nước mắm

Cập nhập tin tức nước mắm

Sản xuất nước mắm sạch: Nguyên liệu chỉ có cá và muối

Quy trình sản xuất nước mắm sạch truyền thống qua bao đời nay vẫn không thay đổi, theo đó, nguyên liệu duy nhất để làm ra nước mắm chỉ gồm cá và muối.

Thủ tướng: Làm rõ nước mắm có nhiều loại hóa chất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ phản ánh về tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường.

Cách nhận biết bún bị tẩy hóa chất

Trong khi sợi bún sạch có màu trắng của cơm, khi vo lại bị nát, dính tay thì bún bị tẩy hóa chất có màu trắng tinh, bóng đẹp, sợi bún dai như cao su.

Sự thật kinh hoàng về nước mắm giá 6.000 đồng/lít

Loại nước mắm giá rẻ chỉ 5.000 - 10.000 đồng/lít được pha chế từ nguyên liệu rẻ tiền, hương liệu, chất bảo quản… có mặt ở khắp mọi nơi, từ các quán ăn cho tới cả những nhà hàng cao cấp.

Phát hiện bún chứa hóa chất độc hại bằng nước mắm

Chỉ với một chén nước mắm nhỏ, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là bún sạch, đâu là bún có chứa hóa chất có hại cho sức khỏe.

Bô Y tế thanh tra toàn bộ nước mắm đóng chai

Trước sự nhập nhèm giữa nước mắm và nước chấm, Bộ Y tế quyết định thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai.

Mẹo phân biệt nước mắm thật - giả mà các bà nội trợ nên biết

Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại nước mắm không rõ xuất xứ. Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ phân biệt nước mắm thật - giả an toàn.

Công nghệ 'điều chế', bán nước mắm siêu rẻ

Nhiều chủ quán ăn, nhà hàng đang sử dụng loại nước mắm siêu rẻ (từ 5.000-10.000 đồng/lít). Loại nước mắm này được sản xuất bằng cách pha chế nguyên liệu rẻ tiền, hương liệu, chất bảo quản…

Nước mắm khô, sản vật bao cấp trở lại sau 30 năm

Chỉ cần bỏ một viên vào bát, pha một chút nước nóng, dù xa quê tới nửa vòng trái đất vẫn được nếm món mắm đặc trưng Việt Nam.

Clip nhậu đuông dừa 'nhung nhúc' gây sốt cộng đồng mạng

Được xếp vào hàng đặc sản tuy nhiên khi nhìn những con đuông dừa nhung nhúc trong bát nước mắm không ít thực khách đã phải khiếp đảm.

Nhận biết nước mắm, tương ớt có độc nhanh chóng

Việc ăn phải Rhodamine B lâu dài trong các loại tương ớt có độc có thể gây dị ứng, mẩn ngứa da, ngứa cổ, khó thở, đau ngực, có hại cho gan và thận, tích tụ dần trong cơ thể có thể gây ung thư.

Phát hiện trứng gà chuyển màu đen gây hoang mang

Luộc trứng ăn, một phụ nữ bàng hoàng phát hiện trứng  màu trắng chuyển màu đen. Sự việc này sau khi được chia sẻ đã khiến đông đảo người sử dụng tỏ ra vô cùng hoang mang.

Những món đặc sản có mùi 'nhức mũi' của Việt Nam

Nước mắm, thắng cố, sầu riêng, lẩu mắm... được coi là đặc sản của Việt Nam nhưng có mùi khiến nhiều du khách nước ngoài không chịu nổi.

Nước mắm Phú Quốc ‘mất tích’ trên thị trường

 Đã từng xảy ra một “cuộc chiến” giữa các doanh nghiệp tại TP.HCM và các nhà thùng nước mắm Phú Quốc.