nữ quyền

Cập nhập tin tức nữ quyền

Người phụ nữ đầu tiên dám bỏ chồng, thoát khỏi tục bó chân

TRUNG QUỐC - Là người phụ nữ đầu tiên trong gia đình chống lại hủ tục bó chân, Trương Ấu Nghi dám từ bỏ cuộc hôn nhân sắp đặt, sống cuộc đời của một phụ nữ tự do và độc lập.

Dạy nữ sinh quyến rũ chốn phòng the, người đàn ông bị chỉ trích dữ dội

TRUNG QUỐC - Khóa học của giảng viên Gong dạy nữ sinh quyến rũ đàn ông bằng cách trang điểm, bày tỏ mong muốn sinh con và giả vờ khóc sau khi thân mật.

Phụ nữ càng có vị thế, đàn ông càng bị tổn thương nhiều?

"Nếu so sánh với xã hội phong kiến thì vai trò của người đàn ông đã thay đổi rất nhiều. Họ không còn giữ vai trò trụ cột, quyết đáp trong gia đình hay ngoài xã hội như xưa”, PGS.TS Hoài Lê đặt ra vấn đề.

Anh chồng mê nấu ăn cho vợ, có hôm đi 3 chợ, vào 2 siêu thị mới mua đủ đồ

Tận dụng ưu điểm “nấu ăn cho vợ mỗi ngày”, anh chồng gốc Hoa lập kênh TikTok riêng, chia sẻ công thức nấu ăn và được nhiều người yêu thích.

Người phụ nữ làm dự án về nữ quyền, kêu gọi bình đẳng giới

Nữ đạo diễn Quản Phương Thanh cùng Tiktoker Hoàng Hiền vừa kết hợp trong một dự án nghệ thuật, truyền tải những thông điệp tích cực về nữ quyền, bình đẳng giới.

Bức thư người cha giấu kín 17 năm, thu hút 5 triệu lượt xem

TRUNG QUỐC - Người cha giấu kín bức thư mời nhập học của con gái vì không có tiền nộp học phí. 17 năm sau cô phát hiện ra. Câu chuyện làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi.

Phụ nữ Trung Quốc lại rộ mốt dán rốn giả để chân trông dài hơn

Xu hướng sử dụng rốn, ngực và mông giả của phụ nữ Trung Quốc đã làm dấy lên mối lo ngại về các vấn đề hình ảnh cơ thể trên mạng xã hội.

Lời khuyên đừng kết hôn của 2 bé gái làm dậy sóng mạng xã hội Trung Quốc

TRUNG QUỐC - Video ghi lại cảnh 2 bé gái tiểu học ở Trung Quốc cố gắng thuyết phục một phụ nữ đừng kết hôn gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày qua.

Ban ngày làm sếp, rời công sở làm bà chủ

Phụ nữ giờ đây đã tiến công vào cả những lĩnh vực vốn là lãnh địa của đàn ông, đặc biệt là các hoạt động kinh tế, nhằm thiết lập các quan hệ xã hội bền vững và công bằng hơn.

Phụ nữ Trung Quốc cắt tóc ngắn như đàn ông để khẳng định nữ quyền

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc cắt tóc ngắn như đàn ông để thách thức các tiêu chuẩn truyền thống khắt khe về sắc đẹp phụ nữ. Họ cho rằng đây là một cách để đấu tranh cho nữ quyền.

Đàn ông Trung Quốc đi học để làm chồng, làm cha tốt

Khoá học sẽ dạy học viên cách giao tiếp, chăm sóc gia đình, làm việc nhà và đọc sách, chơi cùng con…

Unilever Việt Nam cam kết tạo cơ hội và môi trường giúp phụ nữ phát triển

Unilever Việt Nam khẳng định lại cam kết xây dựng môi trường hòa nhập và bình đẳng thông qua nâng cao quyền năng phụ nữ Việt tại hội thảo trực tuyến “Khai mở cơ hội, tạo dựng môi trường để phụ nữ phát triển” vừa qua.

Viber khuyến khích phụ nữ ‘đầu quân’ lĩnh vực công nghệ

Khác với quan niệm công ty công nghệ là môi trường làm việc chỉ dành cho nam giới, tại Viber, phụ nữ không chỉ được chào đón, trao quyền để gây dựng chỗ đứng mà còn nhiều cơ hội nắm những vị trí lãnh đạo quan trọng.

Nghịch lý nữ quyền

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.

Doanh nhân Nhật tự nguyện đổi sang họ vợ, xin nghỉ làm chăm con

Shu Matsuo Post tự gọi mình là người đấu tranh vì nữ quyền, nhưng không phải ngay từ khi sinh ra anh ấy đã có tư tưởng như vậy.  

Riot Games có thể mất nhiều hơn 10 triệu USD để giải quyết vụ kiện phân biệt giới tính

(GameSao.vn) – Các luật sư mới yêu cầu Riot phải đền bù thỏa đáng cho những nhân viên nữ từng làm việc cho họ.

Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi 'không có cái kết hạnh phúc mãi mãi'

Một người cha đến từ nước Đức - anh Stephan Kalinski - đã viết lại câu chuyện cổ tích về nàng Bạch Tuyết theo hướng tư duy hiện đại hơn, bởi anh Stephan tin rằng “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”.

LMHT: Team toàn nữ của Nga toàn thua cả ba trận đã đấu, đứng bét bảng

(GameSao.vn) – Team LMHT chuyên nghiệp có một-không-hai trong lịch sử thậm chí còn thất bại với tỉ số 2-52.

Trường học Ấn Độ dạy bé trai cách ly hôn "đúng đắn"

Một cơ quan quản lý các trường học dành cho bé trai ở Ấn Độ sẽ đưa kiến thức dạy cách ly hôn “đúng đắn” vào chương trình học 

Nữ game thủ chuyên nghiệp Trung Quốc đấu tranh vì nữ quyền

Tại Trung Quốc, mặc dù giành được nhiều thành tích xuất sắc, Lý Uy luôn phải gánh chịu định kiến phân biệt giới tính.