phí

Cập nhập tin tức phí

Doanh nghiệp thấp thỏm lo sắp phải đóng khoản phí nghìn tỷ

Ước tính, các doanh nghiệp sẽ phải đóng khoảng 6.000 tỷ đồng/năm chi phí tái chế giấy, nhựa và kim loại, chưa tính các loại bao bì khác. Mức phí trên được cho là cao hơn cả các nước phát triển.

Một quyết định mới, hơn 1.000 tỷ đồng ở lại túi dân

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư giảm phí, lệ phí nhằm góp phần hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tháo gỡ khó khăn do dịch COVID-19: Giảm 50% phí kiểm dịch gia cầm

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Giảm phí, lệ phí nhiều dịch vụ hàng không

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 46/2020/TT-BTC nhằm cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính sai, thu thừa chục tỷ tiền phí, dân đi ô tô thêm tốn kém

Các chi cục thuế của Lạng Sơn áp tỷ lệ thu 12% lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người 9 chỗ trở xuống trong khi quy định là 10%. 

 

TP.HCM dự kiến tăng nhiều loại thuế, phí

Sáng nay, HĐND TP.HCM khóa IX đã tổ chức kỳ họp bất thường (kỳ họp thứ 7).

Ô tô nhập từ đâu về Việt Nam có giá “khủng” nhất?

Bình quân một chiếc ô tô Pháp nhập về Việt Nam có giá gần 3,2 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Phí đóng, mở điện mỗi nơi mỗi kiểu?

Vừa qua nhà tôi bị cắt điện do đóng tiền điện chậm. Khi chúng tôi đóng tiền đầy đủ cho Điện lực thì được yêu cầu đóng phí để được mở điện lại.

Rất không phải về đạo lý!

Nơi kia trẻ em mới lọt lòng đã phải cõng phí. Nơi này người lớn dạn dày trong sự… lãng phí. Cách xa nhau về kiểu “phí”, nhưng lại rất gần nhau ở chỗ - không phải về... đạo lý!

Trung ương, tỉnh, huyện, xã: Cả 4 cấp thu thuế phí DN

Theo báo cáo Môi trường kinh doanh 2016, Ngân hàng Thế giới công bố tỷ lệ huy động thuế phí ở Việt Nam lên tới 39,4% lợi nhuận, là một gánh nặng làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Gánh nặng thuế phí đè vai người dân

Mức độ huy động thuế, phí của VN thuộc loại rất cao và là gánh nặng đè lên vai người dân.  TS Nguyễn Đức Thành cho rằng nên thay đổi cách thu và giảm thuế phí. 

Những loại thuế và phí cần đóng cho ô tô cũ

Ngoài việc lựa chọn chiếc xe hơi cũ hợp lý, phù hợp với túi tiền thì người sử dụng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe để việc sang tên đổi chủ hay đóng những loại thuế, phí cần thiết cho chiếc xe.

Tiền dân và xe quan

Hiện tượng những quốc gia lãnh đạo có máy bay công, là chuyện của những đất nước phát triển, tài lực dồi dào và chính sách quản lý minh bạch.

Ôtô Nhật, Mỹ giảm giá mạnh, gắng chờ mua xe rẻ

Tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam cam kết mở cửa thị trường ô tô cho các quốc gia thành viên. Theo lộ trình, sau 13 năm, tất cả ô tô nhập khẩu từ khối TPP sẽ được hưởng mức thuế 0%.

Thu phí lúc 0 giờ trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Từ 0h ngày 6/10, phương tiện lưu thông qua đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ phải đóng phí theo mức quy định của Bộ Tài chính. Mức phí sẽ từ 10.000-180.000 đồng/vé/lượt, tùy theo đoạn tuyến và theo loại phương tiện.

‘Oằn lưng’ cõng phí, vẫn bị công chức coi như ‘ban ơn’?

Mọi mức phí đều là cao nếu như tư duy ban phát dịch vụ vẫn còn tồn tại trong đội ngũ công chức nhà nước.

'Hàng trăm thứ phí vẫn tiếp tục vầy vò'

Dự thảo mới nhất luật Phí, lệ phí vẫn chưa giải quyết được vấn đề giữ hay bỏ phí sử dụng đường bộ.

Phí gấp 5: Mang ôtô về tỉnh đăng ký cho đỡ tốn

Dân sở hữu ôtô muốn minh bạch việc sử dụng phí, nếu không sẽ sang các tỉnh lân cận đăng ký cho rẻ rồi mang về TP.HCM chạy.

Xử lý 2 tỷ đồng sai phạm ở Quỹ bảo trì đường bộ

 Thanh tra Bộ Tài chính vừa kiến nghị xử lý 2 tỷ đồng sai phạm ở việc sử dụng Quỹ bảo trì đường Bộ do phát hiện có nhiều sai lệch trong thanh quyết toán quỹ này năm 2014.

Thuế phí ôtô: Không ở đâu như Việt Nam

 Không ở đâu trên thế giới này, người tiêu dùng lại phải đóng nhiều loại thuế và phí đến thế khi mua và sử dụng một chiếc ôtô như ở Việt Nam.