Petrolimex vừa đưa ra thông cáo về nguyên nhân và các biện pháp khắc phục về sự cố xe chết máy sau khi đổ xăng RON 95 tại một số cửa hàng xăng dầu (CHXD) thuộc Petrolimex Sài Gòn vừa qua. Đồng thời, Petrolimex "hứa" sẽ bồi thường cho những chủ xe bơm loại xăng bị lỗi này.

Theo thông tin từ Petrolimex, sau khi kiểm tra và xác định được nguyên nhân trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn. Do đó, một số xe bồn nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo (nhựa) cao hơn quy định do máy bơm hút hàng từ dưới đáy bồn.

Hàm lượng nhựa thực tế (sự tạo keo từ một số thành phần của xăng) là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy.

{keywords}
Petrolimex "hứa" sẽ bồi thường cho những chủ xe bơm loại xăng A95 bị lỗi 

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh xe của một số khách hàng sử dụng xăng RON 95 mua tại một số CHXD ở TP. Hồ Chí Minh bị chết máy vào chiều ngày 21 và 22.01.2016, Petrolimex đã thực hiện khẩn cấp 1 số biện pháp khắc phục tức thời như sau:

Cụ thể, dừng bán xăng RON 95 tại tất cả các CHXD có nhập cùng lô hàng trong ngày 21 và 22.01.2016 có hiện tượng xe chết máy; Rút hết xăng RON 95 tại các CHXD nêu trên di chuyển về nhập lại vào bồn đã xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè; đồng thời, cử cán bộ tiếp xúc khách hàng để tìm hiểu thông tin về sự cố xe chết máy.

Ngoài ra, Petrolimex cũng sẽ cung cấp đầy đủ xăng RON 95 đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam từ bồn khác cho các CHXD và các đơn vị khách hàng có xăng RON 95 đã thu hồi ở trên.

Petrolimex cho biết, từ ngày 23/1 đến nay, các CHXD của Công ty xuất bán xăng RON 95 bình thường đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng và đảm bảo hoàn toàn về chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Đặc biệt, phía Petrolimex sẽ tổ chức gặp gỡ khách hàng để thực hiện việc bồi thường chi phí bảo dưỡng xe cho một số khách hàng có mua xăng RON 95 tại CHXD của Công ty vào thời điểm ngày 21 và 22/1. Công ty cam kết sẽ giải quyết đầy đủ và thỏa đáng cho Quý khách hàng không may gặp sự cố vừa qua và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty.

Hiện tại, Công ty đang tiếp tục thống kê, xem xét khiếu nại để giải quyết bồi thường thỏa đáng cho những khách hàng còn lại.

Trong thông cáo báo chí của mình, Petrolimex Sài Gòn cũng xin lỗi về sự cố đáng tiếc trên và cam kết sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hơn nữa để ngăn ngừa không để sự việc tương tự tái diễn.

PV