam

Với tổng vốn đầu tư hơn 1.175 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD), nhà máy Want Want Việt Nam có thể đạt doanh thu tối đa 150 triệu USD/năm và tạo công ăn việc làm cho khoảng 2.000 người lao động.

Giá xăng dầu hôm nay 28/9: Đà giảm của giá dầu chưa dứt

Giá xăng dầu hôm nay (28/9) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vào ngày hôm qua (27/9). Giá dầu đã về mức thấp nhất kể từ tháng 1 và đà giảm của giá dầu vẫn chưa dứt.

Đấu giá viên kim cương hồng quý hiếm

Fortune Pink, viên kim cương cỡ lớn đặc biệt quý hiếm, sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 tới tại Geneva (Thụy Sĩ), với giá dự kiến lên tới 35 triệu USD.

Trung Quốc giảm mạnh nhập khẩu gạo nếp Việt

Tỷ trọng gạo nếp trong tổng xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc giảm xuống còn 48%, từ mức 74% của cùng kỳ năm 2021.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Dầu tăng nhẹ sau khi giảm giá sâu

Giá dầu hôm nay (27/9) có xu hướng hồi phục sau khi lao xuống mức thấp nhất 8 tháng qua vào hôm qua.

Trồng na khổng lồ thơm mùi sầu riêng, vụ đầu 'trúng' ngay 14 tỷ

Những quả na khổng lồ, nặng từ 1-2kg, thơm mùi sầu riêng và dứa được bán ngay tại vườn với giá từ 450.000-500.000 đồng/kg. Vụ đầu tiên na cho trái, các thành viên của HTX Mé Lếch dự kiến chia nhau 14 tỷ đồng.

Chơi chào mào đột biến giá nửa tỷ, gà tí hon giá trăm triệu

Có những con chào mào đột biến màu sắc độc, lạ được định giá nửa tỷ đồng. Trong khi đó, loài gà tre bé tí màu sắc hiếm, độ nhanh nhẹn cực kỳ cao cũng được trả giá hàng trăm triệu.

Thêm 31 sản phẩm Lào Cai đạt tiêu chuẩn từ 3 sao OCOP trở lên

UBND tỉnh Lào Cai vừa công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đối với 31 sản phẩm của 17 cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Củi - 'loại vàng mới' ở châu Âu

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Giá lợn hơi tiếp đà giảm mạnh, thịt lợn chợ có loại vẫn 170.000 đồng/kg

Từ mức đỉnh hồi trung tuần tháng 7/2022, giá lợn hơi đến nay giảm khoảng 15.000-20.000/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Song, tại các chợ truyền thống, thịt lợn vẫn neo giá cao, có loại lên tới 170.000 đồng/kg.

iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng

Sau khi iPhone 14 mở bán chính thức, các dòng iPhone đời cũ được giảm giá sâu, trong đó nhiều mẫu iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng.

Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lò

Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.