Dải Gaza

Cập nhập tin tức Dải Gaza

Israel không kích Dải Gaza, nhiều dân thường thương vong

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) rạng sáng nay (9/5) đã điều máy bay không kích vào nhiều khu vực thuộc Dải Gaza.

Israel tấn công quy mô lớn ở Dải Gaza

Các chiến cơ của Israel đã ném bom xuống Dải Gaza, sau khi hàng chục tên lửa được phóng từ miền nam Lebanon vào Israel.

Quân đội Israel chặn máy bay không xác định trên bầu trời Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, quân đội Israel đã chặn một máy bay không xác định trên bầu trời Dải Gaza.

Israel, Palestine đạt thỏa thuận ngưng bắn ở Gaza

Israel và nhóm vũ trang Phong trào thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã nhất trí ngưng bắn theo một thỏa thuận do Ai Cập làm trung gian.

Israel ném bom dữ dội xuống Dải Gaza

Theo giới quân sự Israel, các cuộc ném bom được tiến hành rạng sáng nay (2/1) nhằm trả đũa việc dân quân Palestine phóng rocket vào Israel.

Video Israel không kích dữ dội vào Dải Gaza

Các chiến đấu cơ của Israel rạng sáng nay (7/9) đã tiến hành không kích một số địa điểm của Hamas ở phía nam Dải Gaza.

Video chiến cơ Israel “trút lửa” xuống Dải Gaza

Theo giới chức Israel, đợt không kích đêm 23/8 của nước này tại Dải Gaza nhằm đáp trả việc các tay súng Palestine thả bom cháy vào nước này.

Quân đội Israel không kích căn cứ Hamas tại Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã không kích nhiều mục tiêu tại Dải Gaza đêm 25/7, nhằm trả đũa việc các tay súng Hamas thả bóng gây cháy sang nước này.

Israel không kích rực trời nhiều mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nhiều cơ sở sản xuất vũ khí của tổ chức Hamas tại Dải Gaza trong đêm 1/7.

Israel không kích ào ạt vào Dải Gaza

Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza, sau khi tổ chức Hamas cho thả nhiều bóng bay buộc chất cháy vào miền nam nước này.

Bạo lực tái diễn ở Gaza, Mỹ bàn cách duy trì ngừng bắn với Palestine

Ngoại trưởng Mỹ đã điện đàm với nhà lãnh đạo Palestine để thảo luận về tình hình trong khu vực sau khi Israel và nhóm vũ trang Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn, chấm dứt cuộc chiến 11 ngày ở Dải Gaza.

Thế giới 7 ngày: Covid-19 bùng mạnh ở châu Á, Gaza ngừng cuộc chiến đẫm máu

Diễn biến dịch Covid-19 đáng lo ngại ở châu Á, Israel - Palestine đạt thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến đẫm máu 11 ngày ở Gaza, lốc xoáy càn quét Trung Quốc... là các sự kiện thu hút chú ý nhất tuần qua. 

Hình ảnh lột tả thảm cảnh của Gaza sau cuộc chiến 11 ngày với Israel

Nhiều tòa nhà cao tầng ở Gaza bị san phẳng hay chỉ còn là đống đổ nát sau cuộc chiến 11 ngày đẫm máu giữa quân đội Israel với phong trào vũ trang Hamas và nhóm thánh chiến Hồi giáo người Palestine (PIJ).

Người dân Dải Gaza ăn mừng lệnh ngừng bắn với Israel

Israel và Palestine rạng sáng nay (21/5) đã tuyên bố ngừng bắn, kết thúc cuộc chiến 11 ngày gây ra sự tàn phá lớn ở Dải Gaza.

Nước mắt và nụ cười của trẻ em dưới làn bom đạn ở dải Gaza

Giữa những tiếng bom đạn không ngừng ở dải Gaza, là nước mắt và tiếng cầu nguyện của những em bé thơ ngây còn chưa hiểu chuyện.

Ông Biden phát biểu sốc khi được hỏi về tình hình Israel

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gây sốc khi nói rằng ông sẽ lái xe cán qua người phóng viên hỏi ông về tình hình tại Israel, dù câu nói này chỉ mang tính đùa vui.

Israel phá hủy 15km đường hầm của Hamas ở Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố, đợt không kích sáng 17/5 đã phá hủy một hệ thống đường hầm và nơi ở của nhiều chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng Hamas ở Dải Gaza.

Gaza trải qua ngày đẫm máu, cảnh báo chiến tranh kéo dài

Các vụ không kích của Israel đã san phẳng 3 tòa nhà ở thành phố Gaza, khiến hàng chục người thiệt mạng, đánh dấu ngày đẫm máu nhất trong đợt giao tranh mới bùng phát giữa quân Do Thái với các tay súng nổi dậy Palestine.

Uy lực hệ thống Vòm Sắt của Israel tiêu diệt mưa tên lửa Hamas

Hình ảnh "đấu đầu" ngoạn mục trên bầu trời giữa các tên lửa đánh chặn của Israel và rocket của phong trào Hamas những ngày qua chứng tỏ sức mạnh to lớn của hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Nhà nước Do Thái.

Giao tranh ngày thứ 7: Israel bắn phá Gaza, Hamas dội rocket vào Tel Aviv

Israel, sớm nay (16/5), nã bom vào nhà của thủ lĩnh Hamas ở Gaza, còn tổ chức Hồi giáo này bắn nhiều loạt rocket vào Tel Aviv khi giao tranh bước sang ngày thứ 7 mà không có tín hiệu giảm bớt.