Phan Văn Anh Vũ

Cập nhập tin tức Phan Văn Anh Vũ

Hôm nay, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vụ thâu tóm nhà đất công sản.

Cựu phó chủ tịch TPHCM Nguyễn Hữu Tín lãnh 7 năm tù

Xét thấy hành vi bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây thất thoát lớn cho nhà nước nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Tín 7 năm tù.

Ông Nguyễn Hữu Tín đau xót vì mất niềm tin của nhân dân

Được nói lời sau cùng, ông Nguyễn Hữu Tín tỏ ra đau xót khi đánh mất niềm tin của nhân dân nên ông muốn gửi xin lỗi tới toàn thể nhân dân thành phố.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín ‘thấm thía’ sai lầm, nói lời gan ruột

Tự bào chữa cho mình, ông Nguyễn Hữu Tín cảm thấy “thấm thía” những lời VKS phân tích, đó là cho dù có hỗ trợ cho an ninh quốc phòng cũng phải làm đúng quy định pháp luật.

Vũ 'nhôm' thâu tóm đất công, ông Nguyễn Hữu Tín bị đề nghị 7-8 năm tù

Cơ quan tố tụng nhận thấy, việc Nguyễn Hữu Tín cùng thuộc cấp gây ra khiến nhà nước thất thoát gần 807 tỷ. Trong vụ án, bị cáo Tín đóng vai trò chủ mưu, quyết định nên đề nghị mức án từ 7-8 năm tù.

Những con số trong vụ án Nguyễn Hữu Tín giúp Vũ nhôm lấy đất vàng

Khu đất vàng ở 15 Thi Sách có giá trị quyền sử dụng đất hơn 802 tỷ. Vũ "Nhôm" hợp tác xây dựng cao ốc 18 tầng với tổng chi phí 717,9 tỷ. Hậu quả thiệt hại sau vụ án là 6,7 tỷ.

Ông Nguyễn Hữu Tín bàn với vợ, nộp 1,5 tỷ khắc phục hậu quả

Nhận thấy sai phạm của mình đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại cho Nhà nước nên ông Nguyễn Hữu Tín đã bàn với vợ nộp 1,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Hữu Tín phủ nhận là chủ mưu vụ giao đất vàng cho Vũ ‘nhôm’

Thừa nhận sai, nhưng cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín cho rằng mình không phải là chủ mưu của vụ án, không có động cơ, lợi ích riêng tư.

Hồ sơ mật vụ cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vẫn chưa được giải

Trước đề nghị của luật sư về việc giải mật các hồ sơ, tài liệu mật, đại diện VKS cho rằng đây là phiên tòa xét xử công khai. Vì thế, tùy thời điểm thích hợp sẽ có một số văn bản tự động được giải mật.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín mắc loạt bệnh trước phiên tòa

Theo luật sư bào chữa cho cựu Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hữu Tín, sau một năm bị tạm giam, ông Tín sụt cân, mắc bệnh tiểu đường, suy thận... nhưng tâm lý khá ổn định để hầu tòa.

Nhiều ban, ngành bị triệu tập tới phiên xử cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín

Bị triệu tập tới tòa xử cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, ngoài các cá nhân, ban, ban ngành còn có UBND TP.HCM và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

 

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín giao đất vàng, xét xử trong 3 ngày

Được cựu Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín giao cho khu đất vàng, Vũ “nhôm” nhanh chóng cho khởi công xây cao ốc phức hợp Madison tại góc đường Thi Sách - Cao Bá Quát.

 

Vũ ‘nhôm’ và 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng bị đưa ra Hà Nội xét xử

Dự kiến, từ 2-15/1/2020, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các đồng phạm sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.

Phi vụ 2.000 lượng vàng qua tay Vũ nhôm

Ngoài vụ mua 2.000 lượng vàng ngoài sổ sách, Trần Phương Bình cùng đối tác thông đồng trong nhiều khoản vay lên đến hàng ngàn tỉ đồng có tài sản bảo đảm không đáp ứng điều kiện pháp lý

Những chiêu trò của Vũ nhôm để thâu tóm đất công sản tại Đà Nẵng

Vũ đã trục lợi trực tiếp tại 15/22 nhà, đất công sản. Việc làm của Vũ gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tại thời điểm cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát hiện khởi tố, điều tra là gần 2 nghìn tỷ đồng.

Là nạn nhân của lừa đảo, Vũ ‘nhôm’ vẫn bị tịch thu 150 ngàn USD

Do Vũ “nhôm” giao tiền cho 2 kẻ lừa đảo bằng ngoại tệ là trái quy định pháp luật hiện hành nên Tòa quyết định tịch thu toàn bộ 150 ngàn USD, sung công quỹ.

 

Vũ 'nhôm' gỡ tội giùm, 2 kẻ lừa đảo vẫn bị đề nghị án nặng

Từ trại giam, thông qua luật sư, Vũ “nhôm” khẳng định anh ta cho Châu 150 ngàn USD chứ không phải Châu lừa đảo. Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng cáo trạng truy tố là hoàn toàn chính xác.

Bị mất cả trăm ngàn USD, Vũ 'nhôm' bất ngờ bảo vệ kẻ lừa đảo mình

Dù làm đơn tố cáo Châu lừa đảo, chiếm đoạt của mình 700 ngàn USD, nhưng bất ngờ tại tòa Vũ "nhôm" ủy quyền cho luật sư trình bày, bản thân không bị lừa, số tiền 150 ngàn USD đưa cho Châu là Vũ cho anh ta.

Loạt vấn đề trong vụ án cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín cần xem xét

Ngoài việc kiến nghị xem xét tính pháp lý của các tài liệu mật trong hồ sơ, các luật sư còn đề nghị trả hồ sơ để điều tra các vấn đề chưa được làm rõ trong vụ án.

'Quan hệ vàng' giúp Vũ 'nhôm' thâu tóm đất Đà Nẵng như thế nào?

Phan Văn Anh Vũ đã lợi dụng "quan hệ vàng" với lãnh đạo Đà Nẵng để nắm bắt thông tin quy hoạch về các dự án đất của Đà Nẵng, đặc biệt tại các vị trí ven biển...