đảng viên

Cập nhập tin tức đảng viên

Khi lãnh đạo vi phạm nguyên tắc 'tập trung dân chủ'

Bên cạnh việc áp đặt ý chí của người đứng đầu, thì thói quen chấp hành, e ngại hoặc không đủ năng lực nêu chính kiến của cá nhân đảng viên... là nguyên nhân chính dẫn đến vi phạm nguyên tắc “tập trung dân chủ”.

Thái Nguyên: 2 phút để đăng ký Sổ tay Đảng viên điện tử

Giải pháp định danh điện tử Viettel eKYC được ứng dụng trong Sổ tay Đảng viên điện tử tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ đăng ký tài khoản mọi lúc mọi nơi, rút ngắn hơn 70% thời gian cho thao tác xác thực đăng ký tài khoản.

72 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII

72 tác phẩm xuất sắc được trao giải Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng). Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá đó là ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt cách mạng của những người làm báo trong cả nước.

Thủ tướng: Quán triệt bài viết của Tổng Bí thư, phát huy hơn nữa trách nhiệm

Thủ tướng đề nghị cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua đó nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy hơn nữa trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, của mỗi người dân.

11 cán bộ, đảng viên ở Bình Định vi phạm nồng độ cồn

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định phát hiện xử lý 11 cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có cả Phó Bí thư Đảng uỷ phường, cán bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh…

Toàn ngành Kiểm tra Đảng quyết tâm thực hiện hiệu quả kiểm tra, giám sát

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2023.

Bộ Chính trị: Cán bộ, đảng viên vận động gia đình tiết kiệm, chống lãng phí

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý phải gương mẫu, vận động gia đình, nhân dân tích cực tham gia thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật 29 tổ chức đảng và 65 đảng viên

Năm 2023, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 183 tổ chức đảng và 6.302 đảng viên, trong đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật 29 tổ chức đảng và 65 đảng viên.

Ngành Ngoại giao cần tiếp tục coi trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Đảng bộ Bộ Ngoại giao cần tiếp tục coi trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng, coi đây là nền tảng căn bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh

Trân trọng giới thiệu bài viết của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên góp phần xây dựng ngành ngoại giao trong sạch, vững mạnh.

Bình Định: áp dụng chuyển đổi số, đảng viên nắm bắt thông tin kịp thời

Chi bộ Đảng khu vực Vĩnh Liêm, thị xã An Nhơn (Bình Định) tích cực áp dụng CNTT, thực hiện chuyển đổi số, giúp đảng viên nắm bắt thông tin kịp thời, giảm thời gian đi lại, tránh lãng phí.

Thủ tướng trao huy hiệu Đảng cho ông Trương Hòa Bình và ông Phạm Gia Khiêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng ông Trương Hòa Bình và huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng ông Phạm Gia Khiêm.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ vinh dự và xúc động khi nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ông mong muốn làm nhiều hơn nữa những điều có ích, nỗ lực hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã trao.

Khi đồng bào tin tưởng thì ở đâu có dân ở đó có đảng viên

Khi nhà nước quan tâm có chính sách chăm lo đồng bào dân tộc thiểu số và họ được thụ hưởng thì đồng bào sẽ yên tâm bám đất, bám vườn, bám nương rẫy và tin tưởng tham gia vào hàng ngũ của Đảng.

Đảng viên lên nương tìm quần chúng

Để đi thẩm tra lý lịch cho một đối tượng Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Lý ở Thanh Hóa đã phải vượt đường rừng hơn 10km, đi đi lại lại nhiều lần mới có thể gặp được quần chúng.

Những già làng du canh, du cư thành lập nên chi bộ đảng

Khi di cư từ huyện Mường Lát sang huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), trong 5 gia đình người Mông này có cả những đảng viên. Và khi đến vùng đất mới, dần dần, họ đã thành lập nên chi bộ và phát triển đảng viên trẻ ở vùng biên viễn

Cặp vợ chồng đảng viên đầu tiên ở bản nghèo Mường Lát

Từng là người sống du canh, du cư theo bố mẹ, anh Giàng A Chống ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa đã vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cùng với vợ trở thành đôi vợ chồng đảng viên đầu tiên ở bản Ón.

'Chi bộ vùng lõi' giữa đại ngàn Pù Mát

Vùng lõi của Vườn Quốc gia Pù Mát (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) là nơi xa xôi, hẻo lánh, nhưng có một điều đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Đó là Chi bộ Đảng đầu tiên của bà con dân tộc Đan Lai đã được thành lập, phát triển.

Bộ Chính trị quy định về xin lỗi, phục hồi quyền lợi đảng viên bị kỷ luật oan

Ngày 18/8, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai vừa ký Quy định 117 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan.

Nghệ An xem xét thi hành kỷ luật nhiều tổ chức, đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã xem xét thi hành kỷ luật đối với nhiều tổ chức, đảng viên vi phạm.