Rodrigo Duterte

Cập nhập tin tức Rodrigo Duterte

Philippines tuyên bố cắt đứt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Tổng thống Philippines tuyên bố sẽ cắt đứt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế (ICC) sau khi cơ quan này bác đơn kháng cáo yêu cầu ngừng điều tra cuộc chiến chống ma túy của người tiền nhiệm.

Con trai Tổng thống Philippines Duterte nhậm chức thị trưởng

Sebastian “Baste” Duterte, con trai Tổng thống Philippines sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte, đã tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Davao, thay cho chị gái vừa được bầu làm Phó tổng thống.

Ông Duterte tiết lộ 'sốc' về ứng viên tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 18/11, đã khẳng định một ứng viên tổng thống của nước này từng sử dụng ma túy.

Những dấu ấn trong nhiệm kỳ Tổng thống đầy bão táp của ông Duterte

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo, ông sẽ rời chính trường sau khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc và không tranh cử Phó Tổng thống.

Con gái ông Duterte 'sẽ tranh cử' Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết con gái ông, Sara Duterte-Carpio, sẽ tranh cử chức tổng thống nước này trong năm 2022 cùng với ứng viên liên danh là Thượng nghị sĩ Bong Go.

Tổng thống Duterte tuyên bố rời chính trường

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thông báo, ông sẽ không tranh cử chức phó Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022 và sẽ rời chính trường khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc. 

Tòa quốc tế điều tra cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte

Tòa Hình sự quốc tế (ICC) hôm 15/9 đã cho phép mở cuộc điều tra toàn diện về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines do Tổng thống Rodrigo Duterte khởi xướng.

Ông Duterte sẽ tranh chức phó Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đồng ý trở thành ứng cử viên của đảng cầm quyền cho chức phó tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm tới.

Tổng thống Philippines ký ngân sách khủng cho năm 2021

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ký thông qua kế hoạch ngân sách trị giá 4.500 tỷ peso (93,7 tỷ USD) cho năm 2021.

Tổng thống Philippines không thể tiêm ngay vắc-xin Covid-19 của Nga

Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố ông sẽ ngay lập tức thử vắc-xin ngừa Covid-19 mới của Nga, nhưng thực tế, ông sẽ không thể thực hiện được điều này vì chính các quy định của Philippines. 

Philippines tuyên bố hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ, nói dễ hơn làm

Liên minh Mỹ - Philippines đang đối mặt với thử thách lớn khi Manila trong tuần này tuyên bố sẽ hủy một thỏa thuận quân sự lâu năm với Washington. Song, theo giới quan sát, kế hoạch có vẻ nói dễ hơn làm.

Tổng thống Philippines dọa "tuyên chiến" với Canada

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đe dọa sẽ phát động chiến tranh chống Canada nếu Ottawa không lấy lại hàng tấn rác mà một công ty có trụ sở ở Canada đã vận chuyển đến Manila cách đây nhiều năm.

Xem hàng chục siêu xe bị nghiền nát bét

Trước sự chứng kiến của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, chiếc xe ủi từ từ nghiền nát hàng chục xe hơi và xe môtô trị giá tới 5 triệu USD.

Dùng máy xúc nghiền nát hơn trăm xe hơi nhập lậu

Cục Hải quan Philippines đã sử dụng máy xúc để nghiền nát 122 chiếc ôtô, xe máy nhập lậu tại trụ sở của cơ quan này ở thủ đô Manila.

Tổng thống Duterte muốn được tăng lương

Với khối lượng công việc đồ sộ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mong muốn ông sẽ nhận được một mức lương cao hơn.

Ông Trump mời Tổng thống Philippines tới Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mời người đồng cấp Philippines tới thăm Nhà Trắng để hàn gắn mối quan hệ song phương, vốn bị xấu đi dưới chính quyền của người tiền nhiệm Barack Obama.

Phó tổng thống Philippines bị ‘sa thải’ khỏi nội các?

Chủ tịch Hạ viện Philippines Pantaleon Alvarez tối 4/12 cho rằng, Phó tổng thống Leni Robredo “đã bị sa thải” khỏi nội các.

Tổng thống Philippines nói phương Tây 'đạo đức giả'

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 20/11 đã chỉ trích phương Tây "ức hiếp" và "đạo đức giả".

Tổng thống Philippines hứa không nói tục vì bị ‘Chúa nhắc nhở’

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có một động thái bất ngờ sau chuyến công du tới Nhật Bản.

Philippines dừng tuần tra với Mỹ, muốn mua vũ khí TQ

Tổng thống Philippines đang cân nhắc việc mua vũ khí của Nga và Trung Quốc, và dừng tuần tra chung với Mỹ trên Biển Đông.