camera hành trình

Cập nhập tin tức camera hành trình

Nóng trên đường: Bức xúc với kiểu lái ô tô 'khôn lỏi', luồn lách như xe máy

Nhiều người cầm lái ô tô nhưng vẫn cố tình luồn lách, lấn làn, dừng xe giữa đường chỗ có bóng râm để tránh nắng hoặc đi ngược chiều để tiết kiệm một đoạn đường.

Toyota Corolla bốc cháy trên cao tốc, nghi vấn lỗi động cơ

Mỹ - Vụ cháy xe Toyota Corolla GR trên cao tốc mới đây được chủ xe và nhiều người đặt nghi vấn do xe lỗi động cơ.

Long An: Xe ben luồn lách, thản nhiên vượt đèn đỏ rồi quay đầu giữa ngã ba

Chiếc xe ben mang BKS Long An đã chuyển làn, luồn lách qua nhiều phương tiện rồi vượt đèn đỏ, sau đó quay đầu tại ngã ba Bình Ảnh, nơi không được phép quay đầu.

Nóng trên đường: 'Nóng mắt' với kiểu đi xe siêu ẩu của cánh tài xế

Những tình huống lái xe mà cố tình đi ẩu hoặc đầu óc như "trên mây" dưới đây có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng lớn đến chính mình và các phương tiện khác.

Nóng trên đường: Lái xe trên cao tốc mà ẩu hơn ở đường làng

Trên đường cao tốc, nhiều tài xế sẵn sàng chuyển làn liên tiếp, tạt đầu xe khác, đi lùi hay thậm chí còn lao như thiêu thân sang làn đường ngược chiều khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thót tim.

Nóng trên đường: Hết hồn với kiểu đi xe máy như tự sát khiến xe khác vạ lây

Xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, sang đường thiếu quan sát, tạt đầu ô tô,... không chỉ khiến những người cầm lái gặp phải nguy hiểm, mà còn khiến phương tiện khác vạ lây.

Nóng trên đường: Ngán ngẩm với những pha lấn làn, không coi xe khác ra gì

Việc lái xe cố tình lấn làn, vượt ẩu hay tạt đầu xe khác trên đường luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thậm chí, chính bản thân còn phải nhận những cái kết rất "đắng".

Người Việt làm camera hành trình thông minh, cảnh báo, điều khiển bằng giọng nói

Hai mẫu camera hành trình do Vietmap nghiên cứu, phát triển có nhiều tính năng thông minh, luôn hiển thị tốc độ giới hạn, nhắc nhở chạy quá tốc độ, biển báo giao thông.

Nóng trên đường: Hãi hùng với kiểu lái xe ngang ngược của cánh tài xế

Nhiều lái xe ô tô khi đi qua giao lộ hoặc khúc cua vẫn không chịu giảm tốc độ, thậm chí còn không thèm nhìn phương tiện khác. Và đến khi có va chạm xảy ra thì mọi chuyện có thể đã quá muộn.

Chuyên gia góp ý không nên quy định lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân

Thư viện Quốc hội đăng tải các tài liệu tham khảo dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Chuyên gia kiến nghị nên quy định rõ loại xe phải lắp camera hành trình để người dùng ô tô cá nhân yên tâm.

Nóng trên đường: Xe máy phóng bạt mạng, gây oan gia cho người khác

Đi xe máy phóng nhanh vượt ẩu, lấn làn, quay đầu thiếu quan sát hay "dán" mắt vào điện thoại là những hành vi rất nguy hiểm nhưng cũng không hiếm gặp trên đường.

Nóng trên đường: Những pha lái xe mà 'mắt để lên giời' khiến người khác vạ lây

Khi lái xe trên đường hẹp hoặc qua giao lộ, chỉ một chút cẩu thả, thiếu quan sát hoặc không chịu nhường nhịn nhau, hậu quả có thể rất nặng nề mà cả hai bên phương tiện va chạm đều ít nhiều bị thiệt hại.

Nóng trên đường: Xe tải nặng vượt ẩu bất chấp nguy hiểm, hậu quả nhãn tiền

Lái xe thiếu quan sát, vượt ẩu ở những nơi tầm nhìn hạn chế luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và có thể gây ra những hậu quả nặng nề.

Sang đường bất cẩn, xe máy ngã vào gầm xe ben khiến mọi người hoảng hốt

Không đội mũ bảo hiểm, sang đường thiếu quan sát, người đàn ông đi xe máy chở theo một bé trai đã tạt đầu rồi ngã vào gầm xe ben.

Nóng trên đường: Pha ôm cua, lấn làn 'khét lẹt' của nam shipper

Những pha vào cua thiếu kinh nghiệm hay vượt ẩu, tạt đầu xe khác luôn gây ra sự nguy hiểm khôn lường trên đường. Và không phải lúc nào thần may mắn cũng mỉm cười với họ.

Người phụ nữ lái Toyota Camry kiểu 'ú òa' khiến xe sau húc đuôi

Mỹ - Chiếc Toyota Camry do một người phụ nữ lái chở theo con nhỏ, bất ngờ láo thẳng sang vạch liền và phanh đứng tại chỗ khiến ô tô đi phía sau không kịp xử lý.

Nóng trên đường: Hết hồn với kiểu đi xe máy 'ú oà' khiến ô tô vạ lây

Nhiều người đi xe máy ra đường mà thiếu quan sát, mất tập trung hoặc kỹ năng xử lý kém đã tạo ra những tình huống rất trớ trêu, khiến người điều khiển phương tiện khác không khỏi giật mình.

Nóng trên đường: Vạ lây với những pha xử lý siêu ẩu của tài xế khác

Dù đã đi đường rất chuẩn chỉnh nhưng nhiều người vẫn gặp phải oan gia, thậm chí tai nạn nghiêm trọng do những lỗi "trời ơi đất hỡi" của tài xế khác.

Tài xế hoảng hồn vì quả bóng lớn lao thẳng vào đầu ô tô

Hai người trên chiếc ô tô đang chạy băng băng trên đường bỗng hoảng sợ la hét khi quả bóng cỡ lớn dùng trong xây dựng từ đâu văng thẳng vào đầu xe.

Nóng trên đường: Xe ben đi như rắn săn mồi trên đường hẹp, gây họa cho ô tô khác

Những pha vượt ẩu thiếu quan sát hay tạt đầu xe khác luôn gây ra nguy hiểm khôn lường trên đường. Và không phải lúc nào thần may mắn cũng mỉm cười với họ.