nuôi ong

Cập nhập tin tức nuôi ong

Nuôi giống ong ‘trung thành’, cắn nhẹ như kiến, năm thu 1 tỷ đồng

Ong không có nọc đốt, cắn nhẹ hơn kiến, không bỏ tổ đi dù có động. Việc nuôi ong đặc biệt này đang mang lại giá trị kinh tế.

Toàn thân bịt kín, xông vào chốn ‘tử thần’ lấy nhộng

Ong vò vẽ được xem là loài ong “tử thần” nếu bị chúng tấn công. Thế nhưng, những năm gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Thanh Chương và Yên Thành (Nghệ An) lại liều lĩnh vào rừng bắt cả trăm tổ về nuôi trong vườn.

Liều ‘chơi’ ong vò vẽ, bỏ túi hàng chục triệu đồng

Ban đầu, việc săn bắt ong vò vẽ chủ yếu để cải thiện bữa ăn. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy hiệu quả kinh tế cao, người dân đã đổ xô vào rừng đi săn ong đưa về vườn nhà để nhân giống.

Loại ong không đốt về làm tổ giữa phố bụi, lấy mật bán 2 triệu/lít

Loài ong không có nọc đốt. Thay vào đó, vết cắn của ong còn nhẹ hơn kiến cắn, không để lại dấu vết trên da. Ong cắn xong không tự chết như ong mật. Trong khi, mật ong có trị kinh tế cao.

Vượt núi đá săn đàn chuột khổng lồ... chuyện lạ ngay Hà Nội

Săn được loại chuột núi này không hề dễ dàng. Chuột núi là loại tinh ăn, chúng chỉ ăn hoa quả, rễ cây, thảo mộc; sống sâu trong núi.

Khởi nghiệp với nghề nuôi ong lạ, thu nhập bạc tỉ trong năm dịch bệnh

Với hơn 400 đàn ong dú, năm 2021 này, anh Nguyễn Hữu Trực đã thu gần 100 lít mật. Không chỉ thế, anh còn thu về hơn 960 triệu đồng từ sản phẩm phấn ong, keo ong thô, thùng ong giống.

Đưa ong mật từ đất liền ra đảo, 9X thắng lớn thu tiền tỷ

Nhận thấy khí hậu, điều kiện tự nhiên ở Phú Quốc hợp với việc nuôi ong mật, anh Lê Văn Ngọc (Phú Thọ) đã lập nghiệp trên đảo với mô hình nuôi ong lấy mật.

Chàng trai 19 tuổi kể chuyện nuôi con kịch độc bán nhộng lấy tiền

Mô hình nuôi ong vò vẽ bán lấy nhộng đang dần phát triển ở Nghệ An do nhu cầu nhộng ong cao. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo vò vẽ là loài ong kịch độc nên người dân không nên nuôi.

Loại ong kịch độc được rao bán nửa triệu đồng/kg, thợ săn ong rừng 10 năm nói gì?

Được coi là loại ong độc nhất thế giới, ong đất hay còn gọi là ong bắp cày, ong dế đang được rao bán tràn lan trên chợ online với giá từ 500-550.000 đồng/kg với những lời quảng cáo “có cánh” thu hút sự tò mò của rất nhiều người.

Nghề lạ: Nuôi loài ong kịch độc, thương lái Trung Quốc lùng mua

Ong vò vẽ từng là nỗi khiếp đảm của nhiều người thì nay được nuôi ngay tại vườn nhà, mang lại thu nhập cao. Trong khi đó, công nghệ trồng nấm điều khiển tự động bằng điện thoại thông minh, kiểm soát được thời gian và số lượng nấm mọc.

Nghề lạ mới nổi: Nuôi ong kịch độc lấy thịt, thương lái lùng mua

Những tổ ong to như chiếc nón lá cùng những con ong vằn vện đen vàng từng là nỗi khiếp đảm của nhiều người đi làm nương rẫy thì nay lại được nhiều người nuôi ngay tại vườn nhà, mang về thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Dị vật nội tạng trâu bò, đắt hơn vàng giá 300 triệu/kg

Nhiều người mổ trâu, bò thường vứt sỏi mật đi. Nhưng hiện nay, không ít người lùng mua loại sỏi trong mật trâu bò với giá cực cao, lên đến gần 300 triệu đồng/kg. Song mặt hàng này hiện rất hiếm.

Nghệ An: 'Bày binh bố trận' nuôi loài ong 'tử thần' la liệt khắp vườn

Hỏi nhà anh Nguyễn Văn Thành nuôi ong vò vẽ ở xóm 2 xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hoà ( Nghệ An) thì cả xã Nghĩa Thuận ai ai cũng biết, bởi anh là người dám nuôi ong bò vẽ-loài ong "tử thần", loài ong "hung thần".

Độc nhất Quảng Ngãi: Nuôi bộ sưu tập loài 'tử thần' la liệt vườn nhà

Tìm hay đốt tổ ong vò vẽ trong tự nhiên lấy nhộng tằm về bán thì có không ít "thợ săn" đã và đang làm.

Vượt hàng trăm km chuyển ong trong đêm, người nông dân kiếm tiền triệu

 Vào mùa lấy mật, nếu thời tiết thuận lợi, cứ 4-5 ngày là người nuôi ong được quay mật một lần và thu về tiền triệu mỗi ngày.

Ly kỳ chuyện 'ninja' bắt tổ ong to như cửa sổ ở rừng U Minh Hạ

Gác kèo ong (ăn ong) là nghề đặc trưng của người dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau) và giúp cư dân nơi đây sống được với rừng.