pháp lý dự án

Cập nhập tin tức pháp lý dự án

TP.HCM bác đề nghị huy động vốn của 2 dự án nhà ở

Trong quý I/2024, TP.HCM có duy nhất 1 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư. Ngoài ra, chủ đầu tư 2 dự án nhà ở muốn huy động vốn nhưng chưa đủ điều kiện.

TP.HCM thúc sở ngành có giải pháp tháo khó cho các dự án BĐS trong tháng 2/2023

Trong năm qua, các doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đã kiến nghị giải quyết thủ tục pháp lý cho 152 dự án. Tuy vậy, tiến độ xử lý của cơ quan chức năng vẫn còn chậm nên Thành phố yêu cầu các sở, ngành phải có báo cáo trong tháng 2/2023.

Thị trường BĐS diễn biến khó lường, loạt chủ đầu tư hoãn kế hoạch mở bán

Dù đã lên kế hoạch nhưng trước tình hình khó khăn chung của thị trường, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản phía Nam buộc phải hoãn kế hoạch mở bán dự án mới qua sang năm.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.

Nhiều dự án bị rà soát, điều tra ảnh hưởng đến nguồn cung nhà ở TP.HCM

Ngoài việc các chủ đầu tư mất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ đầu tư, tình trạng nhiều dự án đang trong quá trình rà soát pháp lý, thậm chí bị điều tra, đã ảnh hưởng đến nguồn cung nhà ở.

Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo thanh tra nguồn gốc đất dự án Axis Hồ Tràm

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo sở ngành liên quan rà soát nguồn gốc đất của dự án Khu biệt thự Xuân Quang, xã Phước Thuận, huyện Xuyên  Mộc, đồng thời khẩn trương hoàn tất kết luận thanh tra. 

Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu rà soát pháp lý dự án vườn thú Safari hơn 500ha

Dự án Vườn thú hoang dã Safari đã bị chấm dứt hoạt động từ năm 2016, hiện UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở ngành rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý của dự án này. 

Khúc mắc chuyển nhượng dự án, khách mua căn hộ Roxana Plaza nguy cơ trắng tay

Sau gần 4 năm chờ đợi, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Roxana Plaza vẫn chưa được nhận nhà. Mâu thuẫn nội bộ và khúc mắc khi chuyển nhượng dự án là lý do chủ đầu tư đưa ra để trì hoãn bàn giao nhà.

TP.HCM khó kiểm soát chủ đầu tư dự án ‘lách luật’ huy động vốn

Một căn hộ bán cho nhiều người; chưa hoàn thiện pháp lý nhưng chủ đầu tư đã nhận đặt cọc, giữ chỗ; đơn vị môi giới, phát triển dự án thông tin không trung thực để ‘bẫy’ khách hàng…Đây là thực trạng trong giao dịch BĐS ở TP.HCM. 

Chiêu trò bán đất nền ‘biết rồi, khổ lắm, nói mãi’ vẫn khiến nhiều người sập bẫy

Những chiêu trò trong giao dịch đất nền tuy không mới nhưng vẫn được một bộ phận môi giới áp dụng hòng đưa khách hàng vào tròng.

Bất thường pháp lý dự án khách sạn 5 sao Hilton Sài Gòn

Đã cất nóc và đang bước vào giai đoạn thi công hoàn thiện công trình, thế nhưng pháp lý dự án khách sạn 5 sao toạ lạc trên khu “đất vàng” ở trung tâm TP.HCM vẫn chưa rõ ràng, đang được rà soát. 

Đã khan nguồn cung, lại tranh cãi tiền sử dụng đất tại dự án NƠXH

Dù số lượng nhà ở xã hội tại TP.HCM đã tăng theo từng năm nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Ngoài giải quyết bài toán nguồn cung, việc xác định tiền sử dụng đất diện tích chung tại các dự án này vẫn còn tranh cãi. 

Cận cảnh khu “đất vàng” hai lần bị cảnh báo giao dịch ở TP.HCM

Được chấp thuận địa điểm đầu tư dự án cả chục năm trước, đến nay khu đất số 332 Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM đã bị chính quyền cảnh báo giao dịch đến 2 lần do có nhiều thông tin do môi giới đưa ra không chính xác.

DN BĐS phía Nam hết cảnh “ôm” hồ sơ ra Bộ để thẩm định thiết kế

Đối với công trình cấp I là nhà hoặc kết cấu dạng nhà có quy mô đến 30 tầng hoặc chiều cao không quá 100m, doanh nghiệp ở 19 tỉnh thành phía Nam không còn phải ra Bộ Xây dựng thẩm định thiết kế như trước đây. 

Quy trình pháp lý dự án tại TP.HCM bị “chê” kéo dài tới 247 ngày

Trình tự thủ tục thực hiện dự án nhà ở thương mại theo như Sở Xây dựng đề xuất, một dự án có thể mất ít nhất 247 ngày mới hoàn tất pháp lý. Bị “chê” kéo dài thời gian, lãnh đạo Sở Xây dựng đã lên tiếng.

Khu đất quảng bá dự án Sunshine Continental lần thứ 2 bị cảnh báo giao dịch

Chưa đầy nửa năm, khu đất mặt tiền đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM lại xuất hiện thông tin quảng cáo “ma”, hết dự án căn hộ đến dự án đất nền. UBND quận 10 lại vừa đưa ra cảnh báo giao dịch. 

Dịch Covid-19 như “cú đấm bồi” vào thị trường bất động sản

Nhận định chung của các chuyên gia cũng như đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh BĐS, không phải đến khi dịch Covid-19 bùng phát mà thị trường BĐS đã có dấu hiệu “thoi thóp” từ trước. 

Các sở ngành chậm "gỡ khó" cho doanh nghiệp BĐS, TP.HCM chỉ đạo khẩn

 - UBND TP.HCM giao các sở ngành liên quan khẩn trương đề xuất hướng giải quyết cụ thể, báo cáo trình Thành phố về khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp BĐS trước ngày 15/3/2020. Tuy vậy, đến hạn này các sở ngành vẫn chưa có báo cáo.

TP.HCM yêu cầu công khai thông tin các dự án nhà ở vi phạm

 - Nhằm cung cấp thông tin về tình trạng pháp lý và sai phạm tại các dự án nhà ở cho người dân trên địa bàn được biết, UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, UBND các quận huyện công khai thông tin. 

Than thủ tục hành chính nhiêu khê, doanh nghiệp BĐS xin được "giải cứu"

 - Nhiều doanh nghiệp BĐS than phiền khâu giải quyết thủ tục hành chính kéo dài chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự trì trệ. Vậy doanh nghiệp BĐS hay các sở ngành ở TP.HCM mới là nơi cần giải cứu?