Ông Táo

Cập nhập tin tức Ông Táo

Công an chốt ngăn chích điện bắt cá phóng sinh tiễn ông Táo

Lực lượng công an chốt trên bờ, dưới sông Sài Gòn, đoạn qua khu vực người dân hay phóng sinh cá tiễn ông Táo để xử lý, ngăn chặn các đối tượng chích điện, bắt cá.

Đi thả cá đưa ông Táo cùng con, mẹ trượt chân chết đuối

Người phụ nữ 38 tuổi đi cùng con trai ra bờ sông thả cá đưa ông Táo về trời thì bị trượt chân ngã xuống sông, chết đuối thương tâm.

Người Hà Nội hối hả sắm 'nhà lầu, cây vàng' tiễn Táo quân

Năm nay, do ngày lễ chính 23/12 (ngày Đinh Mùi, tháng Sửu) theo quan niệm dân gian là ngày không đẹp nên nhiều gia đình đã làm lễ trước một ngày.

Truyện tranh vui: Ông Công, ông Táo sẽ quay lại dương gian vào ngày nào?

(GameSao) - Đây là điều mà trẻ con ai cũng thắc mắc, 23 âm lịch ông lên Thiên đình báo cáo với Ngọc Hoàng, vậy khi nào ông mới trở về trần gian?

Cơ trưởng Brazil lần đầu trải nghiệm Tết ông Công, ông Táo

“Tôi thấy rất  hạnh phúc khi được thực hiện những nghi thức thiêng liêng đầu năm trong màu áo phi công của một hãng hàng không Việt Nam ra đời với sứ mệnh phát triển để nhiều người được đi máy bay”, cơ trưởng Carlos Braganca xúc động chia sẻ.

Tiễn Táo quân, hội phụ nữ khốn khổ dọn rác

Đã 5 năm nay, cứ đến lễ cúng ông Táo, các bà, các cô ở chi hội phụ nữ cụm 3, phường Xuân La (Tây Hồ - Hà Nội) lại tất bật thu dọn rác do người dân đến hồ Tây phóng sinh xả bừa bãi trên đường ven hồ.

Cúng Táo quân ở bếp hay ban thờ gia tiên?

Lễ cúng 23 tháng Chạp là lễ tiễn chung ông Công, ông Táo về chầu trời, việc mọi người gộp chung cúng trên bàn thờ là chưa đúng.

Địa chỉ mua đồ cúng rằm tháng chạp ở Hà Nội được chị em tín nhiệm

Không chỉ mua được đồ ngon cúng rằm tháng chạp mà những địa chỉ này cũng rất hữu ích để chị em chuẩn bị cỗ bàn dip ông Công, ông Táo và sắm Tết.

Sốc với cảnh rác ngập thành cầu sau lễ thả cá chép tiễn ông Táo

Tại khu vực Cầu Diễn (Hà Nội), một lượng lớn túi nilon vứt tràn lan trên mặt cầu khiến hình ảnh nơi đây trở nên mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường chung.

Dâu phố cổ làm mâm cỗ tiễn ông Táo về trời

“Cả năm ông Công, ông Táo mới về chầu trời 1 lần nên đồ cúng và lễ tiễn ông Táo phải đàng hoàng. Sáng nay tôi phải dậy thật sớm để đồ xôi, làm gà" - chị Ngọc Giang ở phố Hàng Mã cho biết.

Lễ cúng ông Công, ông Táo của một gia đình tứ đại đồng đường ở HN

Là một gia đình tứ đại đồng đường ở Hà Nội, dù 23 tháng Chạp năm nay có mưa, nhưng bà Nguyễn Thị Nhàn không bỏ thói quen dậy sớm để biện lễ cúng ông Công, ông Táo.

Thời sự trong ngày: Mang súng đi cướp ngân hàng

"Nếu thiếu, TGĐ phải lấy xe đưa khách về quê ăn Tết"; Bắt tên cướp ngân hàng, thu súng ngắn và thuốc mê; Phó chủ tịch huyện mất chức vì “dính” lấn chiếm đất đai; Chí Trung: 'Táo quân năm nay sẽ có Võ Tắc Thở'...

Sôi động chợ cá ông Công, ông Táo lớn nhất Hà Nội

Mặc dù chỉ mới 21 tháng Chạp nhưng chợ cá Sở Thượng (P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đã tấp nập cảnh mua bán cá chép chuẩn bị cho ngày Tết ông Công, ông Táo.

Mâm cỗ cúng Táo Quân gồm những gì?

Mâm cỗ cúng Táo quân thường gồm hai mũ Ông Táo có hai cánh chuồn và một mũ dành cho Táo Bà không có cánh chuồn, ba cái áo bằng giấy và một con cá chép.

Chàng Tây thả cá chép tiễn Táo quân chầu trời sớm

Anh Torsten Illagen cùng con trai tranh thủ ngày nghỉ đi chợ mua sắm đồ lễ, làm cơm cúng và thả cá chép tiễn Táo quân chầu trời theo phong tục người Việt Nam.