PUBG MobilePUBG Mobile Lite đã bị cấm hoạt động ở Ấn Độ vào ngày 02/9 bởi Bộ Điện tử & Công nghệ Thông tin này sau cáo buộc hai tựa game đã ăn cắp và truyền tải dữ liệu người chơi một cách trái phép tới các máy chủ đặt bên ngoài quốc gia này.

Dù đã bị gỡ bỏ khỏi hai cửa hàng ứng dụng di động chính thống là Google Play và AppStore, game thủ vẫn có thể chơi được chúng. Với người dùng Android, họ có thể tải game về từ những nguồn bên thứ ba.

Tuy nhiên, thực tế này đã thay đổi từ hôm nay (30/10).

Tencent Games thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ cũng như đóng quyền truy cập của PUBG Mobile PUBG Mobile Lite tại Ấn Độ từ hôm nay. Họ cũng cho biết thêm sẽ trao trả lại quyền phát hành cho đơn vị sở hữu bản quyền PUBG Corp.

Bảo vệ dữ liệu người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi đã luôn tuân thủ các quy định và luật bảo vệ dữ liệu hiện hành tại Ấn Độ”, Tencent giải thích. “Chúng tôi rất tiếc với những gì đang xảy ra và chân thành cám ơn sự ủng hộ cũng như tình yêu mà các bạn dành cho PUBG Mobile tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, PUBG Mobile và phiên bản rút gọn rất có thể sẽ quay trở lại Ấn Độ trong tương lai gần. Tại thời điểm chính phủ quốc gia Nam Á ban bố lệnh cấm, PUBG Corp đã phát ra thông cáo báo chí cho biết đang tiếp nhận “mọi trách nhiệm phát hành” tựa game tại Ấn Độ.

Cách đây hai tháng, Ấn Độ đã cấm lưu hành PUBG Mobile cùng với 116 ứng dụng di động khác có nguồn gốc từ Trung Quốc do căng thẳng leo thang giữa hai quốc gia.

Với việc PUBG Corp là công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, tựa game có thể được gỡ bỏ lệnh cấm nếu họ đảm nhận nhiệm vụ phát hành.

PUBG Corp cũng đang lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Ấn Độ để không đánh mất thị phần tại thị trường game lớn thứ nhì thế giới - xếp sau Trung Quốc. Tuy vậy, đại diện của Bộ Điện tử & Công nghệ Thông tin Ấn Độ xác nhận chưa có gì đảm bảo rằng PUBG Mobile sẽ sớm được hoạt động trở lại.

ABC (Theo Dot Esports)