Rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon lạ miệng

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí công thức làm món ngon rau muống ngâm chua ngọt vô cùng độc đáo, nhất là khi ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn.

 - Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí công thức làm món ngon rau muống ngâm chua ngọt vô cùng độc đáo, nhất là khi ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn.

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú theo từng vùng miền. Vì vậy mà để thực hiện các món ăn ngon mỗi ngày không phải là khó. Điều quan trọng là các chị em cũng phải chịu khó tìm tòi và học hỏi. Văn hóa ẩm thực cũng xuất phát từ chính các căn bếp nhỏ trong gia đình. Vì thế đừng ngại ngần, hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện món mới, với sự trải nghiệm mang tên rau muống ngâm chua ngọt nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bó rau muống không quá non nhưng không được già.

- 1 củ cà rốt.

- 150ml giấm.

- 100gr đường.

- 40gr muối.

- 2 tép tỏi thái lát.

- 1,3 lít nước nấu sôi để nguội.

- 1 trái ớt sừng thái lát.

Cách làm món ngon rau muống ngâm chua ngọt:

{keywords}

Bước 1: Khi bước vào công đoạn chế biến món ngon này, trước tiên chúng ta phải làm sạch phần rau muống đã chọn mua ngoài chợ. Phần rau muống này bạn đem nhặt bỏ lá và phần chân, nếu có rễ thì cũng cần được làm sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn để mang đi ngâm.

Bước 2: Bạn ngâm rau muống vào nước muối loãng để khoảng 20 phút. Bước này sẽ giúp lấy đi vị chát của rau và cũng là cách làm sạch rau muống.

Bước 3: Sau khi ngâm nước muối, bạn vớt rau muống ra và xả qua nước lạnh sạch vài một lần để không còn muối trong rau, đồng thời xả nước lạnh cũng giúp món ngon này giòn hơn.

Bước 4: Củ cà rốt đã chuẩn bị bạn đem gọt vỏ bào sợi, sợi không nên quá mỏng vì sẽ mất đi độ giòn. Ớt và tỏi bóc vỏ đem rửa sạch sau đó cắt miếng vừa để chuẩn bị muối món ngon.

Bước 5: Giấm, muối, đường và nước thì các bạn hòa chung trong 1 cái âu to.

Bước 6: Bạn cho phần rau muống và cà rốt, ớt, tỏi đã chuẩn bị trên vào hũ. Hũ để ngâm món ngon rau muống chua ngọt nên là bình thủy tinh, tránh ngâm trong bình nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe và cũng mất đi một phần vị thơm ngon. Khi cho rau muống vào lọ bạn đổ nước giấm, đường vào sao cho để ngập rau. Sau đó bạn đậy nắp kín và để nơi thoáng mát trong khoảng 1 ngày là có thể mang ra ăn được.

Lưu ý: Để bảo quản món ngon rau muống ngâm chua ngọt được lâu, các bạn nên để ở ngoài 1-2 ngày, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để giúp rau ngon giòn lâu hơn.

Với các bước thực hiện đơn giản như vậy bạn đã có món ngon mang tên rau muống ngâm chua ngọt vô cùng hấp dẫn rồi đó! Chúc bạn thành công.

Thu Trang (tổng hợp)

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Cơm chiều sang chảnh với thực đơn toàn món ngon, cả nhà khen nức nở

Thay vì những món ăn thông thường, bạn có thể biến tấu cho thực đơn nhà mình thêm mới lạ, hấp dẫn.

Những món ngon từ thịt bò sống trên khắp thế giới

Những món ngon từ thịt bò sống trên khắp thế giới

Những món ngon làm từ bò sống có mùi vị và cách ăn rất độc đáo. Cùng xem món ăn này được biến tấu ra sao trên thế giới nhé.

Thịt chuột - Món ngon nhưng coi chừng hiểm họa chết người

Thịt chuột - Món ngon nhưng coi chừng hiểm họa chết người

Thịt chuột được xem là đặc sản của nhiều nơi nhưng món ăn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh tật nguy hiểm cho con người.

tin nổi bật

7 món dễ làm, chống ngán sau Tết

Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.

Cách làm nộm giò lụa dưa chuột giải ngấy sau Tết

Hướng dẫn cách làm nộm giò lụa với dưa chuột đơn giản sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán chống ngán. Cùng tham khảo cách làm trong bài viết này.

3 cách làm nộm từ thịt gà luộc thừa sau tết Nguyên đán

Hướng dẫn cách làm nộm từ thịt gà luộc cho dịp tết Nguyên đán. Cùng vào bếp với VietNamNet để thực hiện món nộm gà ngon này.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 2 tết Quý Mão

Về cơ bản, mâm cúng mùng 2 Tết cũng tương tự như cúng mùng 1 nhưng cần thay đổi vài món ăn cho mới lạ.

Mâm cúng hóa vàng theo gợi ý của chuyên gia

Tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng khác nhau. Tuy nhiên, mâm cúng phải đầy đủ các lễ vật, nghi thức đúng chuẩn.

Gợi ý mâm cúng và văn khấn mùng 3 tết Quý Mão

Nhiều gia đình chọn ngày mùng 3 Tết để cúng hóa vàng, cầu mong một năm vạn sự tốt lành.

Gợi ý mâm cỗ cúng mùng 1 Tết đầy đủ, chi tiết

Với mong muốn năm mới đủ đầy, bình an, mâm cúng mùng 1 Tết được mọi nhà chuẩn bị chu đáo, bày biện đủ món.

Gợi ý mâm cỗ cúng giao thừa trong nhà, ngoài trời

Khi thực hiện lễ cúng giao thừa, mọi người thường chuẩn bị 2 mâm cúng, gồm mâm cúng giao thừa ngoài trời và mâm cúng giao thừa trong nhà.

Món ăn giải ngấy ngày Tết dễ chế biến, hợp khẩu vị

Mâm cỗ ngày Tết thường có nhiều món dầu mỡ, khó tiêu. Vì vậy, thời điểm này bạn cần chế biến các món giải ngấy.

3 cách làm nước chấm gà luộc ngon cho ngày tết Nguyên đán

Gợi ý 3 cách làm nước chấm gà luộc đơn giản cho dịp tết Nguyên đán. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những cách làm nước chấm cho món đặc trưng ngày Tết này nhé.

Gợi ý mâm cúng tất niên đơn giản, đầy đủ

Mâm cúng tất niên tết Quý Mão 2023 đơn giản nhưng vẫn đầy đủ với ý nghĩa tổng kết năm cũ và mong cầu năm mới thịnh vượng.

Nem cá, món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Thái xứ Thanh

Dịp Tết Nguyên đán, người dân tộc Thái ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) làm món cá muối chua (nem cá) truyền thống để cúng ông bà tổ tiên.

Người Hàn thay đổi cách cúng tổ tiên trong Tết

Thay vì tất bật tự nấu từng món cho bàn cúng, ngày càng nhiều người dân xứ củ sâm mua các set đồ ăn bán sẵn tiện lợi, giá cả phải chăng.

Món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Nam

Mâm cỗ ngày Tết miền Nam không quá cầu kỳ nhưng cũng rất phong phú.

Cách luộc gà cúng ngon và đẹp

Gà cúng giao thừa, cúng tổ tiên là lễ vật quan trọng dịp Tết. Dưới đây là cách luộc gà ngon, không bị nứt da trong các mâm cỗ cúng và đãi khách ngày tết Nguyên đán để một năm luôn may mắn, bình an.