Tình huống "nhiệt tình" ngăn chặn hành vi lái xe sai luật của tài xế dưới đây đã làm nổ ra tranh cãi trên mạng xã hội sau khi xuất hiện đoạn video từ camera hành trình.

Xem video:

Theo như đoạn video trên, vào khoảng 13 giờ 53 phút ngày 3/2/2023, xe có camera hành trình của tài xế Hoàng Dũng đang di chuyển trên Đại lộ Hùng Vương (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), hướng đi UBND phường Gia Cẩm thì bắt gặp một chiếc Kia Sorento màu đỏ vừa nhô đầu ra khỏi ngõ với ý định sang đường, nơi có vạch kẻ liền.

Ngay lập tức tài xế Dũng đã lái xe chặn đầu và quyết không để chiếc xe Kia sang đường. Sau một vài giây lưỡng lự, có vẻ nhận thấy sai lầm của mình, chiếc Kia Sorento đã lùi trở lại lề đường.

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện hai phe ủng hộ và phản đối hành động của tài xế Dũng.

Phe ủng hộ cho rằng bài học mà tài xế Dũng "trao" tới chủ chiếc Kia Sorento sẽ giúp người này giảm bớt suy nghĩ vi phạm luật giao thông, thậm chí có khi còn đỡ tiền phạt nguội từ camera giao thông hiện nay trang bị nhan nhản khắp đường phố.

Tuy nhiên, với phe chỉ trích, họ thấy hành động của tài xế Dũng là quá khích, may mắn vì không gặp phải người nóng tính nếu không dễ xảy ra ẩu đả. "Tôi không cổ súy cho cái sai, nhưng cái gì không quá đáng thì kệ bỏ qua, mình chậm mấy giây cũng không sao, xe họ sai họ chịu, mình phải nghĩ đến vợ con, mẹ già ở nhà nữa trước khi chặn xe như vậy", một tài xế đưa ra lời nhận xét.

Nguồn video: Otofun/Hoàng Dũng