Cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam đã vừa ăn một “cú lừa” tới từ ban quản lý Sky Gaming Daklak cùng các players.

Trần Nhật Tiến, ông chủ kiêm quản lý của SGD, khẳng định rằng không có chuyện team giải tán như nhiều tin đồn trước đó thông qua bài viết trên trang Facebook cá nhân được đăng tải cách đây ít phút.

Bên cạnh đó, SGD vẫn sẽ giữ nguyên đội hình cũ gồm “Sapauu”, “LongK”, “Pika” và “NhatThong” và sẽ đem về một player nữa chuẩn bị cho PUBG Vietnam Series 2019 – Phase 3 (gọi tắt là PVS Season 2) – giải đấu PUBG lớn nhất Việt Nam với trị giá 2,000 USD, nơi họ là một trong ba teams khách mời tại vòng Chung kết.

Trước đó vào tối ngày 18/8 vừa qua, cả Sapauu lẫn LongK đều viết trên trang Facebook cá nhân rằng họ sẽ rời bỏ SGD. Trong khi LongK cho biết mình đã là người của Divine Esports thì Sapauu vẫn “úp mở” về bến đỗ mới.

Tuy nhiên cách đây ít phút, chị Trần Thu Đông, quản lý của Divine, cũng đã xác nhận LongK không gia nhập team.

Tất cả những thông tin trên càng làm dấy lên nghi vấn “MeoU” sẽ sớm gia nhập SGD – theo lời của chính anh trên kênh stream cá nhân trong trường hợp team không giải thể. MeoU cũng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của 24 teams tham dự vòng Contender của PVS Season 2.

Như vậy, ít nhất là SGD vẫn sẽ giữ được bộ khung giúp họ giành ngôi Á quân PUBG Vietnam Series (PVS) và có vé tham dự PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 2 cách đây hai tháng – thành tích đáng kể nhất kể từ khi team được thành lập vào năm 2018.

Gần đây nhất, SGD đã cán đích hạng 5 tại FirstBlood Divine League – giải đấu online trị giá 150 triệu đồng – vào cuối tuần trước. Tại giải đấu này, Sapauu cùng LongK đều có màn trình diễn được đánh giá cao khi lọt top 5 players sở hữu nhiều kill, headshot và damage nhất.

So với Phase 2, SGD chỉ phải nói lời chia tay với "Mazino" - player đã chuyển sang thi đấu cho Venus Gaming ở Phase 3

Trước đó một tuần lễ, Sapauu đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu PUBG cấp quốc tế. Player sinh năm 2001 đã lọt top 4 PUBG Nations Cup (PNC) 2019 – giải đấu mà Sapauu có số lượng kill xếp thứ ba chung cuộc.

SGD cùng Divine và CERBERUS Esports sẽ có ít ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho vòng Chung kết PVS Season 2 – diễn ra từ 24-29/8 – để hướng tới mục tiêu giành một trong bốn suất tham gia tranh tài tại PSC 2019 – Phase 3.

Và nếu cải thiện được phong độ so với Phase 2, SGD cùng các teams PUBG Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ tới cơ hội đoạt vé đến PUBG Global Championship (PGC) 2019 – giải đấu lớn nhất trong năm với tổng giá trị giải thưởng đạt 2 triệu USD.

Miễn là họ nằm trong top 3 team có thành tích tốt nhất tại PSC.

Gamer