Nước mắm

Cập nhập tin tức Nước mắm

Hám lợi hại người, hoá chất pha nước lã thành nước mắm đặc sản

Vì lợi nhuận mà một cơ sở sản xuất nước mắm ở Bình Dương đã mua loại nước mắm ít đạm rồi về pha chế với nước lã và phụ gia để nước mắm thành phẩm có màu đẹp, rồi tung ra thị trường thành nước mắm 'giàu đạm'.

Phát hiện một cơ sở sản xuất nước mắm không rõ nguồn gốc

Cơ sở này đã pha nước cùng với hóa chất để sản xuất nước mắm rồi dán nhãn hiệu nước mắm cá cơm bán ra thị trường.

Dùng nước lã, phụ gia, chế nước mắm 'giàu đạm'

Chủ cơ sở thừa nhận đã mua nước mắm “xá” (loại nước mắm ít đạm - PV) với giá khoảng 4.000 đồng/lít rồi về pha chế với nước lã và phụ gia là caramel để nước mắm thành phẩm có màu đẹp, rồi tung ra thị trường.

Ra mắt Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc

Sản xuất từ một trong bốn nhà thùng lớn nhất trên đảo Phú Quốc, Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc mang trọn hương vị nước mắm truyền thống hơn 200 năm lịch sử, cùng công nghệ xử lý chuẩn chất lượng châu Âu.

Nam Ngư nước mắm cốt - lựa chọn mới trên bàn ăn Việt

Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc lưu giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống hơn 200 năm lịch sử, mùi thơm nhẹ, hậu vị ngọt béo chắt chiu từ cá cơm tươi.

Masan Group tiếp tục giữ vững những mục tiêu dài hạn

Nhiều nội dung quan trọng đã được Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group - mã chứng khoán: MSN) thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra ngày 24/4 tại TP.HCM.

Nhà thùng Nam Ngư Phú Quốc tới Sài Gòn

Ngày Hội Du Lịch TP.HCM 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 14/4/2019, tại công viên 23/9, quận 1 với nhiều hoạt động hấp dẫn Nhà thùng ủ chượp Nam Ngư từ Phú Quốc hoành tráng sẽ được tái hiện tại lễ hội này.

Tiêu chuẩn về nước mắm: Điều kiện không đảm bảo thì phải dừng

 Dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do không đáp ứng được các điều kiện cần. Theo đó, Bộ KH&CN – cơ quan ở điểm cuối để thẩm định và công bố cùng Bộ NN-PTNT chúng tôi tạm dừng cái này lại.

Không để ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nước mắm truyền thống

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ NN&PTNT nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

Tranh cãi nước mắm: Cần 1 tiêu chí rõ ràng và thực tiễn để phân biệt

 Cùng với tranh cãi quanh Dự thảo TCVN 1260: 2019 Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, vấn đề nước mắm truyền thống nguyên chất và nước mắm pha chế - nước mắm công nghiệp cũng đang gây ra nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Sao cứ cố thủ tiêu nước mắm, một biểu tượng đích thực của văn hoá Việt?

 - Cần bảo vệ nước mắm, một biểu tượng đích thực của văn hoá Việt; còn nước mắm công nghiệp hãy cạnh tranh bằng năng lực, chính danh và đàng hoàng để giữ và phát triển thị phần.

Nhắc lại vụ nước mắm asen 2 năm trước: Tiến sỹ 'mắm' hét lên, liền bị mời ra ngoài

 Bà nói như hét lên: “Kịch bản hơn hai năm trước đã lặp lại. Mọi người hãy nghe tôi nói”. Tuy nhiên, ngay lập tức nữ chuyên gia được yêu cầu rời khỏi phòng họp. 

 

Bộ ra 1 tiêu chuẩn, vạn dân lo sợ: Lại ẩn ý gì với nước mắm truyền thống?

 Chuyên gia cho rằng Tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm không phù hợp thực tế. Điều nguy hiểm là có thể nhằm xóa nhòa ranh giới nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp.

Nước mắm truyền thống sẽ bị 'bức tử' vì dự thảo mới?

Theo các chuyên gia, 50 nội dung quy định trong dự thảo mới không phù hợp với thực tế sản xuất nước mắm.

Đại gia nước mắm Phan Thiết mua cả con phố xây lãnh địa riêng

Hồng Hương là hãng nước mắm có quy mô sản xuất lớn nhất tỉnh Bình Thuận giai đoạn 1933 - 1975. Ngoài ra, bà còn được người dân Phan Thiết biết đến với vai trò là chủ nhiều công trình kiến trúc cổ vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Cà muối Việt mang sang Nhật bán đắt gấp 10 lần vẫn than 'chưa giàu được đâu'

Theo so sánh, giá một lọ cà pháo muối ăn liền tại Nhật Bản đắt gấp gần 10 lần so với ở Việt Nam nhưng chủ cửa hàng thực phẩm Việt tại Nhật này vẫn than “bán giá đó chưa giàu được đâu”.

Nước mắm 'đểu' giá 7.000đ/lít

Gần dịp tết, một số cơ sở, hộ gia đình vì hám lợi mà sản xuất nước mắm “đểu” bằng công thức “nước lã + hóa chất + muối + hương liệu” để cung cấp cho tiệm tạp hóa, quán cơm, hủ tíu lề đường,...

Chơi độc sập gỗ nu 3 tỷ, ăn chất nồi cá kho 12 triệu

Cá Buri Nhật giá tiền triệu được nhiều người Việt đặt mua nhân dịp năm mới. Có người còn bỏ ra hơn chục triệu đặt mua chài sóc về làm nồi cá kho ăn dịp Tết.

Phát hiện 2 cơ sở sản xuất nước mắm bằng… muối và nước giếng

Nước mắm được sản xuất bằng phương pháp lấy muối pha nước giếng rồi đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, tiếp đó pha thêm phẩm màu và một ít nước mắm y vào cho có mùi và màu như nước mắm thật. 

Yêu cầu Bộ Công Thương xem xét lại mức kỷ luật vụ nước mắm

Phó Thủ tướng thường trực yêu cầu Bộ Công Thương rà soát, kiểm tra lại mức xử phạt Vinastas về những hành vi vi phạm công bố kết quả khảo sát nước mắm.