phòng cháy chữa cháy

Cập nhập tin tức phòng cháy chữa cháy

Bộ Xây dựng hé lộ hướng quản chặt hơn chung cư mini

Liên quan đến hướng quản lý chung cư mini, Bộ Xây dựng cho biết đang làm báo cáo gửi Chính phủ và đề xuất nếu xây dựng để bán phải lập dự án, không phân biệt quy mô nhằm đảm bảo trách nhiệm đến cùng.

HoREA: Không nên cấm chung cư mini, nhưng phải quản thật chặt

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng, chung cư mini là sản phẩm nhà ở rất cần thiết cho xã hội. Vì thế, hiệp hội này đề nghị nên quản chặt, không nên cấm chung cư mini.

Người Hà Nội lắp thang thoát hiểm sau nhiều vụ hỏa hoạn đáng sợ

Ông Kiên Cường, chủ một nhà trọ kiểu chung cư mini đã cho thợ lắp đặt cầu thang thoát hiểm. Nhiều tòa nhà khác ở Hà Nội, người dân cũng sử dụng các biện pháp đề phòng và đối phó với cháy nổ để đảm bảo an toàn.

Chung cư mini xây dựng sai phép: Cần tạm dừng hoạt động, ‘cắt ngọn’

Đối với chung cư mini xây dựng sai phép cần cho tạm dừng hoạt động, “cắt ngọn”. Những tòa nhà không đạt chuẩn cũng cần tạm đóng cửa, điều chỉnh đảm bảo mật độ dân cư, phòng cháy chữa cháy (PCCC) mới được hoạt động.

Vì sao đa số lính cứu hỏa ở Pháp, Mỹ là tình nguyện viên, đóng góp vô giá?

Theo số liệu từ Hiệp hội Chống hoả hoạn quốc gia, 54% lính cứu hoả ở Mỹ là tình nguyện viên. Con số này ở Pháp lên tới 80%.

Quán karaoke đồng loạt thay vật liệu mới, tiếc nuối những phòng hát tiền tỷ

Để đáp ứng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới của Bộ Xây dựng, một số quán karaoke trên địa bàn Nghệ An bắt đầu phá dỡ nội thất phòng hát, thay thế các vật liệu mới trong tiếc nuối.

Sắp ra Nghị định sửa đổi về PCCC cho doanh nghiệp, giảm nhiều thủ tục

Theo Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Nghị định 136 sẽ được sửa đổi theo hướng giảm bớt giấy tờ liên quan đến thủ tục phòng cháy chữa cháy.

Sợ mất cắp, hộp đựng đồ cứu hỏa khắp Hà Nội để trống không

Hầu hết hộp đựng dụng cụ chữa cháy ở các khu dân cư nội thành Hà Nội đều bị trống không. Có trường hợp đồ cứu hỏa dù đầy đủ bên trong nhưng lại bị khóa chặt, nếu không may xảy ra hỏa hoạn người dân chỉ còn cách phá.

Bản tin sáng 9/7: Võ sĩ Việt Nam hạ đo ván đối thủ người Anh sau 18 giây

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 9/7 gồm các tin chính: Lộ trình lên quận của 4 huyện ven đô Hà Nội. Võ sĩ Việt Nam hạ đo ván đối thủ người Anh sau 18 giây. Những 'nỗi khổ' của cô gái lấy chồng triệu phú.

TP.HCM: Nhiều chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã cho dân vào ở

TP.HCM đang tồn tại 25 công trình, hạng mục công trình nhà chung cư chưa được tiến hành nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy nhưng đã đưa vào hoạt động.

Bãi bỏ nhiều thủ tục trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Theo quyết định của Thủ tướng, bãi bỏ quy định nộp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy, bản sao Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế...

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng sửa quy chuẩn phòng cháy trước 30/6

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu, sửa đổi Quy chuẩn 06:2022 về An toàn cháy cho nhà và công trình, lấy ý kiến các đối tượng tác động để ban hành trước ngày 30/6.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Trường 8 tỷ xây xong ‘đắp chiếu', trăm em chen chúc học ở phòng chờ giáo viên

Trường THCS Trà Don xây dựng hoàn thành vào đầu năm nhưng đến nay vẫn không thể đưa vào sử dụng vì vướng quy định mới về phòng cháy chữa cháy.

Bộ Xây dựng hoả tốc yêu cầu sửa quy chuẩn phòng cháy chữa cháy

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa có quyết định hoả tốc giao nhiệm vụ đột xuất cho Viện Khoa học công nghệ xây dựng rà soát, sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Bộ Xây dựng tìm lại được giấy nghiệm thu PCCC sau khi bị nêu tên vi phạm

Trụ sở Bộ Xây dựng được rút tên khỏi danh sách công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) sau khi Bộ này tìm thấy giấy nghiệm thu do Công an TP Hà Nội cấp trước đó hơn 4 năm.

19 công trình vi phạm phòng cháy, có trụ sở 2 Bộ

UBND quận Hai Bà Trưng (TP. Hà Nội) vừa công bố 19 công trình vi phạm quy định PCCC, trong đó có trụ sở Bộ GD&ĐT (35 Đại Cồ Việt) và Bộ Xây dựng (37 Lê Đại Hành).

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi yêu cầu cảnh sát PCCC cầu thị, không gây phiền hà DN

Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong PCCC, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi yêu cầu lực lượng PCCC cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên tinh thần gần dân, gần doanh nghiệp, cầu thị.

Chung cư ở Đà Nẵng xin áp quy định phòng cháy chữa cháy theo chuẩn Mỹ

Bộ Xây dựng có ý kiến về việc chủ đầu tư chung cư tại Đà Nẵng lựa chọn tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của Mỹ cho dự án.

Phó Thủ tướng: Lấy quy chuẩn PCCC nước ngoài nhưng phải xem có phù hợp VN?

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, các chuyên gia trong lĩnh vực về phòng cháy chữa cháy đọc Quy chuẩn 06:2022/BXD mà vẫn còn những suy nghĩ khác nhau thì rõ ràng văn bản đó khó về tính đơn giản, tính dễ áp dụng.