Một nữ sinh Trung Quốc du học tại Anh đã khiến các bạn học và giáo viên nước ngoài kinh ngạc khi thực hiện động tác lật người ăn mừng "bất chấp trọng lực" tại lễ tốt nghiệp.


Cụ thể, nữ sinh Trần Dịch Ninh, 24 tuổi đến từ Bắc Kinh, đã thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội sau khi xuất hiện một video về màn trình diễn tốt nghiệp của cô tại Đại học Roehampton (Anh) vào tháng 1/2023.

Dịch Ninh, thạc sỹ Thực hành và Biểu diễn Khiêu vũ, cho biết cô đã thực hiện màn nhảy lật người vì "quá phấn khích". Cô cũng rất ngạc nhiên trước phản ứng nồng nhiệt của mọi người.

Dịch Ninh giải thích rằng cô lật người rất dễ dàng vì đã có 12 năm kinh nghiệm tập nhảy cổ điển Trung Quốc, trong đó lật người chỉ là động tác cơ bản. Dịch Ninh được đào tạo nhảy chuyên nghiệp từ khi còn là một thiếu niên.

Dịch Ninh học múa cổ điển Trung Quốc tại một trường trung học liên kết danh tiếng của Học viện Múa Bắc Kinh trước khi theo học sau Đại học Roehampton ở London.

Ở quê nhà Trung Quốc, sau khi Dịch Ninh đăng tải video trên mạng xã hội Douyin (Titok của Trung Quốc) vào ngày 3/3, hàng triệu người đã tán thưởng vì phong cách tự tin của cô.

“Cô ấy đã thể hiện phong cách và sự lôi cuốn, tràn đầy tinh thần trẻ trung ẩn chứa lời hứa của thế hệ trẻ”, một người dùng mạng bình luận.

Một người khác nói đùa: “Bây giờ chúng ta sẽ càng khó giải thích với người nước ngoài rằng không phải tất cả người Trung Quốc đều là cao thủ kung fu”.

Đây không phải là lần đầu tiên Dịch Ninh gây chú ý ở Trung Quốc.

Năm 2021, màn biểu diễn "Kiếm nữ Lăng Phong" của cô trong chương trình truyền hình"Vũ điệu thiên niên kỷ" theo phong cách chính kịch đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Tinh thần hào hiệp, thoát hồn và những động tác đẹp mắt mà Dịch Ninh thể hiện trong điệu nhảy đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người xem.

Buổi biểu diễn thậm chí còn được ca ngợi là "một cột mốc nữ quyền" trong múa cổ điển Trung Quốc bởi một người quan sát nhận định: “Phụ nữ trong các điệu múa cổ điển Trung Quốc thường xuất hiện với tư cách là nạn nhân chịu thiệt thòi hoặc là kẻ phản diện. Sự thể hiện của Dịch Ninh về hình tượng người phụ nữ  anh hùng, dũng cảm đã lấp đầy khoảng trống đó".

Tử Huy