PlayerUnknown's Battlegrounds đã vượt qua cột mốc 10 triệu bản bán ra, thông tin được chính Brendan "PlayerUnknown" Greene công bố vào sáng nay (05/9) theo giờ Việt Nam.

PUBG đã bán được số lượng đáng kể chỉ sau năm tháng xuất hiện trên Steam ở định dạng Early Access kể từ cuối tháng 3 vừa qua.

Để đạt được số 10 triệu bản bán ra khi phiên bản chính thức vẫn còn chưa định ngày ra mắt quả thực là một thành tích ấn tượng với Bluehole Studio. Lối chơi vui nhộn và dễ gây “nghiện” cùng với sức lan tỏa lớn tới từ nhiều nguồn khác nhau, đáng kể nhất là những streamer nổi danh trên Twitch – là những lý do chính khiến cho PUBG đang “làm mưa làm gió” trên toàn cầu.

Thành tích mới nhất này chỉ tới sau ba ngày khi PUBG vừa chạm mốc 900.000 người chơi cùng lúc trên Steam. Trò chơi lấy đề tài đấu trường sinh tử hiện cũng đang là tựa game được xem nhiều nhất tháng 8 trên Twitch – đồng nghĩa với việc ngay cả khi có người không chơi PUBG, thì họ vẫn có thể theo dõi nó.

Bluehole đã lên kế hoạch vá hàng loạt các lỗi khác nhau và tối ưu hóa tựa game trong thời gian tới, song song với việc đưa vào cơ chế leo trèo, vượt chướng ngại vật. Vẫn còn rất nhiều việc ngổn ngang đang chờ đợi PlayerUnknown cùng các cộng sự trước khi họ sẵn sàng phát hành phiên bản chính thức vào cuối năm nay.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)