Ông Trần Quốc Vượng: Cán bộ không trong sạch thì không làm được

"Dù có chủ trương đúng, đường lối đúng mà không có tổ chức mạnh, không có người trong sạch thì không thể thực hiện được".

"Dù có chủ trương đúng, đường lối đúng mà không có tổ chức mạnh, không có người trong sạch thì không thể thực hiện được".

Sáng nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên.

{keywords}
Buổi làm việc của ông Trần Quốc Vượng với lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Buổi làm việc có nội dung về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Báo cáo trước Thường trực Ban Bí thư, lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho biết, sau nửa nhiệm kỳ, kinh tế-xã hội của địa phương tiếp tục phát triển.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, từ năm 2016 đến nay đã phát triển hơn 5.300 đảng viên mới, thi hành kỷ luật 341 đảng viên.

Đối với phát triển kinh tế-xã hội địa phương, Lãnh đạo tỉnh Phú Yên kiến nghị Trung ương quan tâm hỗ trợ đầu tư thêm cầu để thay thế cầu Đà Rằng cũ đã xuống cấp; có cơ chế, chính sách để Phú Yên kết nối, phát triển liên kết vùng đảm bảo hiệu quả giữa Khu kinh tế Bắc Vân Phong với Khu kinh tế Nam Phú Yên; hỗ trợ vốn đầu tư các dự án hạ tầng thiết yếu trong Khu Kinh tế Nam Phú Yên; hỗ trợ vốn xây dựng các hồ, đập thủy lợi phục sản xuất...

Ghi nhận những kết quả của tỉnh Phú Yên đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua về kinh tế, an sinh xã hội, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tỉnh Phú Yên khẩn trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Ông Trần Quốc Vượng chỉ rõ, Phú Yên là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế như bờ biển dài, nhân dân có kinh nghiệm đánh bắt xa bờ, đồng bằng rộng, trù phú; kết nối thông thương với các tỉnh Tây Nguyên.

Phú Yên cần phát huy lợi thế vẻ đẹp của thiên nhiên, tận dụng kết cấu hạ tầng để phát triển du lịch, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, tăng tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn...

"Phú Yên cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Dù có chủ trương đúng, đường lối đúng mà không có tổ chức mạnh, không có người trong sạch thì không thể thực hiện được. Một trong những yếu tố gần như quyết định là phải xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Bộ máy phải gọn, cán bộ trong sạch, có trách nhiệm thì mới làm được" - ông Trần Quốc Vượng lưu ý.

Hôm qua, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác đã làm việc với Đảng ủy xã Ea Trol, một xã miền núi ở huyện Sông Hinh; làm việc với Đảng ủy phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa và thăm, tặng quà các gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội kỷ luật 129 đảng viên

Hà Nội kỷ luật 129 đảng viên

Trong quý 1/2018, cấp ủy và UBKT các cấp của Hà Nội đã thi hành kỷ luật 129 đảng viên, trong đó có 15 trường hợp bị khai trừ.

Con phạm tội, đảng viên phải chịu trách nhiệm liên đới

Con phạm tội, đảng viên phải chịu trách nhiệm liên đới

UB Kiểm tra TƯ chỉ ra những trường hợp con phạm tội mà đảng viên phải chịu trách nhiệm liên đới.

Bộ Chính trị ra quy định kiểm điểm, đánh giá chất lượng đảng viên

Bộ Chính trị ra quy định kiểm điểm, đánh giá chất lượng đảng viên

Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định về việc kiểm điếm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Ông Lê Phước Hoài Bảo chính thức bị xóa tên đảng viên

Ông Lê Phước Hoài Bảo chính thức bị xóa tên đảng viên

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã thống nhất xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, GĐ Sở KH&ĐT Quảng Nam.

Kỷ luật đảng viên thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý theo 3 bước

Kỷ luật đảng viên thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý theo 3 bước

Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ ký ban hành quyết định Quy trình công tác kiểm tra và thi hành kỷ luật đảng.

Theo VOV

tin nổi bật

Hà Nội bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Hà Nội bổ nhiệm 2 Giám đốc và các Phó giám đốc của 2 Ban quản lý dự án (BQLDA) vừa được thành lập từ việc sáp nhập 4 Ban.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng thống Hy Lạp: Nhân dân Việt Nam như cây tùng, cây bách vượt qua phong ba

Dẫn lại ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phong ba chính là cơ hội tốt để cây tùng, cây bách thể hiện sức mạnh và sự kiên cường", nữ Tổng thống Hy Lạp ủng hộ và chúc mừng những thành công của Việt Nam trong ứng phó đại dịch, xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Hòa Bình: Từ nguồn tin tố giác, có thể mở cuộc điều tra án kinh tế, tham nhũng

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nêu rõ, những nguồn tin báo tố giác tội phạm rất quan trọng trong việc phát hiện và mở đầu cho các cuộc điều tra tội phạm, đặc biệt tội phạm kinh tế, tham nhũng.

Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Hy Lạp thăm Việt Nam

Sáng 16/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu Hy Lạp.

Thủ tướng chia sẻ với du học sinh tại Mỹ về tuyển dụng người tài

Thủ tướng khuyến khích các du học sinh lựa chọn nơi làm việc thuận lợi để đóng góp cho đất nước, không quá nặng nề làm việc trong hay ngoài nước và khẳng định: "Những người tài năng bao giờ cũng được lựa chọn".

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Thủ tướng tặng Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ linh vật SEA Games Sao la

Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ Samantha Power đã nhận một món quà nhỏ từ Thủ tướng Phạm Minh Chính - đó là con thú nhồi bông Sao la - linh vật của SEA games 31.

Thủ tướng trả lời nhiều câu hỏi hay tại Đại học Harvard

Sau khi phát biểu tại Đại học Harvard, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự tọa đàm chính sách với giáo sư trường này về định hướng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21.

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa nguồn lực để giảm phát thải

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đặc phái viên John Kerry bày tỏ ấn tượng trước cam kết của Việt Nam tại COP 26 và cho biết, Chính phủ Mỹ và cá nhân ông sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa trong phạm vi nguồn lực để giảm phát thải.

Thủ tướng thăm nơi Bác Hồ làm việc ở Mỹ hơn 100 năm trước

Thủ tướng đến thăm khách sạn Omni Parker House ở Boston, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc ở đây như một đầu bếp làm bánh trong những năm 1911-1913.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Thủ tướng: Tôi đến Đại học Harvard với mối lương duyên, sự kết nối Việt Nam-Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: "Tôi đến đây với tình cảm kép, tình cảm của Đại học Harvard dành cho đoàn và tình cảm của mối lương duyên, sự kết nối giữa Việt Nam và Mỹ".

Thủ tướng: Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ là cầu nối trong quan hệ Việt – Mỹ

Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ có vai trò là cầu nối trong quan hệ giữa Việt Nam – Mỹ; tham gia đóng góp thực hiện các thỏa thuận giữa hai nước; đóng góp vào phát triển của cả Việt Nam và Mỹ.

Thông điệp 'Việt Nam đứng về phía chính nghĩa' của Thủ tướng được đánh giá cao

Thứ trưởng Ngoại giao cho biết, thông điệp "Việt Nam đứng về phía chính nghĩa, về phía lẽ phải, về phía luật pháp quốc tế, không chọn bên" của Thủ tướng Phạm Minh Chính được chính giới, giới học giả, ngoại giao đoàn đánh giá rất cao.