nông thôn

Cập nhập tin tức nông thôn

Hôm nay, Trung ương thảo luận Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Cần những “nông dân lớn” và mô hình quản trị nông nghiệp chuyên nghiệp

Ở nước ta, dân số sống bằng nghề nông chiếm 70% dân số cả nước. 57% lực lượng lao động xã hội làm việc trong ngành nông nghiệp, nhưng chỉ tạo ra chưa đầy 20% GDP.

Mở ra thời kỳ mới trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, nông nghiệp, nông thôn nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, có ý nghĩa to lớn, bao trùm, toàn diện, nhiều mặt, phát triển ngang bằng và vượt các nước trong khu vực ASEAN. 

Diện tích tối thiểu đất ở được tách thửa tại Bình Thuận là bao nhiêu?

So với quy định trước đây, diện tích tối thiểu các thửa đất được tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hầu như thay đổi, có một số điều chỉnh về chiều rộng mặt tiếp giáp đường hiện hữu của thửa đất mới hình thành. 

Để nông thôn là nơi đáng sống, đáng tìm đến và nơi quay về

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết mục tiêu cuối cùng của chương trình xây dựng nông thôn mới làm sao để nông thôn là nơi đáng sống, nơi đáng tìm đến và nơi quay về.

Nông nghiệp giải trước bài toán thị trường mở đường cho 4.0

Ứng dụng công nghệ và giải bài toán thị trường được xem là đòn bẩy cho nông nghiệp và nông dân Việt Nam. 

Chiến lược mới, mở ra thời kỳ mới cho 'tam nông'

Phải xây dựng được một Nghị quyết mới, mở ra một thời kỳ mới trong sự nghiệp chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là nông dân và phát triển nông nghiệp, nông thôn nước ta trong thời kỳ mới.

Các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để nhân rộng Điểm bán hàng Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trọng tâm là các hoạt động phát triển thị trường.

Tham luận của Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Đại hội XIII

Bài tham luận của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chiều 27/1.

Vẫn còn hơn 153 nghìn hộ và 1 huyện đảo chưa có điện lưới

Tại khu vực nông thôn tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện tính đến 31/12/2019 đạt 99,26%; chỉ còn khoảng 0,74% số hộ dân nông thôn chưa được tiếp cận điện.

Làm nông vất vả, có 500 triệu đầu tư sức khỏe, đừng "nuôi" ô tô

Ở nông thôn, tiết kiệm được 500 triệu, nên mua ô tô để tránh mưa nắng khi đi thăm đồng hay để dành tiền mở rộng sản xuất, đầu tư sức khỏe, phòng khi ốm đau? Nhiều độc giả tranh luận trái chiều về chủ đề này. 

Ở nông thôn, chỉ làm nông nghiệp có nên sắm “xế hộp”?

Vợ chồng tôi có khoảng 500 triệu, nhà ở nông thôn rộng rãi, con cái đã lớn, máy móc nông cụ đủ cả,… liệu có nên sắm một chiếc ô tô cũ để ra thăm đồng cho đỡ mưa nắng, thi thoảng đi chơi hay không?

Bạn gái khinh thường tôi dân quê, nhưng sau khi gặp bố mẹ thì lại thúc giục cưới

Chê tôi dân quê nên cô ấy nhiều lần chần chừ không muốn kết hôn. Thế mà chỉ sau 1 lần về quê, cô ấy thay đổi thái độ hoàn toàn, thậm chí còn hối thúc cưới nhanh.

Agribank dành nguồn vốn tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh

8 tháng đầu năm 2019, Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung nguồn vốn, đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ gia đình, người dân phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào “bức tranh” nhiều gam màu sáng của nền kinh tế đất nước.

Cử tri của ông Trump chịu thiệt do các đòn thuế với TQ

Cuộc chiến thương mại dẫn đầu bởi Tổng thống Donald Trump đang siết các vùng nông thôn nước Mỹ.

Tự vác cuốc xẻng đi mở đường vì chờ chính quyền 'đến phát mệt'

Một người ông 45 tuổi sống tại vùng nông thôn Kenya đã được ca ngợi như một anh hùng sau khi dùng những dụng cụ thô sơ để mở một con đường đi qua một khu vực rậm rạp chỉ trong 6 ngày.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bàn giải pháp thoát nghèo cho nông thôn-miền núi

Xuất khẩu quả – rau – hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm trước năm 2025 là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn - miền núi.

Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh, nhưng vùng xa vẫn cần

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ ủng hộ quan điểm bỏ loa phường ở đô thị, nhưng nhận thấy loa phường vẫn còn tiện dụng và chưa hoàn thành sứ mệnh ở vùng sâu vùng xa.

Người tiêu dùng nông thôn đã 'sang chảnh'

Người tiêu dùng nông thôn ở thời điểm hiện tại đã “sang chảnh” khi thích mua hàng cao cấp, chọn cửa hàng bách hóa thay vì chợ truyền thống... 

Những thị trấn lãng mạn, đẹp mê hồn ở châu Âu

 Bạn thích Paris, Venice và Florence? Tuy nhiên, châu Âu còn rất nhiều những địa danh lãng mạn khác dành cho những cặp đôi mộng mơ.