Theo hãng tin CNN, Đại tá Yamen Abu Suleiman, Giám đốc Cơ quan Phòng vệ Dân sự ở Khan Younis, cho biết 35 thi thể đã được tìm thấy tại Khu liên hợp y tế Nasser hôm 22/4, nâng tổng số lên 310 thi thể. Trước đó, 73 thi thể cũng đã được tìm thấy vào ngày 21/4.

Ông Suleiman cho biết thêm, một số thi thể được phát hiện trong tình trạng tay chân bị trói, “và có dấu hiệu bị hành quyết tại hiện trường. Hiện không rõ họ đã bị chôn sống hay bị xử tử. Hầu hết các thi thể đều đang trong giai đoạn phân hủy”.

mo tap the.jpg

Ngôi mộ tập thể trong Khu liên hợp y tế Nasser ở thành phố Khan Younis tại Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Trước đó, ông Raed Saqr, phát ngôn viên của Cơ quan Phòng vệ Dân sự Khan Younis, cho hay họ vẫn đang trong quá trình tìm kiếm thi thể của 400 người khác bị mất tích, sau khi quân đội Israel rời khỏi khu vực hôm 7/4. 

Theo phóng viên của CNN, người thân đã chôn cất các thi thể trong khuôn viên bệnh viện vào tháng 1 như một biện pháp tạm thời. Nhưng sau khi Israel rút quân, các thi thể có dấu hiệu đã bị đào lên. Điều này được cho là do quân đội Israel thực hiện để xét nghiệm ADN xem trong số các thi thể có con tin nào hay không. 

Cũng theo phóng viên, các thi thể sau đó được chôn vào trong ít nhất một ngôi mộ tập thể.

Quân đội Israel nói với CNN rằng “mọi cáo buộc Israel chôn thi thể người Palestine đều là vô căn cứ”.

Theo quân đội Israel, những thi thể do người Palestine chôn cất trong Khu liên hợp y tế Nassar đã được khám nghiệm để nhằm xác định vị trí của các con tin và người mất tích. Cuộc khám nghiệm đã diễn ra một cách thận trọng và chỉ ở những nơi mà thông tin tình báo cho thấy có sự hiện diện của con tin.   

“Cuộc khám nghiệm đã được thực hiện một cách tôn trọng, đảm bảo sự trang nghiêm của người đã khuất. Những thi thể sau khi khám nghiệm không phải là con tin Israel đều đã được trả về vị trí cũ”, quân đội Israel cho hay. 

Yến Nhi