Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bana Alabed - một bé gái 8 tuổi, là người tị nạn từ Syria, vừa được tạp chí Time vinh danh là người có ảnh hưởng nhất trên mạng.

{keywords}

Với các mẩu tin đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đã lọt vào danh sách Những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng cùng với 24 ngôi sao mạng khác.

Theo RT, tất cả những người có tên trong danh sách này đều hiện diện mạnh trên mạng xã hội và nhất cử nhất động của họ đều có thể trở thành tiêu đề của nhiều bài báo.

Người đứng đầu Nhà Trắng Donald Trump nổi tiếng với việc sử dụng Twitter để công bố các chính sách và đưa ra những bình luận, nhận xét.

Lọt vào danh sách còn có Bana Alabed, cô bé 8 tuổi tới từ Syria. Alabed nổi tiếng với dòng tweet từ tháng 12/2016 rằng, cô bé "đang nói chuyện trực tiếp với thế giới" từ phía đông Aleppo, nơi bị khủng bố và các nhóm đối lập Syria chiếm giữ.

"Đây là khoảnh khắc cuối của tôi, để sống hoặc chết", đoạn tin viết.

Trong khi Twitter đang làm rõ thông tin về tài khoản của cô bé, được cho là do mẹ bé tên là Fatemah kiểm soát, thì tài khoản này đã thu hút được 36.000 người theo dõi.

Hiện có nhiều nghi ngờ về việc liệu Bana có thể đăng tin một cách đúng lúc như vậy không, khi mà khu vực mà cô bé được cho là đang có mặt không có điện hay internet.

Theo Time, Bana đã được sơ tán khỏi Aleppo và hiện sống cùng gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách là người tị nạn.

Trên danh sách của Time còn có tác giả bộ truyện Harry Potter là JK Rowling, ca sĩ Rihanna và Kim Kardashian.

  • Hoài Linh
Time chọn Trump là 'Nhân vật của Năm'

Time chọn Trump là 'Nhân vật của Năm'

Tạp chí danh tiếng Time vừa thông báo chọn Donald Trump là 'Nhân vật của Năm', gọi ông là "Tổng thống của nước Mỹ chia rẽ"

Thế giới 24h: Putin ảnh hưởng nhất thế giới

Thế giới 24h: Putin ảnh hưởng nhất thế giới

Putin được độc giả TIME bầu chọn là người có ảnh hưởng nhất thế giới, IS lại tung video hành quyết con tin... nằm trong số những tin chính trên thế giới trong vòng 24 giờ qua.

5 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2014

5 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới 2014

Họ bao gồm hai thanh niên 17 tuổi, những người chiến đấu chống Ebola, Giáo hoàng Francis I và Tổng thống Nga.

Chân dung "Osin" có ảnh hưởng nhất thế giới

Chân dung "Osin" có ảnh hưởng nhất thế giới

 Tạp chí Time đã chọn một người giúp việc Indonesia bị chủ lao động ở Hong Kong hành hạ là một trong số 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới