Từ lâu, nhiều vụ chuyển nhượng trong giới PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyên nghiệp Việt Nam luôn gây bất ngờ cho số đông fan hâm mộ. Và những diễn biến mới đây không phải là ngoại lệ.

Sapauu xác nhận thông tin LongK đến với Divine là có thật

Theo đó, “LongK” khẳng định anh đã rời Sky Gaming Daklak (SGD) để tới chơi choi Divine Esports – theo bài đăng trên trang Facebook cá nhân vào tối qua (18/8).

Divine_LongK, thông tin chính thức”, LongK chia sẻ. “Tình hình là chốt rồi nha anh em. Mình muốn thi đấu màu áo mới anh em hãy ủng hộ mình.

Divine TV, đơn vị trực thuộc Divine Esports, đã lên tiếng xác nhận

Sau đó ít giờ, “Sapauu”, đồng đội của LongK tại SGD, cũng cho biết anh sẽ ra đi tìm kiếm thử thách mới nhưng từ chối tiết lộ về bến đỗ tiếp theo.

Chuyện gì tới thì nó sẽ tới, mọi người đừng bất ngờ, lo lắng nhiều. Sắp tới còn bất ngờ hơn nữa”, Sapauu viết trên trang Facebook cá nhân.

Vào ngày 16/8 vừa qua, “Mazino”, người từng đảm nhiệm vai trò in-game leader của SGD, cũng đã gia nhập Venus Gaming.

Với việc chỉ còn lại “NhatThong” và “Pika” trong đội hình thi đấu và chưa phát ra thông báo chính thức, SGD đang gặp khủng hoảng về nhân sự trong quá trình chuẩn bị cho PUBG Vietnam Series 2019 – Phase 3 (gọi tắt là PVS Season 2) – giải đấu PUBG lớn nhất Việt Nam với trị giá 2,000 USD, nơi họ là một trong ba teams khách mời tại vòng Chung kết.

Được thành lập cách đây một năm, SGD là một trong số những teams PUBG chuyên nghiệp đầu tiên và có truyền thống của Việt Nam. Họ đã góp mặt trong hầu hết các giải đấu lớn nhỏ - điểm nhấn là hai chức vô địch Đấu Trường Máy Tính.

Gần đây nhất, SGD đã giành được ngôi Á quân PUBG Vietnam Series (PVS) hồi giữa tháng 6 giúp họ có lần đầu tiên góp mặt ở một giải đấu cấp khu vực Đông Nam Á, PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 2.

Tuy chỉ cán đích hạng 15/16 chung cuộc, SGD vẫn trình làng một vài gương mặt đáng chú ý trong đội hình thi đấu – đáng kể nhất là trường hợp của LongK và Sapauu.

Được bình chọn vào đội hình tuyển Việt Nam tham dự PUBG Nations Cup (PNC) 2019 – giải đấu All-Star duy nhất của mùa giải esports năm nay – Sapauu đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi là player có số lượng kill nhiều thứ ba và góp công lớn đưa tuyển Việt Nam có mặt trong top 4.

Một loạt những phi vụ chuyển nhượng xuất hiện – bên cạnh VirusX tuyển quân - sau khi PUBG Corp, BTC PVS Season 2, công bố “Điều 2.2.2: Đội hình qua mỗi vòng” cho phép các teams tham gia vòng Contender và vòng Chung kết bổ sung một player dự bị (nếu chưa có) và thay đổi một thành viên chính thức.

Như vậy, tại vòng Contender 24 đội sắp tới, các teams có thể gặp lại những players đã đối đầu tại vòng loại của giải đấu với vai trò dự bị cho các đội vòng Contender”, PUBG Corp giải thích. “Tuy nhiên, việc tham gia cùng lúc hai teams trong cùng một vòng là không được phép. Luật thi đấu này đã được công bố rộng rãi đến toàn thể các đội tham gia thi đấu từ trước khi giải đấu bắt đầu.

Hiện SGD vẫn chưa lên tiếng xác thực thông tin trong bối cảnh họ đang chốt danh sách nhân sự cho vòng Chung kết PVS Season 2 diễn ra từ 24-29/8.

Tuy nhiên, gần như chắc chắn rằng Sapauu sẽ gia nhập team có suất dự PVS Season 2 – cơ hội duy nhất để tất cả các pro players Việt Nam đến được với PSC 2019 – Phase 3 và xa hơn là PUBG Global Championship (PGC) 2019.

24 teams góp mặt tại vòng Contender của PVS Season 2 cùng CERBERUS Esports, đội được đặc cách tới thẳng vòng Chung kết, đang là những điểm đến lý tưởng của Sapauu

Gamer