Sự kiện quốc tế đầu tiên của mùa giải esports 2020, PUBG Global Series (PGS): Berlin phải tạm hoãn do nghi ngại coronavirus bùng phát – theo thông cáo báo chí được PUBG Corp phát ra vào trưa nay (10/02).

PUBG Corp đang tích cực theo dõi sự lây lan của chủng coronavirus, mới đây đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là trường hợp khẩn cấp toàn cầu”, thông cáo ghi rõ. “Vì sức khỏe và sự an toàn của các players, nhân viên và fan hâm mộ là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi hoãn lại giải đấu PGS: Berlin. Kế hoạch tổ chức bốn sự kiện esports toàn cầu của PUBG trong năm 2020 vẫn không thay đổi. Và chúng tôi đang tích cực tìm hiểu các lựa chọn để khi nào có thể tổ chức một sự kiện thay thế.

Theo lịch trình ban đầu, PGS: Berlin – một trong bốn sự kiện toàn cầu của PUBG trong năm 2020 – quy tụ 32 teams xuất sắc nhất tới từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh tổng giải thưởng 500,000 USD tại Berlin, Đức từ 31/3-12/4.

Nhưng với thông báo trên, PGS: Berlin đã phải dời lịch khai mạc, dự kiến từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 – theo chỉnh sửa trên trang liquidpedia.

Thông tin trên được đưa ra 10 ngày sau khi PUBG Corp hoãn vô thời hạn PUBG Champions League (PCL) 2020–Spring – giải đấu số một Trung Quốc – cũng bởi loại virus chết người mang tên Corona.

Đáng nói, coronavirus cũng kéo theo sự thay đổi quan trọng tại vòng loại châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của PGS: Berlin. Theo đó, APAC vẫn sẽ có sáu suất dự nhưng cách phân bố sẽ khác đi.

Cụ thể, khu vực Đài Bắc Trung Hoa/ Hong Kong/ Macao được ưu ái nhất với hai tấm vé đến thẳng Berlin được trao cho top 2 tại giải đấu PUBG Master League (PML) 2020 Invitational.

Bốn suất còn lại gọi tên các nhà vô địch Việt Nam (PVS Spring 2020), Thái Lan (PTS), Indonesia/Malaysia & Singapore (PSS) và vòng loại Đông Nam Á (PSC).

Nói thêm về PSC hay đầy đủ là PUBG Southeast Asia Championship 2020 - Phase 1, top 6 (tăng từ 4 đội) của PVS Spring 2020 sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài cùng với 10 đối thủ trong khu vực theo hình thức online chưa rõ khung thời gian tổ chức.

Đừng quên Vòng Chung Kết của PVS Spring 2020 sẽ diễn ra từ 13-16/02 với tối thiểu 22,000 USD đang chờ đợi team đăng quang chức vô địch.

16 teams tham dự Vòng Chung Kết của PVS Spring 2020

Chịu