Hôm nay, 17/5, trao đổi với VietNamNet, ông Võ Văn Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TP Buôn Ma Thuột), thông tin vụ việc xảy ra vào giờ thi học kỳ II.

Theo ông Hằng, nam sinh bị đánh là em T.G.V.T, giáo viên đánh học sinh là bà N.T.X. Xác minh ban đầu của Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, vào ngày 9/5, trong lúc đang làm bài kiểm tra, em T. bị phát hiện có dấu hiệu sử dụng tài liệu, tuy nhiên khi chưa kịp xem thì bị cô X. phát hiện. 

Trường Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Hải Dương

Ngay lập tức, cô giáo này từ khu vực bàn coi thi xuống lớp rồi dùng tay tát mạnh 2 cái vào mặt nam sinh này. Sự việc đã được camera của nhà trường ghi lại. Hiện phụ huynh của em T. đã làm đơn tố cáo cô X. gửi nhà trường.

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đang chờ kết quả của Ban thanh tra trường để tổng hợp làm báo cáo lên cấp trên.

Ông Võ Văn Hằng khẳng định hành vi trên là vi phạm đạo đức nhà giáo, việc xử lý vượt quá thẩm quyền của nhà trường nên phải báo cáo lên cấp trên.

Một giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thông tin thêm cô X. từng bị phụ huynh phản ứng về chuyên môn như quá trình dạy rất ít giảng bài, ép học sinh học thêm...

Sau khi biết tin con trai mình bị cô giáo có hành vi bạo lực trong giờ kiểm tra, chị T.T.H.T (Đắk Lắk) đã làm đơn tố cáo gửi Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai yêu cầu xử lý nghiêm, đồng thời không chấp nhận lời xin lỗi của giáo viên này.

Chị T., cho biết sau sự việc, con của chị có những biểu hiện khác thường. "Sự việc đã khiến tôi và gia đình rất bức xúc. Tôi sẽ làm việc với nhà trường và cơ quan chức năng yêu cầu xử lý", chị T. bức xúc.

Chiều nay 17/5, ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc nói trên và đang chỉ đạo phòng GD-ĐT nhanh chóng lập đoàn kiểm tra xử lý. Theo ông Hưng, sau khi có kết quả xác minh cụ thể mới có căn cứ để tiến hành xử lý cán bộ viên chức vi phạm.