Hy vọng của các fan hâm mộ Refund Gaming trong Phase 3 của mùa giải 2019 đã không còn.

Theo đó, Mixi Food – team mới được thành lập cách đây ít ngày với nòng cốt là hai players của Refund Omega gồm “Boongminz” và “Jikey” – đã thất thủ tại vòng loại của Predator PUBG Vietnam Series (gọi tắt là PVS Season 2), giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất Việt Nam.

Sau năm rounds đấu được tổ chức vào chiều tối qua (15/8), Mixi Food cán đích hạng tư chung cuộc tại Bảng B với 38 điểm cùng 21 kills. Thành tích này kém top 2 23 điểm và thua sút 8 điểm so với team xếp hạng ba.

Điều này trái ngược với tuyên bố của Boongminz từ trước khi bước vào vòng loại của PVS Season 2. "Mục tiêu của bọn tôi là lọt vào vòng Chung kết (PVS Season 2). Sau khi bốc thăm chia bảng thì rất may là chúng tôi không thấy ngán đội nào mặc dù chúng tôi là line up mix nhưng tôi tự tin làm được hết", Boongminz thể hiện rõ sự tự tin trong màn trả lời phỏng vấn với BTC.

Điểm nhanh những diễn biến chính của Bảng A, nơi Nubboiz – team được “PewPew” tài trợ và đang được dẫn dắt bởi “Deftsu” – cũng không có được kết quả như ý. Họ chỉ đứng thứ bảy với 24 điểm cùng 17 kills có được.

HunterX Gaming, team xếp hạng tư Bảng A với 39 điểm cùng 26 kills, đã bị BTC cấm xuất hiện ở tất cả các giải đấu của PUBG Corp trong vòng một năm do nhờ người thi đấu hộ

Theo quy định của BTC, 12 teams nhất nhì từ sáu bảng đấu cùng 2 đội xếp thứ ba có điểm số cao nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng Contender. Do BTC không livestream vòng loại của PVS Season 2 khiến khán giả không được chứng kiến màn thể hiện của các players.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cả Mixi Food cùng Nubboiz đều không thể vượt qua vòng loại và cũng chấm dứt luôn cơ hội góp mặt tại những giải đấu PUBG cấp cao hơn trong khu vực Đông Nam Á, xa hơn là thế giới ở giai đoạn cuối cùng của mùa giải esports 2019.

Đây là thông tin không vui cho nhiều người trong cộng đồng PUBG Việt Nam bởi Refund Gaming cũng đã xác nhận không tham dự PVS Season 2 do ràng buộc về hợp đồng với một nền tảng streaming vào hôm 14/8 dù họ đang là đội ĐKVĐ.

Sau Refund Gaming, tới lượt những cái tên trong thành phần Refund Omega cũng lỡ hẹn với Phase 3 của mùa giải 2019

PVS Season 2 sẽ là cánh cửa duy nhất để tất cả các teams PUBG Việt Nam nắm lấy cơ hội và “bơi ra biển lớn”. Cụ thể, bốn teams có thành tích tốt nhất tại PVS Season 2 sẽ giành vé đến PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 3, nơi tranh tài của những đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á để xác định ba cái tên tới với PGC 2019, giải đấu lớn nhất trong năm với tổng giá trị giải thưởng đạt 2 triệu USD.

Bốn bảng đấu còn lại của vòng loại PVS Season 2 sẽ tiếp tục được tổ chức trong hai ngày 16-17/8.

Sau đó các teams đi tiếp sẽ có ít ngày nghỉ ngơi để chuẩn bị cho vòng Contender, 20-22/8, nơi đã có sẵn 10 teams nhận được lời mời từ BTC.

Tại đây, top 13 sẽ có tên tại vòng Chung kết, 24-29/8, để chuẩn bị chạm trán với ba đội có thứ hạng cao nhất ở PUBG Vietnam Series (PVS) - gồm Divine Esports, CERBERUS Esports và SKy Gaming Daklak.

Theo thông báo của BTC, bốn teams có thành tích dẫn đầu PVS Season 2 và đủ điều kiện tham gia tranh tài tại PSC 2019 - Phase 3 sẽ được hỗ trợ làm thủ tục visa đi Mỹ để sẵn sàng cho trường hợp giành quyền tham dự PGC 2019 vào tháng 11 sắp tới.

Chịu