Tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây, một tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất gốm sứ và suýt lấy đi sinh mạng của một nam công nhân 49 tuổi.

Vào khoảng nửa đêm, người đàn ông họ Châu này đang làm việc gần máy móc trong xưởng thì hệ thống đã gặp một trục trặc tai hại. Một chiếc tay của robot tự động đã đánh trúng vào người ông Châu, khiến người công nhân bị đâm 10 xiên vào ngực và vai.

"Vết thương nguy hiểm đến mức chúng tôi không thể đưa bệnh nhân đi chụp X-ray", một bác sĩ cho biết. "Việc cứu sống ông ấy giống như một điều thần kì, và chúng tôi có thể thở phào nhẹ nhõm khi bệnh nhân qua khỏi tình trạng nguy kịch."

Robot trong nhà máy gặp trục trặc kỹ thuật, đâm 10 chiếc đinh tán xuyên người công nhân - Ảnh 1.

Những chiếc đinh sau khi được lấy ra khỏi người ông Châu.

Ca mổ đưa những chiếc đinh ra khỏi cơ thể ông Châu kéo dài cả đêm do những vết đâm quá sâu. Hiện, người công nhân 49 tuổi đã ổn định nhưng sẽ phải nhờ đến các phương pháp vật lí trị liệu để có thể cử động lại bình thường.

Sống sót sau tai nạn trên, số phận của ông Châu may mắn hơn nhiều công nhân khác. Trước đó, một công nhân tại Mỹ có tên Wanda Holbrook đã thiệt mạng khi đang bảo dưỡng robot và bị đánh trúng đầu. Còn tại Đức, một công nhân 22 tuổi của Wolkswagen cũng không qua khỏi khi bị robot tự động đâm xuyên người vào năm 2015.

 

Helino