Ông Tề Trí Dũng: 'Sau khi bị khởi tố, bị cáo mới biết sai'

Trong khi bị cáo Tề Trí Dũng thừa nhận sai sót thì người đại diện vốn của Văn phòng Thành ủy không đồng ý với tội danh.

 

Sáng ngày 28/12, phiên xét xử đối với cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và 19 đồng phạm tiếp tục phần thẩm vấn.

Trình bày tại tòa, bị cáo Trần Công Thiện (đại diện phần vốn Văn phòng Thành ủy TP.HCM tại Công ty Phát triển Nam Sài Gòn-Sadeco) không đồng ý với tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

{keywords}
Ông Tất Thành Cang và Tề Trí Dũng

Theo bị cáo Thiện, Sadeco là công ty cổ phần, mà cổ phần thì không phải của nhà nước. “Bị cáo không đồng ý vì tài sản này không thuộc sở hữu nhà nước, không có nguồn gốc nhà nước.

Vốn của Thành ủy tại Sadeco là tài sản văn phòng thành ủy, đảng bộ TP.HCM. Khi tài sản nhà nước đã chuyển giao cho Tổ chức chính trị thì tổ chức này toàn quyền định đoạt tài sản đó”, bị cáo Thiện lý luận.

Trả lời xét hỏi của HĐXX, bị cáo Tề Trí Dũng thừa nhận Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) không tổ chức họp lấy ý kiến về ấn định giá cổ phiếu, lựa chọn đối tác.

Tuy nhiên, bị cáo Tề Trí Dũng trình bày doanh nghiệp có xin ý kiến UBND TP.HCM xung quanh chủ trương giảm vốn nhà nước từ 44% xuống 28%, nâng vốn điều lệ. Sau đó, UBND TP giao sở-ngành liên quan xem xét nguyện vọng, phương án (phát hành cổ phiếu) doanh nghiệp đề đạt. Cơ quan quản lý yêu cầu mọi kế hoạch, giải pháp đều phải đảm bảo quyền lợi nhà nước.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

“Ngoài văn bản chính thống, phía UBND thành phố từng điện thoại trao đổi với bị cáo, nhưng không hề đề cập rằng phương án bị cáo trực tiếp tham gia cũng như chỉ đạo cấp dưới tiến hành không được pháp luật thừa nhận. Từ đó, bị cáo chủ quan, khinh suất dẫn đến nhầm lẫn việc bán vốn với phát hành cổ phiếu”, Tề Trí Dũng trần tình.

“Thời điểm Sadeco phát hành cổ phiếu nhằm nâng vốn điều lệ, bị cáo nhận thức đây là việc làm đúng. Bị cáo nghĩ bản thân làm tròn trách nhiệm vì đã chọn phương án phù hợp, đúng quy định. Sau khi bị khởi tố, bị cáo mới biết sai và rất hối hận. Bị cáo xin chịu trách nhiệm”, Tề Trí Dũng thừa nhận sai sót.

Thanh Phương

Một thuộc cấp của ông Tất Thành Cang bị mắc Covid-19

Một thuộc cấp của ông Tất Thành Cang bị mắc Covid-19

Do vắng mặt một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và một bị cáo bị mắc Covid-19, luật sư đã đề nghị hoãn tuy nhiên HĐXX quyết định vẫn tiếp tục phiên toà.

tin nổi bật

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.