phòng cháy chữa cháy

Cập nhập tin tức phòng cháy chữa cháy

Sáng 28/5 UBND huyện Gia Lâm phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội tổ chức diễn tập chương trình phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty cổ phần dầu khí An Pha ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Dân chung cư ‘hãi hùng’ khi thang máy hết hạn kiểm định vẫn không được bảo trì

Gần nửa năm qua, cả ngàn cư dân tại một chung cư ở TP.HCM luôn lo sợ mỗi khi đi thang máy. Đã hết thời hạn kiểm định nhưng các thang máy tại đây vẫn không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

‘Bùng nổ’ tranh chấp, TP.HCM kiểm tra hàng loạt chung cư

Trước thực trạng khiếu nại, tranh chấp tại các chung cư ngày càng tăng, Sở Xây dựng TP.HCM có kế hoạch kiểm tra đồng loạt các chung cư xây dựng sau năm 2005.

Hà Nội xử lý loạt cao ốc chưa nghiệm thu phòng cháy đã đưa vào sử dụng

UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư cam kết lộ trình, tiến độ, thời gian thực hiện, hoàn thành khắc phục với từng tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

TP.HCM cần gói hỗ trợ lãi suất 100 tỷ đồng cho người dân sửa chữa nhà trọ

Hàng chục ngàn phòng trọ tại TP.HCM có diện tích dưới 10m2, không đảm bảo vệ sinh và an toàn phòng cháy chữa cháy. Cần có chính sách hỗ trợ để người dân nâng cấp, sửa chữa nhà trọ. 

Mãn nhãn màn cứu người mắc kẹt ở tòa nhà chung cư của Cảnh sát PCCC

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và Cứu nạn cứu hộ của Trường ĐH Phòng Cháy chữa cháy (PCCC) thực hiện nhiều kỹ thuật khó để cứu người mắc kẹt trên tầng cao.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy trèo tường, đu dây cứu nạn cứu hộ

Chiều 30/11, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) tổ chức buổi diễn tập phương án ứng phó với biển đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với các tình huống giả định.

Kho lốp 6.000m2 trong cụm công nghiệp Hà Khánh ở Quảng Ninh cháy lớn

Ngọn lửa cháy từ 19h30 chưa được dập tắt, lực lượng chức năng điều hơn 10 xe cứu hoả đến hiện trường chữa cháy.

Quy định về phòng cháy chữa cháy nhà chung cư

Từ ngày 5/7/2021, một số quy định về phòng cháy chữa cháy tại các nhà chung cư theo quy chuẩn mới chính thức có hiệu lực.

Cháy chung cư, cô gái cố thoát thân từ cửa sổ tầng 20 nhưng kết cục bi thảm

Dù đang ở trên tầng 20 của toà nhà và rất khó bám trụ ngoài cửa sổ nhưng dường như cô gái không còn cách nào khác khi ngọn lửa trong nhà quá lớn, khói bốc lên nghi ngút.

Pasco Việt Nam tặng bình cứu hỏa cho hệ thống Nhà phân phối trên toàn quốc

Nhằm phòng chống cháy nổ và đặt mục tiêu an toàn kinh doanh lên hàng đầu, Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam đã trao tặng bình cứu hỏa cho hệ thống nhà phân phối Sơn Pasco trên khắp cả nước.

Những nguyên tắc nằm lòng để sử dụng thiết bị điện an toàn

Những rủi ro về sử dụng điện trong gia đình gây hỏa hoạn, cháy, nổ... hoàn toàn có thể hạn chế được nếu người tiêu dùng tuân thủ các nguyên tắc an toàn.

Quy định về PCCC tại các khu dân cư

Những ngày gần đây, liên tục các vụ cháy nổ xảy ra tại các khu dân cư gây ra nhiều thương vong. Xin hỏi luật sư quy định về PCCC tại các công trình xây dựng riêng lẻ hiện nay như thế nào?

Cảnh giác với các thiết bị phòng, chữa cháy kém chất lượng

Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao sau những vụ cháy thảm khốc ở TPHCM. Tuy nhiên, trên thị trường, đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Dự án của Bcons ứng dụng loạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới

Theo quan điểm của Bcons Group, để đáp ứng quy định mới về phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong xây dựng có thể khiến các chủ đầu tư nhà chung cư “thiệt” về mặt chi phí, nhưng cư dân sẽ được bảo vệ tối ưu hơn, đảm bảo an toàn.

Quy định về phòng cháy chữa cháy đối với quán karaoke

Cơ sở kinh doanh karaoke cao từ 3 tầng trở lên phải có nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy và chữa cháy...

Phạt nặng khi cho thuê nhà ở không có thiết kế PCCC

Xin hỏi công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà ở nhưng không thiết kế phòng cháy chữa cháy thì có bị xử phạt không?

Cư dân Xuân Mai Tower Thanh Hóa tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy

Hơn 150 hộ dân dự án Xuân Mai Tower Thanh Hóa tham gia buổi tập huấn xử lý tình huống trong PCCC dưới sự hướng dẫn của công an tỉnh Thanh Hóa, phối hợp vối UBND phường Đồng Hải và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai.

Summit Building ứng dụng công nghệ SpraySafe chữa cháy nhà cao tầng

Giải pháp phòng cháy chữa cháy thông minh bằng cơ chế tự động hóa được ứng dụng tại một trong những dự án cao cấp nhất khu vực Cầu Giấy - Summit Building 216 Trần Duy Hưng.

Cách Veracity giảm nỗi lo về an toàn phòng cháy chữa cháy

Tại dự án Summit Building, Veracity đã lựa chọn đầu tư ứng dụng công nghệ tự động hóa cho các hệ thống hạ tầng nằm bên ngoài và bên trong kết cấu của tòa nhà.