Trong tập 9 Trời sinh một cặp chủ đề Nhạc phim, đội Jenna Anh Phương - Thảo Trang thể hiện tiết mục Những bàn chân lặng lẽ (nhạc phim Cảnh sát hình sự). Khán giả và bộ 3 giám khảo bất ngờ khi NSND Trần Nhượng xuất hiện.

Huấn luyện viên Thảo Trang chia sẻ NSND Trần Nhượng nhiệt tình hỗ trợ phần thi của con gái Jenna Anh Phương. Ông vừa diễn xuất vừa cố vấn giúp hai cô trò mang đến màn biểu diễn ấn tượng, chỉn chu, chuẩn điều lệnh công an nhân dân. 

NSND Trần Nhượng tâm sự: "Trên sân khấu Trời sinh một cặp, tôi được sống lại những giây phút là chiến sĩ cảnh sát hình sự. Jenna Anh Phương phần nào tưởng nhớ các chiến sĩ cảnh sát từng chiến đấu, hy sinh vì chống tội phạm, đồng thời động viên người cha đã sinh ra mình". 

Giám khảo Nguyễn Hải Phong xúc động khi nhớ lại bộ phim quen thuộc và ca khúc gắn liền nhiều thế hệ. Diễn xuất của NSND Trần Nhượng về người chiến sĩ công an nhân dân tạo nên dấu ấn cho bài hát. Jenna Anh Phương và huấn luyện viên Thảo Trang cũng xử lý phần âm nhạc khá tốt, truyền tải trọn vẹn thông điệp của ca khúc. 

Giám khảo Ái Phương nhận xét ngoài phần âm nhạc, tiết mục mang đến cho khán giả ký ức về hình ảnh và âm thanh trong phim Cảnh sát hình sự. Giám khảo Huy Tuấn đánh giá màn trình diễn đáp ứng những tiêu chí mà anh đặt ra cho chủ đề Nhạc phim. Nam nhạc sĩ ấn tượng với cách hai cô trò sáng tạo bản phối mới, kết hợp ăn ý trên sân khấu. 

Khép lại phần thi, đội Jenna Anh Phương - Thảo Trang giành trọn vẹn 3 điểm 10 đến từ giám khảo Huy Tuấn, Nguyễn Hải Phong và Ái Phương.

Trong tập này, đội Thanh Duy - Duy Khiêm Ngố kết hợp nhạc phim Doraemon cùng âm hưởng dân gian Việt Nam Lý cây bông. Quỳnh Lương và Hồ Trung Dũng song ca Mãi mãi, ca khúc được viết theo nhạc phim Ước mơ vươn tới một ngôi sao. Hồ Trung Dũng thử thách thí sinh Mario Thành Tâm khi lựa chọn bài hát Ngày chưa giông bão, nhạc phim Người bất tử.

Liên khúc Diễm xưa - Còn tuổi nào cho em của đội Ngô Kinh Lâm - Thảo Trang cũng mang đến cảm xúc đặc biệt. Khép lại vòng thi đấu chủ đề Nhạc phim, thí sinh Thảo Trang và ca sĩ Hồ Trung Dũng thể hiện bài hát Cô gái đến từ hôm qua. 

Sau tập 9, với tổng điểm cao, hai thí sinh Duy Khiêm Ngố và Jenna Anh Phương vươn lên dẫn đầu, được vào vòng an toàn. 4 thí sinh trong vòng nguy hiểm gồm: Quỳnh Lương, Mario Thành Tâm, Ngô Kinh Lâm và Thảo Trang. Tuy nhiên, giám khảo Huy Tuấn quyết định cho các thí sinh thêm một cơ hội ở thử thách tiếp theo, đồng nghĩa với việc họ không bị loại ở tập này.

Diệu Thu