quản lý nhân sự

Cập nhập tin tức quản lý nhân sự

Ứng dụng công nghệ IoT trong quản lý nhân sự

Internet vạn vật (IoT) đang thay đổi nhanh chóng cách các doanh nghiệp vận hành. Nhờ công nghệ IoT, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng để cải thiện việc quản lý, giám sát nhân viên.

6 câu hỏi xác định năng lực quản lý chiến lược

Không có bài kiểm tra nào có thể đánh giá chính xác năng lực quản lý chiến lược của một người. Nhưng có những câu hỏi có thể chỉ ra mức độ của năng lực đó. Hãy thử trả lời để có thêm ý tưởng cho việc phát triển tư duy chiến lược của bản thân.

Nghệ thuật ‘giữ chân’ nhân viên

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc giữ chân nhân viên chính là cách quản lý nhân sự tốt nhất, tiết kiệm nhất, tối ưu cho doanh nghiệp.

Nghệ thuật lãnh đạo: quản trị cảm xúc và không tạo ‘lực cản’ cho lớp trẻ

“Đừng cố chặn họ, vì khi đó bạn là lực cản; sớm muộn sẽ có người đến gỡ ra. Giữ tâm lý hỗ trợ để lớp trẻ đi xa hơn, ta tiến bộ theo bước tiến của họ”, ông Huỳnh Bửu Quang- Tổng GĐ Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam.

6 kỹ năng cơ bản của mọi nhà quản lý nhân sự

Quản trị nhân sự là ngành luôn đòi hỏi cập nhật năng lực lãnh đạo và quản lý con người. Một giám đốc nhân sự chỉ có kiến thức thôi không đủ mà còn cần kỹ năng thực tế để tạo thêm cơ hội phát triển tổ chức.

Sếp nên làm gì khi hai nhân viên có xích mích?

Nhiệm vụ quản lý nhóm sẽ trở nên khó khăn hơn khi có hai nhân sự có hiềm khích và không chịu hợp tác trong công việc. Sự căng thẳng này sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của nhóm nếu người lãnh đạo không kịp can thiệp.

Làm gì để không trì trệ sau nhiều năm làm việc?

Thực tế, không ít nhân viên lâu năm bị rơi vào “cái bẫy” của sự trì trệ.

Miễn phí dùng giải pháp quản lý nhân sự làm việc từ xa ACheckin

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Appota hỗ trợ toàn bộ giải pháp quản lý nhân sự từ xa ACheckin cho các doanh nghiệp áp dụng phương án cho nhân viên làm việc tại nhà.

5 lý do nên dùng phần mềm nhân sự

Quản lý nhân viên hiệu quả, truy xuất dữ liệu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian… là những lý do khiến phần mềm quản lý nhân sự trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp.