Ông Joe Biden sẽ tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận trong một cuộc họp báo diễn ra hôm 4/10 rằng Tổng thống Joe Biden sẽ tái tranh cử vào năm 2024.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: RT

Hãng tin RT dẫn lời bà Jean-Pierre nói, Tổng thống Joe Biden đã công khai cam kết tham gia cuộc đua dù đảng Dân chủ không mấy nhiệt tình với việc này. Khi được hỏi có thực ông Biden đã nói với nhà hoạt động dân quyền Reverend Al Sharpton về việc tái tranh cử vào năm 2024 như hãng NBC News đưa tin trước đó không, nữ phát ngôn của Tổng thống Mỹ cho hay: "Nếu Al Sharpton nói như vậy, thì đó là..., bạn biết đấy". 

"Tổng thống đã tự mình nói về việc này, ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024", bà Jean-Pierre quả quyết rồi sau đó giải thích lý do tại sao không thể đưa ra ý kiến cá nhân về việc này. Bà viện dẫn Đạo luật Hatch vốn cấm nhân viên liên bang tham gia các chiến dịch chính trị. 

"Tôi sẽ chỉ nhắc lại những gì Tổng thống đã nói nhiều lần, điều mà tôi đã nói nhiều lần, đó là Tổng thống có ý định tranh cử", thư ký báo chí Nhà Trắng kết luận khi nhắc lại những gì ông Biden nói trong chương trình 60 Minutes hồi tháng trước. 

Theo hãng tin NBC News, Tổng thống Joe Biden đã nói với ông Al Sharpton về việc tái tranh cử trong một cuộc trò chuyện riêng tư ở Nhà Trắng hồi tháng trước và sau đó tin này được nhà hoạt động dân quyền thông báo với các nhân viên của Mạng lưới hành động quốc gia. 

"Tôi sẽ làm việc đó một lần nữa. Tôi sẽ", Tổng thống Joe Biden nói như vậy khi chụp ảnh với ông Sharpton, người đồng thời làm dẫn chương trình cho kênh MSNBC, tại phòng Roosevelt. 

Ông Biden từng hỏi ý kiến của ông Sharpton trước khi tham gia cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ năm 2020 như một phép thử nhằm đánh giá tiềm năng của ông với các cử tri da đen, vốn là nhóm cử tri then chốt của đảng Dân chủ. 

Trước đó, Tổng thống Biden từng nói với hãng tin CBS rằng ông có ý định tái tranh cử song nhấn mạnh đó không phải là quyết định chắc chắn. 

tin nổi bật

Nga chỉ thảo luận về Hiệp ước New START nếu Mỹ ngừng viện trợ Ukraine

Nga sẽ không thảo luận về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) nếu Mỹ tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine.

Ukraine cần 1.000 tỷ USD để tái thiết, Nga cảnh báo việc Kiev dùng vệ tinh phương Tây

Ukraine cần tới hơn 1.000 tỷ USD cho công cuộc tái thiết sau xung đột. Nga cảnh báo các vệ tinh của phương Tây là mục tiêu hợp pháp nếu Kiev sử dụng chúng.

Nga đẩy mạnh tấn công ở nhiều khu vực, NATO cam kết viện trợ vũ khí cho Ukraine

Trong bối cảnh Nga tiếp tục đẩy mạnh tấn công ở nhiều khu vực ở Ukraine, NATO cam kết cung cấp thêm cho Ukraine vũ khí cũng như các thiết bị để giúp khôi phục nguồn điện bị cắt dưới sự tấn công của Nga.

Cuộc đời của cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua ảnh

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân vừa qua đời lúc 12h13 hôm nay (30/11) ở tuổi 96 tại Thượng Hải vì bệnh bạch cầu và suy đa tạng.

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân vừa qua đời hôm nay (30/11), thọ 96 tuổi.

Ukraine nói Nga mất gần 90.000 lính, tố Moscow có ‘âm mưu’ ở miền nam

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố thêm 500 lính Nga đã thiệt mạng trong 24 giờ qua, nâng tổng số lính Nga tử vong từ đầu chiến sự lên khoảng 88.000 người.

Máy bay Nga, Trung Quốc vào vùng nhận diện phòng không của Hàn Quốc

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JSC) Hàn Quốc cho biết, hôm nay (30/11), hai máy bay chiến đấu của Trung Quốc và 8 chiếc chiến đấu cơ của Nga đã đi vào vùng nhận diện phòng không (KADIZ) của nước này mà không thông báo.

Tàu Thần Châu 15 đến trạm Thiên Cung, khoảnh khắc phi hành gia Trung Quốc làm nên lịch sử

Tàu vũ trụ Thần Châu 15 đưa 3 phi hành gia Trung Quốc ngày 30/11 đã đặt chân đến trạm vũ trụ của Trung Quốc - trạm Thiên Cung vào ngày 30/11. Chưa bao giờ trạm vũ trụ của Trung Quốc lại đông người đến vậy.

Nước thành viên hối thúc NATO cho phép Ukraine tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga

Ngoại trưởng Latvia hối thúc NATO cho phép Ukraine sử dụng các vũ khí do phương Tây viện trợ để tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga.

Nga nêu hai điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine chỉ có thể diễn ra nếu Moscow thấy ý chí chính trị thực sự muốn tham gia đối thoại từ phía Kiev.

Video ông Biden ăn mừng chiến thắng của tuyển Mỹ trước Iran tại World Cup

Tổng thống Joe Biden đã vô cùng hào hứng thông báo chiến thắng của tuyển Mỹ trước Iran tại World Cup trong khi tham dự một sự kiện ở Michigan.

Bí mật tự bổ nhiệm mình làm lãnh đạo 5 bộ, cựu Thủ tướng Australia bị phê bình

Quốc hội Australia vừa bỏ phiếu phê bình cựu Thủ tướng Scott Morrison, sau khi một cuộc điều tra phát hiện việc ông từng bí mật tự bổ nhiệm mình làm lãnh đạo 5 bộ trong đại dịch Covid-19 đã làm xói mòn niềm tin vào chính phủ.

Tỷ phú Jack Ma được tiết lộ đang sống ở nước ngoài

Tỷ phú công nghệ người Trung Quốc Jack Ma được cho là đã sống ở Nhật Bản được gần 6 tháng.

Anh loại tập đoàn Trung Quốc khỏi dự án nhà máy điện hạt nhân

Chính phủ Anh đã loại Tập đoàn Điện hạt nhân Trung Quốc (CGN) khỏi dự án xây nhà máy điện hạt nhân Sizewell C khi tuyên bố sẽ đầu tư 839 triệu USD để mua 50% cổ phần của nhà máy này.

Video khoảnh khắc Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 15

Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 15, đưa 3 phi hành gia nước này lên quỹ đạo để thực hiện sứ mệnh cuối của giai đoạn xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung.