ông bà

Cập nhập tin tức ông bà

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Ông bà hay cha mẹ chăm con tốt hơn?

Ông bà khác thế hệ, khác tư duy và thói quen; chưa kể nhiều ông bà thương cháu hơn thương con, việc chiều chuộng cũng dễ khiến cháu hư.

Ông bà Trung Quốc từ chối chăm cháu

Ở xứ tỷ dân, việc các bậc ông bà giúp con cái họ nuôi dạy cháu là nét văn hóa. Tuy nhiên, nghĩa vụ xã hội đó dần thay đổi khi nhiều người về hưu chỉ muốn tận hưởng cuộc sống riêng.

Khi nào ông bà nên can thiệp việc nuôi dạy cháu?

Có nên can thiệp vào việc nuôi dạy trẻ hay không là một quyết định khó khăn với các ông bà.

 

Người trẻ Mỹ không sống độc lập như chúng ta vẫn tưởng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cứ tròn 18 tuổi là người trẻ Mỹ chuyển ra ngoài sống, tự lo cho bản thân từ a đến z, nhưng thực tế thì không hẳn vậy.

'Ở nhà ngồi chơi không trông cháu thiên hạ cười cho'

Dù mệt mỏi, phải xa chồng, gia đình...khi lên thành phố chăm cháu nhưng những người già ở tuổi xưa nay hiếm vẫn cố gắng chịu đựng vì e ngại: "Ở nhà ngồi chơi mà không trông cháu thì thiên hạ họ cười cho".

Đầu độc ông bà, cướp kho đồ cổ giá 1,6 tỉ đồng

Sau khi pha thuốc vào ly nha đam, đứa cháu ngỗ nghịch chờ ông bà mê man liền kêu người đến bán kho đồ cổ với giá 1 tỉ đồng.

Ông bà mắng cháu: "Mày giống y như mẹ mày"

Trong đời sống hàng ngày, cách nói quá, nói ẩn dụ, nói chệch, nói bóng vô cùng đa dạng. Trong ứng xử với con trẻ cũng vậy, nhưng một số câu nói của ông bà đã vô tình làm hư con trẻ.

Xót thương hai đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Hai đứa trẻ thơ dại đầu quấn khăn tang đứng trước bàn thờ mẹ, di ảnh cha. Đôi bàn tay nhỏ xíu, run run thắp nén nhang khấn cha vái mẹ. Liệu các em đã hiểu hết nỗi đau mất mẹ, xa cha!  

Tác giả bức ảnh “gà mau về với ông bà” lên tiếng

 Anh Trần Anh Tuấn, người nhận mình là tác giả của bức ảnh "gà mau về với ông bà" cho hay, anh bất ngờ và lấy làm tiếc khi bức ảnh của mình bị nhiều trang mạng xã hội lấy lại, đặt lời tựa khác 

Teen hào hứng đổi quần áo với ông bà

 Tác giả của dự án cho biết anh muốn tìm hiểu phong cách và cá tính có ý nghĩa như thế nào đối với các thế hệ khác nhau.