LMHT từ lâu đã là một bộ môn eSports hàng đầu và thu hút lượng người xem đổng đảo bậc nhất trên Twitch. Nhưng vị trí này đã có sự thay đổi, không tựa game nào khác ngoài PlayerUnknown's Battlegrounds làm được điều này!

PUBG đã trở thành tựa game được xem nhiều nhất tháng 8 trên Twitch, vượt qua LMHT lần đầu tiên trong một quãng thời gian rất dài, theo trang web thống kê dữ liệu Gamoloco.

Gamoloco đã theo sát các số liệu từ năm 2014 và LMHT luôn đứng đầu mỗi  tháng về lượng giờ xem tính từ tháng 10 cùng năm. PUBG giờ đã phá vỡ thế độc tôn đó sau 31 tuần tồn tại.

Thành công của PUBG trên Twitch phần lớn tới từ việc một số lượng đông đảo những streamer nổi tiếng đang chơi tựa game này, đơn cử như DrDisRespect, Shroud, Lirik, Summit1g,…Có vẻ như tất cả mọi người đều chơi PUBG vào mùa hè này.

Sau khi bán được hơn tám triệu bản sau năm tháng ở định dạng Early Access và vượt pha Dota 2 về lượng người chơi trên Steam cùng một thời điểm vào buổi sáng ngày 27/8 vừa qua – không có gì bất ngờ khi PUBG đang chễm chệ ở ngôi đầu BXH nội dung game được nhiều người quan tâm nhất.

Tháng 8 cũng đã chứng kiến giải đấu LAN đầu tiên của PUBG được tổ chức tại gamescom 2017 – PUBG Invitational 2017. Và rất có thể với đà phát triển như hiện tại, PUBG có cơ hội để trở thành một bộ môn eSports phổ biến trong tương lai.

None (Theo Dot Esports)